ดั่งนางฟ้านางสวรรค์ "หนิง" ชื่นชม "วุ้นเส้น" เป็นไอดอล เพื่อนคู่คิด "พอลล่า" ยามเจอมรสุม

2023-05-11 06:00:26

ดั่งนางฟ้านางสวรรค์ "หนิง" ชื่นชม "วุ้นเส้น" เป็นไอดอล เพื่อนคู่คิด "พอลล่า" ยามเจอมรสุม

Advertisement

ดั่งนางฟ้านางสวรรค์ "หนิง ปณิตา" ชื่นชม "วุ้นเส้น วิริฒิพา" เป็นไอดอล เพื่อนคู่คิด "พอลล่า" ยามเจอมรสุม เผยอยากออกวงการเพราะดราม่าในอดีต"วุ้นเส้น วิริฒิพา" เปิดใจเส้นทางรักกว่า 3 ปี "นิกม์ ธนะภูมิกุล" ที่รักครั้งนี้ไม่หวือหวา และถึงขั้นเอ่ยปากว่าไม่คิดเรื่องแต่งงานแล้ว พร้อมย้อนเล่ามรสุมดราม่าข่าวลือ ไม่อยากมีลูกเพราะกลัวหุ่นเสีย ? หรือว่าเป็นสาวสังคมติดปาร์ตี้ ? เจอแบบนี้บ่อยๆ จนเจ้าตัวคิดอยากออกจากวงการ ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บshow 
พี่หนิงเป็นยังไงบ้าง ?
วุ้นเส้น : ก็ดูสวยสดใส ขยันทำงานอย่างเดียวเลย จนบอกว่าพักก่อนมั้ย ไปเที่ยวกันก่อนมั้ย ก็ไม่ยอมชอบทำงานหนิง : บอกแล้วไงชีวิตคนเราถ้ามีเงินทุกอย่างจะสมูท ถ้าเราไม่ทำงานเศร้ามาหลายวันแล้วไม่ทำงาน เงินก็ไม่เข้ากระเป๋า ก็ต้องทำงาน

วุ้นเส้นอยู่เคียงข้าง ?
วุ้นเส้น : พี่หนิงก็คุยกับเราเรื่อยๆ ตอนนี้เป็นยังไง อารมณ์เป็นยังไง ส่วนใหญ่เค้าเข้มแข็งมากเลยที่เราเห็น เป็นคนที่ผ่านอะไรได้ ทริปที่เราไปก็เป็นทริปทำงาน เค้าไม่เอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับงานเลย เวลาว่างค่อยคุยกัน 2 คน หวงเค้าตลอด ให้กำลังใจกัน ช่วงเวลาแบบนี้สิ่งที่ดีที่สุดกำลังใจจากเพื่อนและคนรอบข้างที่หวังดี เราจะคุยเปิดใจตอนนี้เป็นยังไง เราให้คำตอบว่าตัวเค้าควรจะไปทางไหนต่อควรจะรู้สึกยังไง เราบังคับจิตใจใครไม่ได้ แค่บอกให้เค้าเห็นคุณค่าของตัวเอง

เคยเข้าใจชีวิตแบบนี้ให้คำแนะนำได้ดีที่สุด ?
วุ้นเส้น : ไม่รู้เหมือนกันว่าดีมั้ยหนิง : เป็นไอดอลคนนึงของหนิงนะ ถึงเค้าจะเป็นน้องก็ตาม เวลาเพื่อนมีปัญหาวุ้นเป็นบุคคลที่รับฟังที่ดีมากๆ ไม่ตัดสินคน ให้คำแนะนำเป็นกลางๆ ที่เหลือเราเอาไปคิดเองว่าจะปรับใช้ยังไง อย่างพอลล่าเองก็ปรึกษา

วุ้นเส้น : พอลล่าคุยกันมานานแล้ว เราเป็นเพื่อนสนิทกัน เราจะรู้ความเคลื่อนไหวตลอดเวลา เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการเวลาหนัก

คิดมั้ยว่าเส้นทางพอลล่าจะจบด้วยการแยกทาง ?
วุ้นเส้น : เราก็ช็อกเหมือนกัน เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องของคนในครอบครัว เราดีที่สุดคือรับฟังในตอนที่เศร้า ระหว่างทางเรื่องของเค้าเราไม่ก้าวก่าย เราให้เค้าตัดสินใจและคุยกันเอง ตอนนั้นคิดว่าเค้าเคลียร์กันได้ แต่มันอยู่ที่ความรู้สึกของคนสองคน ถ้าไม่ไหวก็ตัดสินใจไปตามที่ต้องการ

