"บิ๊กตู่" ลั่นไม่เคยคอร์รัปชั่น ตายไปเอาอะไรไปไม่ได้ (มีคลิป)

2023-05-11 13:44:33

"บิ๊กตู่" ลั่นไม่เคยคอร์รัปชั่น ตายไปเอาอะไรไปไม่ได้ (มีคลิป)

Advertisement

"บิ๊กตู่" ลั่นไม่เคยคอร์รัปชั่น  ไม่เคยได้เงินอื่นจากการเป็นนายกฯ ตายไปเอาอะไรไปไม่ได้  มีเงินเป็นหมื่นแสนล้านตายเหมือนกัน

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.66  ที่หอประชุม รร.ชะอวด อ.ชะอวด  จ.นครศรีธรรมราช  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)  พร้อมนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค  ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรค นายอนุชา บูรพชัยศรี รองหัวหน้าพรรค,นางพิชชารัตน์ เลาหพงษ์ชนะ รองเลขาธิการพรรค และคณะผู้บริหารพรรค เพื่อขึ้นเวทีปราศรัยพร้อมช่วย นางพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้ ส.ส.นครศรีธรรมราช  .เขต 4 เบอร์ 10 หาเสียงในพื้นที่ ท่ามกลางประชาชน ทั้ง เด็ก วัยรุ่น เยาวชน นักเรียน นักศึกษา ทุกเพศทุกวัย ที่มารอต้อนรับและฟังการปราศรัยกว่า 20,000 คน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ว่า วันนี้มาในพื้นที่เพื่อให้กำลังใจ ส.ส.เขตคือ นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ เบอร์ 10 และเบอร์พรรครวมไทยสร้างชาติ เบอร์ 10 ตนต้องการที่จะเข้ามาสานต่อเพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงรายได้ สวัสดิการ และการพัฒนาประเทศไปข้างหน้าไม่ให้หยุดชะงัก วันนี้นำความรักความปรารถนาดีจากทุกภาคไปถึงกัน จังหวัดทุกจังหวัดจะต้องได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น ในแผนงานมีหลายอย่างที่ร่างไว้แล้วเป็นสิ่งที่ตนทำมาตลอดทำด้วยความตั้งใจจริง ที่ผ่านมาใช้เวลานานในการแก้ไขปัญหาเดิมๆ ก็ต้องค่อยๆ แก้ไป เพราะปัญหาสะสมมานาน แต่ก็มั่นใจว่าได้ทำให้ดีขึ้นมาเรื่อยๆ และทำสำเร็จมาแล้ว เพราะรู้ปัญหาแล้ว ด้วยการแก้ปัญหาอย่างถูกวิธี ต้องพูดแล้วทำได้ ถ้าทำไม่ได้ก็ขัดแย้งกันอีก พรรครวมไทยสร้างชาติไม่ขัดแย้งกับใครทั้งสิ้น แต่จะให้ประชาชนเป็นคนตัดสินเท่านั้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้บ้านเมืองของเราไม่เหมือนเดิม โลกก็ไม่เหมือนเดิม เป็นโลกที่สลับซับซ้อน แต่ประเทศไทยก็ยังเป็นจุดมุ่งหมายสำคัญของการลงทุนจึงอยากให้ทุกคนยิ้มต้อนรับเพื่อให้มีเงินเข้าประเทศมากขึ้น เป็นการหาเงินเพื่อนำมาใช้ตามนโยบายของพรรคคือการลดจำนวนคนจนลงเรื่อยๆ ในการเพิ่มในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรลุงตู่ นอกจากนี้จะนำเงินไปใช้ในการดูแลคนทุกช่วงวัย การศึกษาของเยาวชน ตนไม่เคยคอปรับชั่น ไม่เคยได้เงินจากการเป็นนายกฯ นอกจากเงินเดือน ตนไม่ต้องการอะไร ไม่ร่ำรวยมากมายก็อยู่ได้ ลูกมีสองคน หลานไม่มี มีครอบครัวอยู่ 4 คน ไม่ได้กินอะไรมาก ไม่ได้กินหูฉลามทุกมื้อ จะรวยอะไรนักหนา ตายไปเอาอะไรไปได้ไหม มีเงินเป็นหมื่นแสนล้านตายเหมือนกัน แผ่นดินผืนนี้ให้เราทั้งเกิด ทั้งเจ็บทั้งตาย เกิดมาต้องแทนคุณแผ่นดิน แผนดินนี้เป็นแผ่นดินที่มีอิสระภาพ จะด้ามขวานหัวขวานก็คือประเทศไทย จะต้องไม่ทะเลาะกัน และอย่าทะเลาะกับประเทศอื่นด้วย ประเทศที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศเรา เขาเห็นประเทศเราเป็นประเทศที่มีอิสระเสรีภาพ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในตอนท้ายว่า สิ่งที่ขออีกประการหนึ่งคือขออย่าเผาวัชพืช ถึงรู้ว่ายากในการเตรียมทำนา วันหน้าจะเอาเครื่องจักรมาช่วย รวมกันจะได้หาวิธีช่วย ถ้าเผาก็จะทำให้ PM 2.5 นายกฯ โดนด่าทุกวัน รถติด ฝุ่น นายกฯ โดนด่า แต่ตนรับได้เพราะเป็นคนของประชาชน ด่ามาตนรับได้เสมอ ไม่ได้ต้องการคำชม ต้องการข้อเท็จจริงเพื่อนำไปใช้ในการทำงานพัฒนาประเทศ จะเกลียดตน จะรักตน ตนก็ตั้งใจทำให้ทำทุกคนอยู่แล้ว และพรรครวมไทยสร้างชาติผสมผสานระหว่างคนมีประสบการณ์ และกำลังจะมีประสบการณ์ มีทั้งคนรุ่นใหม่ที่จะทำงานไปด้วยกัน ขอให้เลือกทั้งตัวแทนเขต และพรรคยกจังหวัด

“ผมไม่ชิน พูดก็ไม่ค่อยยิ้ม จนคนเขาคิดว่าเป็นคนดุ ขี้โมโห พูดไม่เพราะ แต่ผมจริงใจกับทุกคน รักจังฮู้ รักแรงๆ คนได้เขาว่ารักใครรักจริง รักแล้วรักเลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นรักแล้ว รักอยู่ รักต่อ ผมต้องการแค่นี้เป็นกำลังใจในการทำงานและตั้งใจจะทำงานให้กับประเทศชาติต่อไป” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

สำหรับ ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรครวมไทยสร้างชาติ มีทั้งหมด 10 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายพูน แก้วภราดัย เบอร์ 8, เขต 2นายสายันห์ ยุติธรรมเบอร์ 7, เขต 3 นายนนทิวรรธน์ นนทภักดิ์ เบอร์ 3, เขต 4 นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ เบอร์ 10, เขต 5 นายสนั่น พิบูลย์ เบอร์ 1, เขต 6 นายฉัตรชัย ธนาวุฒิ เบอร์ 10, เขต 7 นายธีรพงษ์ เพิ่มเบอร์ 2 , เขต 8 ,น.ส.เรขา ปรีชาวัย เบอร์ 7,เขต 9 นายอำนวย ยุติธรรม เบอร์ 8 ,เขต 10 น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล เบอร์ 11 และเบอร์ 22 พรรครวมไทยสร้างชาติ