"สมศักดิ์" ปูดชายต้องสงสัยพยายามซื้อเสียง ขอชาวสุโขทัยช่วยกาผู้สมัคร ส.ส.พท.

2023-05-12 16:09:55

"สมศักดิ์" ปูดชายต้องสงสัยพยายามซื้อเสียง ขอชาวสุโขทัยช่วยกาผู้สมัคร ส.ส.พท.

Advertisement

"สมศักดิ์" ปูดชายต้องสงสัย มีชื่อชาวบ้าน เงินสด อาจพยายามซื้อเสียง ขอชาวสุโขทัยช่วยกาผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยให้ถล่มทลาย

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.66 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ปราศรัยช่วย น.ส.ประภาพร ทองปากน้ำ ผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย เขต 3 เบอร์ 5 พรรคเพื่อไทย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนเข้าร่วม 6 เวทีกว่า 12,000 คน ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก 

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นโค้งสุดท้าย ถ้าเป็นมวยไทย ก็ยกที่ 5 แล้ว ซึ่งตนเห็นพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ชื่นชอบนโยบายของพรรคเพื่อไทย และอยากให้กลับมาเป็นรัฐบาล แต่พรรคเพื่อไทย จะตั้งรัฐบาลได้ พี่น้องประชาชนต้องช่วยกันเลือกให้เกิดแลนด์สไลด์ กาพรรคเพื่อไทย ทั้ง 2 ใบ เพราะจะเลือกแต่บัตรสีเขียว แบบบัญชีรายชื่อไม่ได้ โดยต้องเลือกผู้สมัครแบบเขต บัตรสีม่วง อย่าง น.ส.ประภาพร ด้วย ซึ่งการเลือกผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ก็เป็นการเลือกเพื่อตัวเราเอง ที่จะได้นโยบายดีๆของพรรคเพื่อไทย และไม่ต้องทนอยู่กับรัฐบาลในอดีตอีกต่อไป

"ล่าสุด ผมได้รับการร้องเรียนว่า อาจมีการใช้เงินในเขตเลือกตั้งนี้ เพราะตำรวจ และกกต.จังหวัดสุโขทัย ได้มีการตรวจพบชายต้องสงสัย ที่วัดดอนจันทร์ อ.ศรีสำโรง หลังพบบัญชีรายชื่อชาวบ้าน และเงินสดจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่เห็นว่า แม้จะยังไม่มีหลักฐานดำเนินคดี แต่เชื่อว่า มีความพยายามที่จะซื้อเสียงในเขตนี้ ทำให้การตรวจพบครั้งนี้ ถือเป็นการยับยั้งและป้องปรามไว้ได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งได้สะท้อนว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ อาจจะเริ่มมีการใช้เงิน ผมจึงอยากเน้นย้ำกับพี่น้องประชาชนว่า ถ้ารับเงินแล้วกาให้เขา เราก็จะหมดโอกาสได้นโยบายของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท ผมจึงขอให้ชาวสุโขทัยช่วยแสดงพลังปกป้อง น.ส.ประภาพร ที่ถูกรังแกด้วยการกาให้ชนะถล่มทลาย” นายสมศักดิ์ กล่าว