“มี๊ พิศมัย” เปิดใจไม่เคยเสียน้ำตาเพราะความรัก แต่ตัดพ้อชีวิตว่าทำไมไม่มีความสุขสักที

2023-07-06 10:30:58

“มี๊ พิศมัย” เปิดใจไม่เคยเสียน้ำตาเพราะความรัก แต่ตัดพ้อชีวิตว่าทำไมไม่มีความสุขสักที

Advertisement

นับเป็นดาวค้างฟ้ารุ่นใหญ่สำหรับ มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์ ที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิงมากว่า 60 ปี เริ่มแสดง ละครเรื่อง ราชาธิราช ขณะนั้นอายุ 10 ปี ต่อมาได้แสดงเป็นนางเอกและพระเอกในละครอีกหลายเรื่อง พ.ศ. 2501 เริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่อง การะเกด และมีฉากการแสดงรำฉุยฉายพราหมณ์ เป็นที่กล่าวขานว่ารำได้อ่อนช้อยงดงามจนเป็นที่ประทับใจผู้ชม ทำให้โด่งดังติดอันดับนางเอกแถวหน้าของเมืองไทยในทันที และครองความนิยมอย่างต่อเนื่องตลอดหลายสิบปี จากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ การรำฉุยฉาย ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงของไทยเป็นที่เผยแพร่และรู้จักกันอย่างกว้างขวาง ต่อมามีผลงานการแสดงภาพยนตร์อีกกว่า 300 เรื่อง ได้แสดงทุกบทบาทและทุกเรื่องที่แสดงได้รับความนิยมจากผู้ชม จนได้รับฉายาว่าดาราเงินล้านและราชินีจอเงิน และมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์กว่า 200 เรื่อง นอกจากนี้ ยังมีผลงานบันทึกแผ่นเสียงเพลงประกอบภาพยนตร์ เพลงหนาวตัก และร่วมขับร้องเพลงในคอนเสิร์ตต่าง ๆ เรียกว่าทุกวันนี้ยังผลงานการแสดงออกมาให้แฟนๆได้ชมอย่างต่อเนื่อง

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show มี้ พิศมัย วิไลศักดิ์ ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก กับตำนาน นาฏศิลป์สาวลูกกำพร้า ที่ทำให้เธอกลายมาเป็นนางเอกหนังไทยคนแรกที่ได้สมญานาม นางเอกเงิน และยอมรับเมื่อก่อนเป็นคนดุมาก!! ดุจนนักข่าวไม่กล้าถาม แต่สวยดุแบบนี้ มีพระเอกคนไหนมาจีบบ้างไหม ?? เป็นดาราและมาจากวงการนาฏศิลป์เรียกได้ว่าสวยพร้อมคนในวงการมาจีบเพียบแล้วตัว มี้ พิศมัย” มีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องความรัก? สวยพร้อมขนาดนี้แต่กับเรื่องความรัก “มี้ พิศมัย” บอกว่า คนที่ได้ไม่ชอบคนที่ชอบไม่ได้ พร้อมเปิดเรื่องราวดารายุคก่อนห้ามให้แฟนคลับรู้ว่ามีแฟนเด็ดขาด! เรตติ้งจะร่วงทันที แล้วคู่จิ้นในจอของ “มี้ พิศมัย” มีเป็นแฟนกันนอกจอบ้างไหม พร้อมเผยไม่เคยเสียน้ำตาเพราะความรัก แต่เสียน้ำตากับการตัดพ้อชีวิตว่าทำไมไม่มีความสุขสักที... พร้อมเปิดใจชีวิตนี้ของ “พิศมัย วิไลศักดิ์” คือเกิดมาเพื่อเป็นนักแสดง เพราะรักชีวิตการแสดงรอเล่นละครพี่ฉอดอยู่

พอเป็นชื่อ พิศมัย วิไลศักดิ์ เขาจะขึ้นชื่อว่า นาฏศิลป์สาวลูกกำพร้า ?
มี๊ พิศมัย : อันนี้ คุณเชื่อ ตั้งให้ค่ะเราเติบโตมาอย่างที่บางคนเขาเรียกกันว่าแบบกำพร้าเลยเราโหยหาความรักไหม ?
มี๊ พิศมัย : ไม่ใช่ พิศมัย ค่ะ พิศมัย อยู่ได้สบายมาก

แทบไม่ได้ไปออกรายการทอล์คโชว์รายการไหนเลย ?
มี๊ พิศมัย : ไม่ออกเลยค่ะ

พิศมัย วิไลศักดิ์ เป็นคนดุไหมหรือเป็นคนใจดี ?


