"สุวัจน์"ปักหลักโคราชตั้งเป้ากวาด ส.ส.อย่างน้อย 4 เขต

2023-05-11 15:45:09

"สุวัจน์"ปักหลักโคราชตั้งเป้ากวาด ส.ส.อย่างน้อย 4 เขต

Advertisement

"สุวัจน์"ปักหลักเฝ้าถ้ำอยู่โคราช จนถึงวันเลือกตั้ง ตั้งเป้ากวาด ส.ส.อย่างน้อย 4 เขต

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 66 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) พร้อมด้วยนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 2 เบอร์ 6 ขึ้นขบวนรถแห่หาเสียงไปตามพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2 ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง 14 พ.ค.นี้ โดยเริ่มขบวนแห่หาเสียงตั้งหน้าวัดดอนขวาง ต.หัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา ไปตามทางหลวงหมายเลข 226 ถนนเพชรมาตุคลา ต่อไปยังพื้นที่ ต.มะเริง เพื่อแวะทักทายมวลชนละพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดสารภี แล้วจึงไปที่ ต.หนองระเวียง ต.หนองบัวศาลา ผ่านเขตอุตสาหกรรมสุรนารี ก่อนจะต่อไปยัง ต.บ้านเกาะ และ ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา ตามลำดับ ซึ่งมีประชาชนในแต่ละพื้นที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นตลอดเส้นทาง


นายสุวัจน์ กล่าวว่า ช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งทางพรรคชาติพัฒนากล้าเร่งเดินหน้าพบประชาชน เพื่อเสนอนโยบายเรื่องของเศรษฐกิจฝากท้องของประชาชนเป็นหลัก เพราะหลังจากเลือกตั้งไปแล้วจะมีการเปลี่ยนแปลง ส.ส.และคณะผู้บริหารรัฐบาลชุดใหม่ ดังนั้น จึงต้องมีการวางแผนเรื่องของนโยบายต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

ส่วนกรณีที่มีมือดีทำใบปลิวโจมตีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 เบอร์ 5 นั้น นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตนเองมองว่าเป็นเรื่องปกติ ของช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งที่ผู้สมัครซึ่งมีแนวโน้มว่าคะแนนนำ จะถูกใส่ร้ายโจมตี เพื่อทำให้ประชาชนเกิดความสับสน ต้องฝากถึง กกต.ให้มีการสอบสวนสืบสวนเพื่อหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายเลือกตั้งให้ถึงที่สุด ทั้งนี้ การกระทำลักษณะเช่นนี้ ไม่ได้ทำให้เกิดความย่อท้ออยู่แล้ว เพราะผ่านการเลือกตั้งมา 7-8 ครั้งแล้ว ก็เจอเรื่องลักษณะอย่างนี้มาโดยตลอด ดังนั้น ครั้งนี้จึงถือว่าเฉยๆ


“พรรคชาติพัฒนากล้ามีประชาชนคอยสนับสนุนอย่างอบอุ่น ภายใต้สโลแกน คนโคราช รักจริงไม่ทิ้งกัน โดยตนเองจะปักหลัก อยู่กับคนโคราชจนถึงวันเลือกตั้ง นาทีสุดท้ายรอฟังผล เพราะจะลงคะแนนเลือกตั้งในโคราชด้วย ช่วงนี้ต้องขอเฝ้าถ้ำก่อน ซึ่งพรรคชาติพัฒนากล้าตั้งเป้าในพื้นที่โคราชจะต้องให้ได้อย่างน้อย 4 เขต คือ เขต 1 เขต 2 เขต 3 และเขต 4 ที่เป็นไข่แดงพื้นที่เศรษฐกิจของโคราช”นายสุวัจน์ กล่าว

เมื่อถามว่า ส่วนการจะไปจับมือกับพรรคการเมืองใดหลังการเลือกตั้งนั้น นายสุวัจน์ กล่าวยืนยันว่า จะสนับสนุนพรรคการเมืองที่ได้รับคะแนนเสียงเป็น อันดับ 1 ให้เกียรติเป็นพรรคแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลก่อน เพื่อให้เป็นไปตามทำนองคลองธรรมของระบบประชาธิปไตยและเป็นไปตามเจตนารมณ์ของเสียงส่วนใหญ่ประชาชน ที่ลงคะแนนเลือกตั้งมาแล้ว