"บิ๊กป้อม" แถลงไม่ถึง 1 นาที ขอบคุณทุกคะแนนเสียงให้ พปชร. (มีคลิป)

2023-05-14 21:32:47

"บิ๊กป้อม" แถลงไม่ถึง 1 นาที ขอบคุณทุกคะแนนเสียงให้ พปชร. (มีคลิป)

Advertisement

"บิ๊กป้อม" แถลงไม่ถึง 1 นาที ขอบคุณทุกคะแนนเสียงให้ พปชร. ยังไม่มีคุยจับขั้วรัฐบาล

เมื่อเวลา 21.03 น. วันที่ 14 พ.ค. 66 ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า  พปชร. ได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ โดยทันทีที่มาถึงได้แถลงเปิดใจสั้นๆ ทันที ว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณผู้สื่อข่าว และขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้กับพรรคพลังประชารัฐในทุกเขตไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ อย่างไรก็แล้วแต่ที่มอบให้กับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนอย่างอื่นไว้ค่อยว่ากัน ยังไม่ถึงเวลา ต้องรอกันอีก เพราะยังนับคะแนนไม่เสร็จ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้มีคนสนใจเรื่องการจับขั้วตั้งรัฐบาล พรรคพลังประชารัฐได้คุยกับพรรคอื่นบ้างหรือยัง พล.อ.ประวิตร ส่ายหัวพร้อมกับกล่าวว่า ยัง เมื่อถามว่า เห็นคะแนนที่ออกมารู้สึกอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี

เมื่อถามว่า เซอร์ไพร์สหรือไม่ที่พรรคก้าวไกลแลนด์สไลด์ขนาดนี้ แต่ พล.อ.ประวิตรไม่ได้ตอบคำถาม เมื่อถามย้ำว่า ลุงป้อมไม่ถอดใจใช่หรือไม่ แต่ พล.อ.ประวิตรไม่ได้ตอบคำถามเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแถลงขอบคุณครั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ใช้เวลาแถลงอย่างรวดเร็ว ไม่ถึง 1 นาที และตอบคำถามอย่างกระชับ รวมถึงปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงผลคะแนนของพรรคก้าวไกลที่ค่อนข้างเซอร์ไพร์ส รวมถึงกรณีที่ผู้สื่อข่าวถามว่าถอดใจหรือไม่ โดยได้เดินออกจากโพเดียมขึ้นห้องทำงานพร้อมบรรดาแกนนำพรรคทันที