"ยิ่งลักษณ์"ชวนชาวไทยใช้สิทธิ 14 พ.ค.เลือกพรรคที่พาทุกคนออกจากวังวนเดิม ๆ

2023-05-13 12:42:53

"ยิ่งลักษณ์"ชวนชาวไทยใช้สิทธิ 14 พ.ค.เลือกพรรคที่พาทุกคนออกจากวังวนเดิม ๆ

Advertisement

"ยิ่งลักษณ์"ชวนชาวไทยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. 14 พ.ค.เลือกพรรคที่พาทุกคนออกจากวังวนเดิม ๆ  ได้รัฐบาลที่ไม่ละเลยความรู้สึก ความยากลำบากของพี่น้องประชาชน 

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.66  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  โพสต์ข้อความผ่านเพจ  Yingluck Shinawatra  ระบุว่า จากวันที่ดิฉันโดนยึดอำนาจจากฝ่ายเผด็จการ จนถึงวันนี้ เป็น เวลา 9 ปีแล้วนะคะ ที่ดิฉันได้แต่เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่ประเทศไทยจะก้าวคืนสู่จุดที่พี่น้องประชาชนคนไทยได้รัฐบาลจากการเลือกตั้งที่เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง หลังจากที่เราตกอยู่ในวังวนของกลุ่มผู้มีอำนาจจากการรัฐประหารมานาน

9 ปีที่แล้ว ดิฉัน "ยอมถอย" เพื่อให้ประเทศ และประชาชนได้ไปต่อโดยไม่มีความรุนแรง เพราะดิฉัน เชื่อว่า สักวันหนึ่ง ประชาชนจะได้รับชัยชนะอย่างแท้จริงภายใต้ระบอบประชาธิปไตย และวันนี้ ดิฉันเห็นแววตาของพี่น้องประชาชนที่เคยอยู่เคียงข้างกันมา เห็นความมุ่งหวังของทุกคนที่ต้องการเปลี่ยนประเทศให้ดีขึ้น การเลือกตั้งครั้งนี้จึงนับเป็นโอกาสสำคัญที่เราทุกคนจะเปลี่ยนอนาคตประเทศด้วยอำนาจจากปลายปากกาของเราทุกคน

วันที่ 14 พ.ค.นี้ ดิฉันจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งสำคัญนี้กันให้ถล่มทลาย ขอให้น้องๆคนรุ่นใหม่ที่มีโอกาสได้ใช้สิทธิครั้งแรกจรดปากกาเลือกอนาคตของตัวท่านเอง โดย

เลือกพรรค และ ส.ส. ที่จะสามารถทำให้นโยบายที่เราชื่นชอบเป็นจริงได้ เลือกพรรคที่จะสามารถทำให้ประเทศมีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ มีการเมืองที่มั่นคง เลือกพรรคที่จะสามารถพาพวกเราออกจากวังวนเดิมๆ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทยทุกคน สุดท้ายนี้ ดิฉันขออวยพรให้ทุกท่านโชคดี ได้ รัฐบาลที่มาจากเสียงของประชาชน รัฐบาลที่คิดถึงประชาชนเป็นอันดับแรก รัฐบาลที่ไม่ละเลยความรู้สึก และความยากลำบากของพี่น้องประชาชน รัฐบาลที่ทำประโยชน์ให้กับประชาชนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัยได้อย่างแท้จริงค่ะ


ขอบคุณเพจ Yingluck Shinawatra