"อนุชา"ลาออกจากโฆษกรัฐบาล

2023-07-10 12:14:57

"อนุชา"ลาออกจากโฆษกรัฐบาล

Advertisement

 "อนุชา"กราบลานายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งรองเลขาธิการนายกฯ และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.66  นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ว่า เนื่องจากทางสภาผู้แทนราษฎร โดยนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ลงนามในประกาศการเลื่อนลำดับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ มาแทนสมาชิกที่ได้ลาออกไปก่อนหน้านี้ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เพื่อเรียนแจ้งและกราบลานายกรัฐมนตรีเนื่องในโอกาสที่จะไปทำหน้าที่ ส.ส.ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้อวยพรให้มีกำลังใจ มีกำลังกายที่ดี เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ ส.ส.อย่างเต็มความสามารถ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติบ้านเมืองและประชาชน ทั้งนี้ ขอกราบขอบพระคุณนายกรัฐมนตรีเป็นอย่างสูงที่ได้กรุณาไว้วางใจตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมา ให้ดำรงตำแหน่งโฆษกรัฐบาล 2 ครั้ง และมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง โดยให้กำกับดูแลในส่วนงานที่สำคัญที่ผ่านมา ทั้งในเรื่องการต่างประเทศ เรื่องนโยบายและยุทธศาสตร์ เรื่องการประสานงานการเมือง รวมถึงภารกิจของนายกรัฐมนตรี และเรื่องการกำกับดูแลสำนักโฆษก

“ขอกราบขอบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรี ที่มอบความไว้วางใจและให้ดำเนินการในช่วงที่ผ่านมา และในส่วนของการทำงานของผม 3 ปีกว่า ต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมงานทุกท่านที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ได้ร่วมมือกันทำงาน รวมถึงสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีที่ได้ดำเนินการในเรื่องของภารกิจต่าง ๆ ด้วย และขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่าน ที่ได้กรุณาในการนำเสนอข่าวจากรัฐบาลไปถึงประชาชนตลอดเวลาที่ผ่านมา สำหรับภารกิจจากนี้ไป ท่านนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทั้ง 3 คน ดำเนินการสื่อสารงานของรัฐบาลกับประชาชนต่อไป และต้องขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจมายังทุกช่องทางในระหว่างที่ผมปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาลครับ” นายอนุชา  กล่าว

นายอนุชา  กล่าวอีกว่า  ขณะนี้อยู่ในระหว่างรอเอกสารจากสภาฯ เพื่อเตรียมนำไปรายงานตัวต่อสภาฯ ในวันที่ 12 ก.ค. 66 และจะได้ร่วมโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในวันที่ 13 ก.ค. นี้