"มัลลิกา"ซัดวิถีเผด็จการใช้มวลชนกดดันสมาชิกรัฐสภาโหวตนายกฯ

2023-07-11 13:17:29

"มัลลิกา"ซัดวิถีเผด็จการใช้มวลชนกดดันสมาชิกรัฐสภาโหวตนายกฯ

Advertisement

"มัลลิกา"ซัดวิถีเผด็จการ  "พิธา-ก้าวไกล" ไม่ยอมรับความเห็นต่าง ใช้มวลชนกดดันสมาชิกรัฐสภาโหวตนายกฯ   ลั่นอุดมการณ์ ปชป.ยึดมั่นชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์  

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.66 ดร.มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ  พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และคณะก้าวหน้ากับพรรคก้าวไกล ใช้วิธีนำมวลชนไปกดดันสมาชิกวุฒิสภา (ส.ส.) และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในการประชุมวันที่ 13 ก.ค.66 ทั้งที่แกนนำพรรคก้าวไกลได้ประกาศต่อประชาชนแล้วว่าเสียงโหวตนายกรัฐมนตรีของนายพิธาครบแล้วโดยเฉพาะได้เจรจากับ ส.ว.จนได้เสียงครบมั่นใจแล้ว ดังนั้นก็ไม่มีเหตุอันใดสมควรในการที่จะระดมมวลชนมากดดันหรือใช้วิธีให้ด้อมส้มหรือผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกลบนโซเชียลมีเดียเที่ยวไปทัวร์ลงหรือระรานกดดันผู้อื่นบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของ ส.ส.  ส.ว. และผู้สนับสนุนของพรรคการเมืองอื่น เพราะแสดงให้เห็นถึงการไม่ยอมรับความคิดเห็นต่างและไม่ใช่วิถีแห่งเสรีประชาธิปไตยแต่ชัดเจนว่าเป็นวิถีของเผด็จการ

ดร.มัลลิกา กล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์แม้ว่ายังไม่มีมติเพราะยังไม่มีคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แต่ด้วยธรรมนูญและอุดมการณ์ของพรรคเรามีรากเหง้าที่มาต้องดำรงไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ดังนั้นเชื่อว่า ส.ส.ของพรรคล้วนมีดุลพินิจเองได้และทุกคนทราบถึงอุดมการณ์และธรรมนูญของพรรคดี ความมั่นคงต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ หมายถึงคุณลักษณะที่แสดงออกถึงการเป็นพลเมืองดีของชาติ ธำรงไว้ซึ่งความเป็นชาติ ศรัทธายึดมั่นในศาสนาและเคารพเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ดังนั้นช่วงเลือกตั้งเราตอบคำถามสื่อต่อหน้าประชาชนว่าพรรคประชาธิปัตย์ชัดเจนว่าเราจะไม่แก้ไขและยกเลิกมาตรา 112 ซึ่งเป็นมาตราแห่งความมั่นคงและปกป้องรักษาไว้ซี่งพระเกียรติยศของสถาบันสำคัญของชาติ

"เมื่อติดตามการนำเสนอของนายพิธากับพรรคก้าวไกลทั้งก่อนเลือกตั้งและหลังลงคะแนนเลือกตั้งก็ยังไม่ปลดล็อคเรื่องนี้ออกไปแถมยังประกาศเดินหน้านนำร่างแก้ไขมาตรา 112 เข้าไปในสภาผู้แทนราษฎรครั้งนี้อีกด้วย ไม่ว่าเราจะมีผู้แทนเหลือน้อยสักกี่คนแต่เราก็ต้องเคารพต่อคะแนนเสียงที่เลือกเรามานั้น ขณะเดียวกันสิ่งที่เราจะพัฒนาไปข้างหน้าคือการปฏิรูปพรรคทุกด้านให้ทันกระแสการเปลี่ยนแปลงของประชาชน ต่อสู้กับปัญหาที่ประชาชนทุกข์ยาก พร้อมกับใช้เครื่องมือและนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อเคียงข้างประชาชนอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญคือช่วยประชาชนติดตามนโยบายจากรัฐบาลใหม่ด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะได้แสดงฝีมือในสภาอย่างเต็มที่ในการเป็นปากเสียงแทน พี่น้องประชาชน " ดร.มัลลิกา กล่าว