"เศรษฐา"ฝากทุกฝ่ายร่วมมือจริงจังยกระดับฟุตบอลไทย

2023-07-01 21:09:01

"เศรษฐา"ฝากทุกฝ่ายร่วมมือจริงจังยกระดับฟุตบอลไทย

Advertisement


"เศรษฐา"หวังวงการฟุตบอลไทยพัฒนา ห่วงไทยลีกแยกตัวบริหารจัดการเอง กระทบการพัฒนา ฝากทุกฝ่ายร่วมมือจริงจังยกระดับฟุตบอลไทย

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.66 นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย (พท.)   กล่าวถึงปัญหาวงการฟุตบอลไทยในฐานะที่คลุกคลีอยู่ในวงการฟุตบอลว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ทำให้เชื่อว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เพราะขณะนี้อยู่ในขั้นตกต่ำพอสมควร ทั้งเรื่องของอันดับ จำนวนผู้เข้าชมในแต่ละเกมไทยลีก การขายของที่ระลึกสโมสร ที่สำคัญคือเรื่องของการค้างจ่ายเงินเดือนนักเตะซึ่งก็ยังมีหลายสโมสร ล่าสุดก็ยังมีกรณีที่ทีมในไทยลีกขอแยกตัวมาบริหารจัดการกันเองจากปัญหาเรื่องค่าลิขสิทธิ์ ซึ่งส่วนตัวไม่เห็นด้วย เพราะลีกสูงสุดของไทยจะเฟ้นหานักเตะ ก็ต้องหามาจากลีกระดับรองลงมา หากลีกรองไม่พัฒนา ลีกบนจะพัฒนาต่อยอด ไปถึงในระดับทีมชาติได้อย่างไร ดังนั้นจึงต้องฝากไปถึงทุกฝ่ายช่วยกันทำเพื่อการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยเป็นที่ตั้ง และเชื่อว่าจะเดินหน้าไปได้แน่นอน

ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ จี้ให้นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อผลงานการบริหารทีมฟุตบอลไทยนั้น นายเศรษฐระบุว่า ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายด้วย ส่วนตัวมองว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากตัวนายกสมาคมเพียงอย่างเดียว

เมื่อถามว่าหากเกิดการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยนั้นในฐานะที่อยู่ในแวดวงฟุตบอลมองว่าใครเหมาะสม นายเศรษฐา กล่าวว่าตอนนี้กระแสอยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก มีนักฟุตบอลหลายคนก็ออกมาให้ความเห็น ซึ่งหลายคนก็มองไปถึงคุณนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี ที่อยู่ในวงการฟุตบอลอยู่แล้ว หรือในอดีตก็มีเสียงเรียกร้องจากหลายๆ เพจว่า คุณกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี ก็มีเสียงเรียกร้องเหมือนกัน แต่ทั้งหมดก็แล้วแต่ความคิดเห็นและการตัดสินใจของผู้เกี่ยวข้อง