"ชาติพัฒนากล้า" ชูกองทุน Soft power 1 หมื่นล้าน หนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่มีพรสวรรค์

2023-05-13 10:33:52

 "ชาติพัฒนากล้า" ชูกองทุน Soft power 1 หมื่นล้าน  หนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่มีพรสวรรค์

Advertisement

"ชาติพัฒนากล้า" ชูนโยบายกองทุน Soft power 1 หมื่นล้าน  หนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่มีพรสวรรค์ในเรื่องกีฬา  ดนตรี ศิลปะ  เป็นกําลังของประเทศชาติ

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 66  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 66 ที่  จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 เบอร์ 5 น.ส.เยาวภา บุรพลชัย โฆษกพรรคชาติพัฒนากล้า ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 5 ได้เดินงานถนนคนเดิน “เดิน เดิ่น โคราช” ณ ลานย่าโม และได้ไปพบกิจกรรมของกลุ่มวัยรุ่นโคราช ณ ลานโอเปร่า บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ที่ทางเทศบาลนครนครราชสีมา เปิดพื้นที่ให้เยาวชนแสดงความสามารถและร่วมสมโภชเมืองนครราชสีมาครบรอบ 555 ปี โดยจัดให้เป็นเวทีกิจกรรม ประกอบด้วย ศิลปะ ดนตรี วัฒนธรรม การแสดงร่วมสมัย อาทิเช่น การ Workshop Cover Dance ที่กำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นแฟนคลับเกาหลี


นายสุวัจน์ กล่าวว่า วันนี้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้มีเวทีในการแสดงออกถึงทักษะไม่ว่าจะเป็นเรื่องกีฬา ดนตรี ศิลปะ หรืองานอาร์ต อะไรต่างๆ เป็นเรื่องที่ดีทั้งนั้น หรือตอนนี้วัยรุ่นกำลังนิยมการเต้น Cover Dance มีการไปประกวดต่างประเทศได้รางวัล ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพียงแต่ยังขาดการสนับสนุน เช่น สถานที่ อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือ ไฟ เวที ลําโพง ถ้ามีการสนับสนุนที่ดี เราอาจจะเห็นเด็กไทยไปเติบโตในวงการระดับโลก อย่างเช่น ลิซ่า เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ  พรรคชาติพัฒนากล้าได้จัดทํานโยบายในเรื่องของกองทุน Soft power   1 หมื่นล้านบาท ที่จะมีเอาไว้สร้างเยาวชนคนรุ่นใหม่ เก่งในเรื่องกีฬา ดนตรี ศิลปะ การเต้นรําอะไรต่างๆ เพื่อให้ได้เติบโต บางทีเขาขาดโอกาสขาดการส่งเสริมสนับสนุน และจะเป็นการตรึงเยาวชนของเราให้อยู่ในกรอบที่ดีเหมือนเป็นการสร้างพลัง ให้เป็นพลังทางเศรษฐกิจ และต้องระวังในเรื่องของพวกยาเสพติดฉะนั้นใช้ Soft power ดึงเยาวชนให้อยู่ในกรอบเพื่อจะเป็นกําลังของประเทศชาติ


ด้านนายเทวัญ กล่าวว่า ตนเห็นบรรยากาศที่ดีแบบนี้ก็ดีใจที่เยาวชนได้มีเวทีแสดงออกในด้านทักษะต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นโคราชที่มีความสามารถหลายด้านต้องได้รับโอกาสและการสนับสนุน ซึ่งเรามีนโยบายกองทุน Soft power หนึ่งหมื่นล้านบาทไว้สร้างเยาวชนคนรุ่นใหม่

ส่วนโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งนั้น นายเทวัญ กล่าวว่า บรรยากาศการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นไปด้วยดีก็อยากฝากเชิญชวนพี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธินะในวันที่ 14 พ.ค.นี้ กันเยอะๆ รักษาระบอบประชาธิปไตยไว้ก็จะมีผลดีกับเศรษฐกิจของประเทศได้ ขอเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ ใช้เสียงกันเยอะๆ


ด้าน “วิว-เยาวภา” กล่าาวว่า ตนขอเสนอตัวอยากจะเข้าไปทําเรื่องเด็กและเยาวชน อยากจะเข้าไปทําเรื่องกีฬาให้กับประเทศจึงอยากจะขอโอกาสด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวัยรุ่น คนรุ่นใหม่โคราชและผู้ปกครองต่างดีใจที่มีผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองให้ความสนใจเห็นความสำคัญของคนรุ่นใหม่และพร้อมให้โอกาส ให้การสนับสนุน เด็กๆจะได้มีกิจกรรมดีๆ ห่างไกลยาเสพติด