"บิ๊กป้อม" ลั่นภารกิจสุดท้ายในชีวิตรตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน (มีคลิป)

2023-05-12 17:07:24

"บิ๊กป้อม" ลั่นภารกิจสุดท้ายในชีวิตรตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน (มีคลิป)

Advertisement

"บิ๊กป้อม" ลั่นภารกิจสุดท้ายในชีวิตรตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน  ชูสโลแกน "เลือกลุงป้อม นำได้ ตามเป็น เย็นพอ ฟังทุกฝ่าย"ก้าวข้ามความขัดแย้งพร้อมเดินหน้าไปด้วยกัน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 พ.ค.66  ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2   พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย   นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี  นำขบวนผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 คน พร้อมธง  พปขร. โบกสบัด โดย พล.อ.ประวิตร เปิดตัวด้วยการเดินอย่างกระฉับกระเฉง ยิ้มแย้มกับประชาชนที่มาร่วมฟังการปราศรัย รวมถึงติดไมค์ลอยคล้องหูด้วย 


พล.อ.ประวิตร ปราศรัยว่า ทุกนโยบายที่หาเสียงไว้ ผมขอสัญญาว่า จะทำให้สำเร็จ เพราะตนเป็นคนที่ไม่มีภาระใดๆ ไม่มีธุรกิจ ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง ตนมีเพียงภารกิจเดียวและ เป็นภารกิจสุดท้ายในชีวิตตนคือการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับประเทศไทย ตนขอให้ทุกคนช่วยกัน  ตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมาของการเป็นรัฐบาล ผมสามารถพูดคุยกับทุกคน รับฟังความคิดเห็นต่างได้จากทุกฝ่ายได้ โดยไม่มีอคติใดๆ ตลอดชีวิตของผมมีหน้าที่ในการปกป้องประเทศจากศัตรูภยันตราย ในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ความมั่นคงป้องกันชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักยิ่งของเรา วันนี้ผมได้เห็นแล้วว่า ประเทศของเรายังมีปัญหาอีกมาก โดยเฉพาะปัญหาความยากจน และปัญหาเรื่องปากท้องไปจนถึงการก้าวข้ามความขัดแย้ง และการก้าวล่วงสถาบัน การแทรกแซงทางการเมือง ทั้งภายในและภายนอกประเทศ

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ตนและพรรคพลังประชารัฐ มุ่งมั่นที่จะเอาชนะปัญหาของประชาชนในทุกเรื่องให้ได้ เรารับรองว่า เราจะก้าวไปด้วยกัน ทุกนโยบายที่รับปากพี่น้องประชาชน เมื่อทำหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรี ผมจะทำทันที โดยขอให้ทุกคนมีความเชื่อมั่นว่า ผมทำได้ ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นพรรคพลังประชารัฐ และผู้บริหารของพรรคจะทำงานเพื่อประชาชนทุกคน ขอให้เชื่อมั่นว่าผมจะนำพาประเทศไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง เราจะช่วยกันนำพาประเทศนี้ให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป ขอให้เลือกตนและพรรคพลังประชารัฐ ประเทศชาติจะไม่วุ่นวาย เศรษฐกิจจะเดินหน้า ค้าขายจะเจริญรุ่งเรือง ขอให้เลือกพรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 37 และ ผู้สมัคร ส.ส. ทุกเขตของพรรคพลังประชารัฐทั่วประเทศ


"ประเทศเราถ้ามีความสงบแล้ว ความเจริญรุ่งเรืองจะมาสู่ประเทศของเราอย่างแน่นอน พรรคพลังประชารัฐและผู้สมัครของพรรคทุกคนยินดีที่จะนำความรุ่งเรืองมาสู่ประเทศชาติ ขอให้พวกเราทุกคนก้าวข้ามความขัดแย้งไปด้วยกัน ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนคนไทย วันที่ 14 พ.ค.นี้ เข้าคูหากาเบอร์ 37 เลือกลุงป้อม นำได้ ตามเป็น เย็นพอ ฟังทุกฝ่าย เราจะก้าวข้ามความขัดแย้งพร้อมเดินหน้าไปด้วยกัน" พล.อ.ประวิตร กล่าว

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้ถ่ายภาพร่วมกับ กก.บห. ผู้สมัคร ส.ส.กทม. และถ่ายภาพร่วมกับประชาชนที่มาร่วมในเวทีปิดปราศรัยด้วย