"แพทองธาร" ควง"หญิงอ้อ-เอม" หย่อนบัตร ชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิให้มาก

2023-05-14 12:31:35

"แพทองธาร" ควง"หญิงอ้อ-เอม" หย่อนบัตร ชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิให้มาก

Advertisement

"แพทองธาร" ควง"คุณหญิงอ้อ-พิณทองทา"  ใช้สิทธิเลือกตั้ง ชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิให้มาก ปัดไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แค่กราบคุณแม่พระในบ้าน เผย "ทักษิณ"บอกให้พักผ่อนเยอะๆ ลูกยังเล็ก

เมื่อเวลา 10.39 น. วันที่ 14 พ.ค. 66 ที่บริเวณลานกีฬา 1 เคหะธานี 3 แขวงรามอินทรา กทม. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วยคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ มารดา และน.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ พี่สาว เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 15 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว โดยมีนายปิฎก สุขสวัสดิ์ สา น.ส.แพทองธาร และนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามี น.ส.พินทองทา ร่วมเดินทางมาด้วย


เมื่อน.ส.แพทองธาร และครอบครัว เดินทางมาถึงหน่วยเลือกตั้งที่ 15 ได้เข้าตรวจสอบรายชื่อลำดับการใช้สิทธิเลือกตั้งของตัวเอง ซึ่งพบว่าคุณหญิงพจมาน น.ส.แพทองธาร และน.ส.พินทองทา อยู่ในลำดับที่ 453-455

น.ส.แพทองธาร กล่าวภายหลังการใช้สิทธิเลือกตั้งว่า รู้สึกดีที่เห็นจากช่วงเช้าที่ได้ดูข่าวเห็นคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่เขตเลือกตั้งนี้ก็มีคนเยอะมากแลถต่อคิวกันนานพอสมควร วันนี้ถือเป็นวันที่สำคัญที่พี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก และอยากให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิกันเยอะๆ เพราะหนึ่งเสียงมีความหมายและเปลี่ยนอะไรได้เยอะจริงๆ จึงอยากให้ผู้ที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งเผื่อเวลา ซึ่งจะปิดหีบในเวลา 17.00 น. เนื่องจากจะมีคนมารอคิวอยู่และท่านอาจจะใช้สิทธิไม่ทัน


เมื่อถามว่า หลังจากใช้สิทธิเลือกตั้งแล้วจะเข้าพรรคเพื่อลุ้นผลการเลือกตั้งกี่โมง น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตนจะขอกลับไปหาลูกก่อน เพราะหน่วยเลือกตั้งอยู่ใกล้บ้าน คาดว่าในช่วงบ่ายใกล้ปิดหีบเลือกตั้งจะเดินทางเข้าพรรค

เมื่อถามว่า ก่อนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งได้ดูฤกษ์หรือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตนไม่ได้ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไร เพียงแต่ได้กราบคุณแม่เพราะถือว่าเป็นพระในบ้าน และเป็นพระในใจของลูกอยู่แล้ว แล้วก็ถือว่าเป็นการกราบคุณพ่อด้วย พอกราบแล้วก็รู้สึกดี


เมื่อถามว่า คุณพ่อ (นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี) ได้ให้กำลังใจหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า วันนี้ยังไม่ได้คุยกับคุณพ่อ แต่คุยกันวานนี้ (13 พ.ค.) บอกให้ตนนอนเยอะๆ เพราะรู้ว่ามีลูกเล็กและตื่นบ่อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหน่วยเลือกตั้งนี้มีผู้สังเกตการณ์เลือกตั้งจากองค์กรต่างประเทศและสถานทูต เข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้งและติดตามดูการลงคะแนน รวมถึงติดตามดูการให้สัมภาษณ์ของ น.ส.แพทองธาร ด้วย