มี๊ พิศมัย : เมื่อก่อนดุค่ะ อย่างนักข่าวมาถามแบบคนนั้นเป็นอย่างไร เราก็ตอบเขาว่า โอ้วโห่ !! เรื่องฉันก็เยอะอยู่แล้วยังจะถามเรื่องคนอื่น (ยิ้ม) มาถามคนนั้นเป็นอย่างไร คนนี้เป็นอย่างไร (ไม่รู้) เธอควรจะหาเรื่องที่ดูหน้าฉันก่อนสิที่จะถาม อายุอย่างนี้ดูสิจะถามอะไรเราถามถึงมุมมองของความรัก .. มีพระเอกมาจีบบ้างไหม ?
มี๊ พิศมัย : ไม่มีค่ะ เพราะว่าเรามีแต่เป็นเพื่อนกันมากกว่า

มี๊ เองเป็นคนที่สวยมีความสามารถทั้ง นาฏศิลป์ แล้วมาเป็นดาราด้วยมีคนเข้ามาจีบ มาหยอด มาคุย มาแซวเยอะแยะไหม ?
มี๊ พิศมัย : ของแบบนี้ก็มีเนอะ !! อยู่กันในวงการนั่นแหละ
มี๊ความคิดเกี่ยวกับเรื่องความรักอย่างเอ่ย ?
มี๊ พิศมัย : คนเราจะมาอยู่ได้ไงคนเดียวในโลก จะพูดว่ารักไม่เป็นก็ไม่ใช่ !! เราก็มีคนเข้ามานะแต่เขาก็เสียชีวิตไปแล้ว

น่าจะบอกได้ไหมเอ่ยว่า มี๊ พิศมัย ไม่เคยอกหัก ?
มี๊ พิศมัย : จะว่าอย่างนั้นก็ไม่ใช่ คืออะไร  ที่ได้ไม่ชอบ ที่ชอบก็ไม่ได้ (หัวเราะ)

คือฟังดูว่า มี๊ แบบฉันอยู่ได้ ?


มี๊ พิศมัย : เคยๆแต่คิดว่ามันไม่ใช่ คนที่มามันไม่ใช่ที่เราจะให้ ความรัก

เมื่อสมัยก่อนพระเอก นางเอก ต้องมีคนเชื่อว่าต้องเป็นแฟนกันจริงๆแน่เลย เมื่อสมัยนี้เรียกว่า คู่จิ้น แปลว่าสมัยนั้นพระเอก นางเอกคือจะมีแฟนไม่ได้เลย ?
มี๊ พิศมัย : ไม่ได้เลยค่ะ ถ้าคนดูรู้ แฟนๆรู้คือตกเลยค่ะ เขาไม่ยอมรับเพราะว่าเขาหวงมั้ง ของ ของฉันไปมีไม่ได้ของของฉัน

แล้ว มี๊ เคยรู้สึกเหงาไหม ?
มี๊ พิศมัย : ไม่เหงาค่ะ เพื่อนเยอะ จะไปยากอะไรวันนี้ไปบ้านของคนนี้ พรุ่งนี้ไปบ้านของคนนี้ตั้งแต่ไหนแต่ไรมา ดีไม่รู้จักบ้าน พี่ฉอด นะ

เคยร้องไห้เพราะความรักไหม ?
มี๊ พิศมัย : ไม่ได้ร้องไห้เพราะความรัก แต่วันนี้ร้องไห้เพราะทำชีวิตฉันไม่เจอความสุขสักที

จากวันนั้นมาถึงวันนี้มีอะไรที่ มี๊ อยากกลับไปเปลี่ยนบ้างไหม ถ้ามีโอกาส ?
มี๊ พิศมัย : ก็อยากเป็นตรงนี้ค่ะ เพราะรักชีวิตการแสดงอยู่ตรงนี้มากๆเลย เพราะว่าเกิดมาก็อยู่โรงเรียนนาฏศิลป์ ร้องรำ ทำเพลงมาตลอดเลยจนออกมาก็หนีไม่พ้นนะคะ จนมาอยู่วงการหนัง แล้วก็มาอยู่วงการละครแล้วก็ต่อไปก็จะมีอีกที่หนึ่ง พี่ฉอด นี่แหละ (ยิ้ม)

พี่ฉอด : ยินดีค่ะ

มี๊ พิศมัย : อยากจะให้ตบก็ตบได้นะ

พี่ฉอด : นี่ กำลังสงสัยอยู่ในวงการยังไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับ มี๊ เลยต้องมีโอกาสสักครั้งนะคะ