โดนวิญญาณปลุก "อาร์ต พศุตม์" ผวา !! เล่าดราม่าเจอลัทธิเกลียดดารา จ้องด่าอย่างเดียว

2023-05-11 13:55:19

โดนวิญญาณปลุก "อาร์ต พศุตม์" ผวา !! เล่าดราม่าเจอลัทธิเกลียดดารา จ้องด่าอย่างเดียว

Advertisement

โดนวิญญาณปลุก "อาร์ต พศุตม์" ผวา !! เล่าดราม่าเจอลัทธิเกลียดดารา จ้องด่าอย่างเดียว เผยหมูกรอบขายดีไม่เห็นต้องอาย อนาคตจ่อขยายทำแฟรนไชส์ พระเอกกล้ามแน่น "อาร์ต พศุตม์" เคลียร์ประเด็นเจอกระแสลัทธิเกลียดดารา พร้อมเปิดใจหลังมีวลีดาราไม่อายทำกินและเล่าเรื่องเหลือเชื่อหลังผันตัวเข้าไปช่วยล้างป่าช้าจนเจอวิญญาณมาปลุกถึงที่ อีกทั้งยังเดตอาการป่วยคุณแม่ที่ถึงขั้นห้ามว่าถ้าทำงานหนักอีกจะระงับการขายน้ำพริก ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บshow
พ่อค้าหมูกรอบ ?
อาร์ต : แซ่บเหมือนพ่อค้า ทำสูตรกับคุณแม่เอง มันเป็นงานอดิเรกของผม 17 ปีที่อยู่ในวงการเพิ่งว่าง 3 เดือนติดๆได้หยุด เราเคยทำงานทุกวันตอนแรกก็ดีใจจะไปเที่ยว เราเล่นโทรศัพท์เพราะว่างแล้วก็คิดว่าเราทำอะไรอยู่ ไปหาอะไรกินเจอหมูกรอบอันนี้น่าทำ เพราะเราชอบกิน กะขายเพื่อให้มีอะไรทำ วันแรกทำมา 150 โล 2 ชั่วโมงหมด มีไปเรียนแต่เอามาปรับสูตรเรารายได้ ?
อาร์ต : จะขยายพื้นที่มากขึ้น วางโมเดลขายแฟรนไชส์ เดือนที่แล้วรายได้ 6 หลัก ทำงานแค่ 8 วัน ถ้าผมไม่ใช่ดาราอันนี้คืออาชีพหลักได้เลย เรื่องอายทำกิน ผมจัดการทุกอย่างที่เป็นหนี้ในชีวิตหมดแล้ว ผมไม่ได้ร้อนเงิน มีคำนึงที่อยากฝากเอาไว้ เค้าหารายได้เสริมและเค้าขยันที่จะหาเงิน

เจอลัทธิเกลียดดารา ?
อาร์ต : ทำอะไรก็ผิด มันมีลัทธิเกลียดดารา คนพวกนี้ไม่ฟังเราก็ได้แต่ขอบคุณ เมื่อไหร่ที่มีคอมเมนต์พวกนี้ก็จะมีแฟนคลับที่เค้ารักคนทำมาหากินเข้าไปตอบเอง ผมไม่จำเป็นต้องเถียงแล้ว สร้างภาพเป็นดาราหากินไม่ใช่แล้ว เดี๋ยวนี้ในสังคมเห็นเยอะแยะที่คนมีชื่อเสียงออกไปทำผิดกฎหมาย ผมอยากเป็นนึงที่ทำให้คนออกมาทำมาหากิน แล้วสารที่ผมสื่อออกจากเซฟโซนตัวเอง เป็นดารายังไม่อายทำกินที่ไปยืนสับหมู

มีแม่เป็นไอดอล ?


อาร์ต : หลายคนบอกผมเป็นดารามีต้นทุนอยู่แล้ว ผมเป็นเด็กบ้านจนมากๆ ตอนเด็กที่นอนยังไม่มี ผมมีทุกวันนี้ผมสู้มาตั้งแต่ 16-17 ผมทำงานมาตลอด จนมีวันนี้ ไม่ได้อยู่ดีๆ ได้มาเป็นดารา ผมมีตัวอย่างเป็นพ่อและแม่ที่ขยันมาก ทำทุกอย่างที่ได้เงิน ตอนนี้ผมดูแลพ่อแม่มา 27 ปีแล้ว บอกพ่อแม่ไม่ต้องทำงานหนักแม่ทำน้ำพริกจนเข้าโรงพยาบาล ?
อาร์ต : ใช่ครับ แม่เค้ามีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจโตอยู่แล้วตั้งแต่เด็ก แต่พอมีความร้อนจากเตาขึ้นมามันทำให้ภูมิเค้าตกเค้าเป็นแบบนี้มารอบนึงแล้ว รอบนี้รอบ 2 ผมบอกว่าถ้าอาร์ตเป็นคนที่หาเงินยังเลี้ยงดูพ่อแม่ไม่ได้ แม่จะขยันแบบนี้ไม่ผิดเลย แต่ตอนนี้เราดูแลพ่อแม่ดีมาตลอด ดูแลตัวเองให้อาร์ตสบายใจว่าพ่อแม่จะแข็งแรง แล้วอาร์ตจะทำงานได้เป็นสุข ถ้าพ่อแม่ป่วยหรือต้องทำงานหนัก อาร์ตไปทำงานแล้วจะพะวงจะโทรหาทั้งวันทำงานไม่ได้ ตอนนี้แม่ออกจากโรงพยาบาลแล้ววันนี้คุณแม่ไม่ได้มา ?
อาร์ต : เค้ายังมีอาการเวียนหัว ยังช้า เรายังไม่อยากให้เค้าเจอสภาพรถมันเหวี่ยงๆ

