"อลงกรณ์"ท้าคู่แข่งชิงหัวหน้า ปชป.ประกาศตัว

2023-07-05 19:58:35

"อลงกรณ์"ท้าคู่แข่งชิงหัวหน้า ปชป.ประกาศตัว

Advertisement

"อลงกรณ์"ท้าคู่แข่งชิงหัวหน้า ปชป.ประกาศตัวก่อนวันประชุมใหญ่  เพื่อให้สมาชิกได้รับทราบแนวคิด จุดยืน

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.66  นายอลงกรณ์ พลบุตร รักษาการรองหัวหน้า ปชป. ผู้สมัครหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า การประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ ในวันที่ 9 ก.ค.นี้  เพื่อเลือกตั้งหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จะเป็นไปโดยราบรื่นไม่มีปัญหา โดยดำเนินการในกรอบของข้อบังคับและธรรมเนียมปฏิบัติของพรรค ซึ่งผ่านการเลือกหัวหน้าพรรคฯ มา 8 คนแล้ว ครั้งนี้เป็นการเลือกหัวหน้าพรรค คนที่ 9 ในช่วงเวลา 78 ปีของพรรค โดยตนหวังว่าจะมีผู้สมัครหัวหน้าพรรค คนอื่นๆ ประกาศตัวก่อนวันประชุมใหญ่ เพื่อให้สมาชิกได้ทราบล่วงหน้าถึงแนวคิด จุดยืน และนโยบายแบบตรงไปตรงมา แต่ขอติติงเรื่องเดียว คือไม่ควรให้ใครไปล่ารายชื่อแล้วออกแถลงการณ์สนับสนุนคนนั้นคนนี้ เพราะตัวแทนสมาชิกหลายคนอึดอัดใจที่ต้องลงชื่อด้วยความเกรงใจ ถ้าแต่ละคนทำแบบเดียวกันทุกภาค จะเกิดความแตกแยกแบ่งฝ่าย ซึ่งพฤติกรรมแบ่งกลุ่มแบบนี้ควรเลิกได้แล้ว เพราะเราต้องการเอกภาพ การเปลี่ยนผ่านผู้นำพรรคจะได้ราบรื่นเรียบร้อย

“ขอขอบคุณทุกเสียงสนับสนุนและกำลังใจที่มอบให้ผมจากทุกภาคส่วน ทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่เป็นสมาชิก ทั้งที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะภาคเอกชน ภาควิชาการ ภาคประชาชน ภาคเกษตรกร เพื่อนข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่น ภาคการเมือง อดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส. อดีตผู้สมัคร ส.ส.อดีตกรรมการบริหารพรรค สาขาพรรค ตัวแทนพรรค รวมทั้งเพื่อนนักการเมืองต่างพรรค ผมเชื่อมั่นว่า ด้วยสปิริตประชาธิปัตย์ สมาชิกพรรคทุกคนจะร่วมมือเดินหน้าปฏิรูปพรรคพร้อมสนับสนุนคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่และหัวหน้าพรรคคนใหม่ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่ได้รับเลือกตั้งจากที่ประชุมใหญ่พรรคฯ ในวันที่ 9 ก.ค.นี้”นายอลงกรณ์ กล่าว

นายอลงกรณ์ กล่าวอีกว่า พรรคประชาธิปัตย์ต้องการผู้นำที่มีจุดยืนประชาธิปไตย มีภาวะผู้นำที่เข็มแข็ง มีวิสัยทัศน์ก้าวหน้า มีศักยภาพสามารถฟื้นฟูปฏิรูปพรรคและสร้างความเป็นเอกภาพในพรรคเพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมืองที่แข็งแกร่งในอุดมการณ์และเป็นพรรคการเมืองทางเลือกหลักของประชาชนอีกครั้ง