"สุวัจน์"ขอพร "หลวงพ่อคูณ" มั่นใจ "สมบัติ"สอบผ่านเขต 4 โคราช

2023-05-13 00:05:05

 "สุวัจน์"ขอพร "หลวงพ่อคูณ" มั่นใจ "สมบัติ"สอบผ่านเขต 4 โคราช

Advertisement

"สุวัจน์"ขอพร "หลวงพ่อคูณ" มั่นใจ "สมบัติ"สอบผ่านเขต 4 โคราช ยึดมั่นรับใช้พี่น้องชาวสูงเนิน ขามทะเลสอ โนนไทย

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 66 ที่จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า(ชพก.) และแคนดิเดตนายกฯ พร้อมนายอริย์ธัช ศรีภัทรโกสินทร์ ทีมผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา  เขต 15 เบอร์ 4 เดินทางมาวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เพื่อกราบขอพร หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนถึงวันเลือกตั้ง ปรากฎว่าพี่น้องประชาชนชาวด่านขุนทดต่างแห่มาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม มอบดอกไม้ เข้ามากอด ถ่ายภาพเซลฟี่ บอกสุวัจน์ สู้ สู้ นายกฯโคราช เบอร์ 14 ชาติพัฒนากล้า นายอริย์ธัช เบอร์ 4 คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน


นายสุวัจน์ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้าและแคนดิเดตนายกฯ กล่าวว่าโคราช มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อคูณ ถือว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ เป็นพระผู้ใหญ่ ท่านได้ละสังขารไปนานแล้ว แต่ว่าท่านอยู่ในใจเป็นที่ยึดเหนี่ยวของพี่น้องประชาชนชาวโคราชเป็นแบบอย่างที่ดีในการพัฒนาประเทศ และได้ให้คําสอนต่างๆ ให้กับพี่น้องประชาชน ให้เสียสละ ท่านชอบดูมวยไทย ท่านจะบอกพวกเราว่าอย่าประมาท แล้วก็ให้ห่างไกลจากยาเสพติดต่าง ๆ แล้วทุกครั้งเวลาจะเลือกตั้ง ตนก็จะมากราบขอพรท่าน ตั้งแต่สมัยท่านพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ ท่านก็กลายเป็นนายกรัฐมนตรีและท่านจะมีความรัก ความผูกพันกับหลวงพ่อคูณ

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ฉะนั้น วัดบ้านไร่ถือเป็นสถานที่ๆ เราให้ความเคารพนับถือ วันนี้ถึงแม้ว่าหลวงพ่อไม่อยู่ แต่สิ่งที่ท่านได้สร้างเอาไว้ก็เป็นประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจ วัดบ้านไร่ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เชิงศาสนา เชิงวัฒนธรรม ก็อยากให้พี่น้องประชาชนได้รักษาเอาไว้


“วันนี้ มากราบขอพรท่าน เพราะเป็นโค้งสุดท้ายแล้วเหลือพรุ่งนี้อีกวันหนึ่งจะเป็นวันสุดท้ายของการหาเสียงก็มาขอพรท่านให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านได้คุ้มครองให้พรรคชาติพัฒนากล้า ได้มีโอกาสที่จะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนทั้งประเทศ ชาวโคราช เพื่อจะได้ทํางาน เพื่อความเป็นมงคลก็รู้สึกสบายใจ ทําให้มีกําลังใจ หายเหนื่อย”นายสุวัจน์ กล่าว

นายสุวัจน์ กล่าวว่า โค้งสุดท้ายก็คงปราศรัยและนั่งรถแห่ ไปตามจุดต่างๆ จนก่อนถึงห้าโมงเย็น และตอนห้าโมงเย็น จะไปกราบขอพรคุณย่าโม เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นสถานที่สุดท้าย ก่อนจะแยกย้ายกันในเวลาหกโมงเย็นจบสิ้นการรณรงค์เลือกตั้งของปี 66 หลังจากนั้นก็รอดู (wait and see)


วันเดียวกัน นายสุวัจน์ พร้อม นายสมบัติ กาญจนวัฒนา ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เบอร์ 4 เขต 4 ขึ้นขบวนรถแห่หาเสียงไปตามพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 4 ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง 14 พ.ค.นี้โดยเริ่มขบวนแห่หาเสียงตั้งแต่ต.มะเกลือใหม่ วิ่งไปถนนยุทธศาสตร์เข้าต.มะเกลือเก่า เข้าเทศบาลสูงเนิน ไปตลาดกุดจิก ไปตำบลโนนค่า ตำบลโค้งยาง ตลาดหนองขุ่น สิ้นสุดที่ตลาดสีจาน อ.ขามทะเลสอ ซึ่งตลอดเส้นทางแวะทักทายมวลชนและพ่อค้าแม่ค้า ตามลำดับ โดยมีประชาชนในแต่ละพื้นที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นตลอดเส้นทาง

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ประเทศก็มีความหวังว่าบ้านเมืองเราจะดีขึ้นเศรษฐกิจจะดีขึ้น พรรคชาติพัฒนากล้าจะนำเศรษฐยุคทองกลับมา ด้วยนโยบาย”โคราชโนมิกส์” ฉะนั้น เราคนโคราชต้องสนับสนุนคนของพรรคเรา นายสมบัติ กาญจนวัฒนา เบอร์ 4 เขต 4 มาเป็น ส.ส. จะได้ไปดูแลและผลักดันแก้ไขปัญหา อภิปรายในสภา และทำให้เราภาคภูมิใจ