เคยบอกให้แม่เลิกทำมั้ย ?
อาร์ต : ครั้งนี้แหละ ถ้าเป็นอีกครั้งนึงผมปิดแบรนด์เลยผมยอมขายเครื่องทุกอย่างที่มี อยากบอกแม่ดื้อให้มันน้อยๆ หน่อย งอนให้มันน้อยๆ หน่อย

สมัยเด็กๆ เกเร ดื้อ พ่อแม่ร้องไห้ ?
อาร์ต : เกเรทุกอย่างพ่อแม่ไม่เคยว่าเลย แต่จะไม่ชอบอยู่อย่างเดียวคือไม่เรียน เรารู้สึกเป็นเด็กบ้านจนไม่มีอะไร ผมโดนเชิญออกมา 4 โรงเรียน อันนี้เป็นสิ่งที่ทำให้พ่อแม่ร้องไห้ พอเราโตขึ้นได้มาทำงานในวงการบันเทิง ผมกลับไปเรียนในสิ่งที่ผมทำผิดตอนอายุ 25 เรียน 3 ปีครึ่งจบ จนเดินไปบอกพ่อกับแม่ว่าปลายปีไปรับปริญญากัน เค้าไม่รู้ เราก็ไม่ได้บอกว่าเรียนตอนนั้นอยู่กับแฟน

ตอนบอกไปรับปริญญาพ่อแม่ช็อกมั้ย ?
อาร์ต : ช็อก เราเหมือนปลดล็อก เค้าก็มีน้ำตานิดนึง เค้าก็ถามไปเรียนยังไงไปเรียนเมื่อไหร่ แต่เค้าให้ทุน เราปลดล็อกเรื่องนี้ให้เค้า

มีไปล้างป่าช้า ?
อาร์ต : ล้างป่าช้าอันนี้มันต้องจัด 2 ปีที่แล้วก่อนโควิด ผมรับปากเดี๋ยวจะช่วย โควิดมาก็ไม่ได้จัด จนเลื่อนมาปีนี้ ละครหนังผิดพร้อมกัน ก็มีงานติดจ่อมาในวันที่ไม่ต้องไปล้างป่าช้าหลายครั้งมาก คิดว่ามันคงเป็นสิ่งทีเราต้องทำเพราะเรารับปากไว้แล้ว คิดว่าเป็นธรรมะจัดสรรอยากให้เราไปช่วย แล้วผมมีความสุขที่จะทำมัน

มีอะไรเกิดขึ้นแปลกหลังจากไปล้างป่าช้า ?
อาร์ต : วันไปล้างป้าช่ามันร้อน อีกวันคนถามไปมั้ย เราก็บอกไป พอกลับบ้านมันแสบตัว ตอนกลางคืนก็คิดว่าเบี้ยวดีกว่าไม่ตั้งนาฬิกาปลุก ประมาณ 6 โมง เราก็ตื่นเองตาสว่าง จะนอนต่อนอนไม่หลับ ไม่รู้ทำอะไรก็เลยไปจะเป็นแบบนี้ทุกรอบ ไม่ได้งมงาย แต่เราเชื่อของเราแบบนี้

ชวนวิญญาณมานั่งสมาธิด้วย ?
อาร์ต : ชวนแบบไม่ได้ตั้งใจ ไปทำบุญมา แล้วพอตอนกลางคืนถึงบ้านปกตินั่งสมาธิ เราก็คิดในใจตอนขับรถ เดี๋ยวไปนั่งสมาธิกันนะ เราก็ไม่รู้ว่าเราพูดกับใคร เราก็นั่งสมาธิอยู่รู้สึกมีคนมานั่งข้างๆ ทีละคนๆ ผมเปิดเสียงสวดมนต์ไปได้แล้วได้ยินเหมือนคนสวดตาม เราก็ลืมตามองก็ไม่มีใคร แต่เรานึกได้ว่าสงสัยไปชวนเค้ามาเองคลิปสัมภาษณ์ อาร์ต พศุตม์
https://youtu.be/TspXYyLGeWM