"หญิงหน่อย" ขอคะแนนชาวกรุง ย้ำไม่เอาลุง ไม่เอาความขัดแย้ง

2023-05-13 14:33:49

"หญิงหน่อย" ขอคะแนนชาวกรุง ย้ำไม่เอาลุง ไม่เอาความขัดแย้ง

Advertisement

"หญิงหน่อย" นำทีม "ไทยสร้างไทย" ขอคะแนนชาวกรุง ย้ำ  ไม่เอาลุง ไม่เอาความขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 66  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) หมายเลข 32 ขึ้นรถแห่พร้อมคณะไทยสร้างไทย เพื่อขอคะแนนพี่น้องประชาชน ในวันสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง โดยจะใช้เส้นทางเริ่มต้นที่ตลาดรวมโชค เขตลาดพร้าว จากนั้นขบวนรถ จะแห่ไปตามเส้นทาง เกษตรนวมินทร์ จนไปถึงร้านครัวปักษ์ใต้ เขตคู้บอน และในช่วงบ่ายจะเคลื่อนขบวน ไปตามเส้นทาง ที่เป็นแหล่งชุมชนสำคัญ พื้นที่ทางเศรษฐกิจ และปิดท้ายการหาเสียงที่เขตดอนเมือง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า ตลอดการหาเสียง ในช่วงที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนดีขึ้นตามลำดับ และในช่วงท้ายของการหาเสียง กระแสของพรรคไทยสร้างไทย ก็อยู่ในระดับ ที่น่าพอใจ โดยเชื่อว่าจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน เป็นอย่างดี และมีตัวแทนจากพรรค ทสท. เข้าไปโหวต สนับสนุนตน เพื่อให้เป็นนายกฯ ตามความต้องการของพี่น้องประชาชน ซึ่งสะท้อนผ่านการหาเสียง การดีเบต และการเปิดเวทีปราศรัย


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า พี่น้องคนใดที่ไม่เอาลุงไม่เอาความขัดแย้ง ขอให้เลือกพรรค ทสท. หมายเลข 32 จะเป็นคำตอบสุดท้ายของพี่น้องประชาชน พรรค ทสท. จะไม่สร้างวิกฤตให้เกิดความวุ่นวาย จนเปิดทางให้คนไม่ดีกลับมาทำรัฐประหารได้อีก เหมือนกับ 17 ปีที่ผ่านมา ที่เกิดการรัฐประหารถึง 2 ครั้ง นำมาซึ่งความขัดแย้งวุ่นวายในบ้านเมือง ถึงวันนี้จึงต้องถามกับพี่น้องประชาชนทุกคนว่า พอหรือยังกับ 17 ปีแห่งความขัดแย้ง ซึ่งทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ อัตราการแข่งขัน ของประเทศไทย หรือ FDI ที่เคยสูงถึงกว่าร้อยละ 40 ปัจจุบันเหลือเพียงไม่ถึงร้อยละ 4 เท่านั้น รวมถึงเศรษฐกิจฐานราก ยังฝืดเคืองไม่กลับมาสมบูรณ์คึกคัก เหมือนการค้าขายในอดีต จนทำให้ ประเทศไทย ย่ำอยู่กับที่ ไม่ว่าจะเป็นด้านการแข่งขันทางเศรษฐกิจ การค้าการลงทุน หรือการศึกษาที่หล่นไปอยู่รั้งท้ายของอาเซียน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยว่า ดังนั้นหากพี่น้องยังเลือกพรรคการเมืองเดิมขั้วขัดแย้งเดิม จบการเลือกตั้งครั้งนี้อาจเกิดวิกฤตชาติครั้งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม จึงขอให้เลือกพรรค ทสท. เพื่อเป็นทางออก ทางรอดของประเทศและนำพาประชาชนไปสู่ชัยชนะ โดยพรรค ทสท. จะมุ่งปลดปล่อย และสร้างพลังให้ประชาชนได้ระเบิดศักยภาพ ทำมาค้าขาย ทำธุรกิจได้สะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องติดล็อคใบอนุมัติ ใบอนุญาต ที่เป็นเงื่อนไขในการทำมาหากิน และจะเร่งสร้างเศรษฐกิจไทยให้รุ่งเรือง พร้อมดูแลประชาชนทุกช่วงวัย ตั้งแต่เกิดจนแก่ คนไทยหมดห่วงหมดภาระ มีรัฐบาลไทยสร้างไทยดูแลไปตลอดชีวิต ขอให้เลือกพรรค ทสท.ให้ชนะขาด.