"บิ๊กป้อม"ต่อคิวเลือกตั้ง ชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิ

2023-05-14 09:39:01

"บิ๊กป้อม"ต่อคิวเลือกตั้ง ชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิ

Advertisement

"บิ๊กป้อม"ต่อคิวใช้สิทธิเลือกตั้ง  ชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิเพื่อการเปลี่ยนแปลงของประเทศที่จะมีต่อไปในอนาคต   

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 14  พ.ค.66  ที่เต๊นท์สวนสาธารณะ วังทอง 1 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งส.ส. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 11 เขตวังทองหลาง โดยมีรายชื่อในลำดับที่ 470 จาก จำนวนผู้มีสิทธิใน 710 คน ชาย 329 หญิง 381  

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึงหน่วยเลือกตั้ง ในเวลา 08.03 น.สวมเสื้อเชิ้ตสีชมพูสดใส หน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และยืนรอต่อคิวเพื่อตรวจสอบรายชื่อ ประมาณ20 นาที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเวลาเปิดหีบลงคะแนน คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้ตรวจสอบความพร้อมของหน่วยและอุปกรณ์ให้ผู้สังเกตการณ์ ได้เห็นขณะที่ประชาชนตื่นตัว ทยอยเดินทางมารอใช้สิทธิตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดหีบ


จากนั้น พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์หลังจากลงคะแนนเสียง โดยขอให้ประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพราะวันนี้ถือเป็นวันสำคัญของประเทศไทย ที่จะมีการเลือกตั้ง จึงขอให้ประชาชนทุกคนออกมาเลือกตั้งเพื่อการเปลี่ยนแปลงของประเทศที่จะมีต่อไปในอนาคต ขอฝากความหวังกับทุกคนไว้ด้วย ขอให้ช่วยออกมาเลือกตั้งกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ดูบรรยากาศวันนี้คคกคักมาก แสดงว่าประชาชนตื่นตัวกับการเลือกตั้งครั้งนี้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็นานๆ จะมีการเลือกตั้งสักที และครั้งนี้ถือเป็นการเลือกตั้งครั้งใหญ่ ก็เป็นธรรมดาที่ประชาชนจะให้ความสนใจ

เมื่อถามว่า วันนี้ตื่นเต้นหรือไม่ ที่ได้ออกมาเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปตื่นเต้นทําไม ตนก็เลือกเท่าที่ตนอยากเลือก ก็ไม่รู้จะเลือกใคร  และช่วงเย็นๆ คํ่าๆวันนี้ ตนจะไปลุ้นผลคะแนนที่ที่ทําการพรรคพลังประชารัฐ