"อนุทิน" ขอบคุณ ปชช.ลงคะแนนให้ ภท. ปัดตอบจับขั้วรัฐบาลเร็วไป (มีคลิป)

2023-05-14 21:37:44

"อนุทิน" ขอบคุณ ปชช.ลงคะแนนให้ ภท. ปัดตอบจับขั้วรัฐบาลเร็วไป (มีคลิป)

Advertisement

"อนุทิน" ขอบคุณประชาชนเทคะแนนให้ ภท. มากกว่าปี 62 ปลื้มพรรคโตขึ้นปักหมุดเพิ่มหลายจังหวัด ปัดตอบจับขั้วรัฐบาล บอกยังเร็วไปเพราะคะแนนยังไม่นิ่ง เผยยังไม่มีใครทาบทามเสียดายยังไม่ได้แจ้งเกิดเมืองกรุง แต่พร้อมดูแลคนทั้งประเทศ

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 14 พ.ค.66  ที่โรงแรมอมารี จ.บุรีรัมย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ว่าขณะนี้เราก็รอรับการรายงานคะแนนของผู้สมัครของพรรคในแต่ละพื้นที่ ซึ่งได้รับทราบมาว่ามีส.ส.ไม่น้อยกว่าเดิม และค่อนข้างจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยปี 62 พรรคได้ส.ส.เขต 39 คน ซึ่งขณะนี้หากนับคร่าวๆ ส.ส.เขตเราได้เยอะกว่าเดิม แต่คะแนนก็ยังไม่นิ่งเท่าไหร่ ยังมีเพิ่มมีลดจึงยังไม่กล้าพูดอะไร เมื่อถามว่า เบื้องต้นเมื่อเห็นคะแนนแล้วพอใจหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พอใจในการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน และต้องกราบขอบคุณพี่น้องประชาชนที่มั่นใจ ไว้วางใจ เชื่อมั่น และพอใจในผลงานของพรรคภูมิใจไทย ประกอบกับผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคก็อยู่ในพื้นที่จึงมีความคุ้นเคยกับประชาชน และแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนตลอดเวลา ทำให้พรรคภูมิใจไทยโตขึ้นอีกระดับหนึ่ง ซึ่งการเลือกตั้งเมื่อปี 62 เราได้ลำดับที่ 5 แต่ตอนนี้เราอยู่ลำดับที่ 3 อย่างไรก็ตาม ต้องขอแสดงความยินดีกับพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล และทุกพรรคที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน


“ผลที่ออกมาตอนนี้ก็ต้องดีใจ พรรคใหญ่ขึ้น มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ หลายจังหวัดที่เราไม่เคยมีผู้แทน พี่น้องประชาชนในจังหวัดนั้นก็ให้ผู้แทนแก่เรา แต่ยังเกิดในกรุงเทพฯไม่ได้ ก็เป็นที่น่าเสียดาย แต่เราจะยังทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ถึงแม้จะเลือกหรือไม่เลือกเราก็ตาม” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยพร้อมรัฐบาลกับพรรคก้าวไกลหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตรงนี้ต้องดูจำนวนส.ส.แต่ละพรรคที่เข้ามาก่อน เมื่อถามย้ำว่า หากต้องร่วมงานกับพรรคก้าวไกลมีอะไรติดขัดหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนขอให้รอดูผลคะแนนที่จะออกมาก่อน อย่างน้อยให้การนับคะแนนเสร็จสิ้นก่อน ตอนนี้ไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะยังไม่นิ่ง เดี๋ยวเพิ่มเดี๋ยวลด อย่าเพิ่งไปฟันธงอะไร แต่ตอนนี้ก็ดีใจที่พรรคภูมิใจไทยได้มากกว่าเดิมเยอะ ถือเป็นควมาภาคภูมิใจต้องขอบคุณพี่น้องประชาชน