ถ้าวันนึงหมดรักจะแนะนำเพื่อนยังไง ?
วุ้นเส้น : คนเราถ้าหมดรักกันไม่รู้จะอยู่ไปทำไม ก็ไม่ต้องอยู่ อยู่ไปก็บั่นทอนจิตใจ ความสุขข้างหน้าก็งมีรออยู่ทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่ใครทิ้งใคร วุ้นคิดอย่างนั้นแต่จะประนีประนอม เราเป็นคนที่มีประสบการณ์ทั้งเรื่องดีเรื่องไม่ดี เอาสิ่งที่เรารู้สึกมาแนะนำให้คนอื่น ให้เค้าปรับใช้กับตัวเอง

ลูกๆ พอลล่า ?
วุ้นเส้น : อยู่ต่างประเทศก็ไปๆ มาๆ พอลล่าเก่งพอที่จะดูแลทุกอย่างไหว เค้าทำงานด้วย สภาพจิตใจเค้าดีขึ้นอดีตเคยผิดหวัง แต่ปัจจุบันหลายๆ คนอยากมีความรักแบบวุ้น ?
วุ้นเส้น : ช่วงนี้มีความสุข อาจจะไม่ใช่เพราะเค้าอย่างเดียว เหมือนเราปลดล็อกในชีวิตแล้ว เรารู้คำตอบของตัวเองแล้วว่าที่ผ่านมาเราผิดพลาดตรงไหน เราศึกษาตัวเองแล้ว ตอนนี้เราก็มุ่งหาสิ่งที่เราชอบอย่างเดียว

ปลดล็อกเริ่มจากอะไร ?
วุ้นเส้น : เริ่มจากประสบการณ์ของตัวเองที่เกิดขึ้น บางทีอาจเลือกสิ่งที่เราไม่ได้ชอบที่สุดแต่ไม่ทำร้ายเรา แล้วแต่คนเลือกคนปัจจุบัน ?
วุ้นเส้น : ไม่ค่อยลงรูปเพราะประสบการณ์ไง เรายังไม่ได้แต่งงานกัน เราก็ค่อยๆ ดีกว่า เราไม่รู้อนาคตแน่นอนเราก็กลางๆ ไว้ก่อน คบกันมา 3 ปี เป็นเวลานานพอคนรอบข้างรู้แล้วว่าเราคบกันเริ่มมีข่าว เค้าไม่เคยพูดเลยให้ลงรูป แต่เราลองดีกว่ามันน่ารักดีพวกช่วงเทศกาล พอเราลงไปเค้าก็ดูแฮปปี้มากเหมือนกัน

ไม่เคยทะเลาะกันเลย ?
วุ้นเส้น : เมื่อก่อนเคยทะเลาะ เราจะไม่ทะเลาะขี้เกียจ เราจะหลีกเลี่ยง ไม่อยากใช้พลังงานตรงนั้น ไม่เคยทะเลาะน่าจะเพราะนิสัยคล้ายๆ กัน เข้าใจเราทุกอย่าง เราอยู่แล้วสบายใจ มีไม่เข้าใจบ้าง แต่กลับมาแก้ไขกันได้

คบมา 3 ปีแล้ว คาดหวังแต่งงาน ?
วุ้นเส้น : ไม่กล้าคิดอะไร ถ้ามีคงเห็นกันเอง แต่ไม่กล้าพูดแล้ว ตนที่เรายังเด็กเรายังไม่รู้อะไรเหมาะกับเรา มันจะมีหลายอย่างที่เราพยายามมาแล้ว แต่เวลานี้คือเราไม่ต้องพยายามอะไร สบายใจรอให้เค้าขอดีกว่า เราไม่กล้าไปคุยซีเรียส เราไม่ชอบกดดันใคร เค้าเด็กกว่าเราด้วย ไม่ได้คาดหวังอะไร

กลัวประสบการณ์ครั้งเก่า ?
วุ้นเส้น : มันมีบ้างนะคะ เราไม่ได้อยากมีประสบการณ์แบบนั้นอีก มันก็เป็นความสุขในช่วงเวลานึง แต่ไม่เข้าใจกันต่างคนก็ต่างมีความสุขในแบบตัวเอง เราก็คิดว่าแต่งงานครั้งต่อไปเราจะเป็นครั้งสุดท้าย ไม่ได้อยากมีครั้งต่อไป เราต้องมั่นใจมากกว่านี้

ได้คุยเรื่องการแต่งงานบ้างมั้ย ?
วุ้นเส้น : มีแต่คนแซว เค้าก็โดนเพื่อนถาม เค้าก็ตอบนะว่าเดี๋ยวมีแล้วบอก

เค้ามีส่งสัญญาณมั้ย ?
วุ้นเส้น : ไม่มีพูด อาจจะมีคุยกันถึงอนาคตบ้าง ว่าซีเรียสกับเราจริงจังกับเรา เค้ารอให้ทุกอย่างพร้อม เค้าก็อยากดูแลเราให้ดีถึงขั้นพาไปให้อาจาย์เป็นหนึ่งดูตัว ?
วุ้นเส้น : คบกันมาสักพักนึงแล้ว เค้าถามเราเองว่าไม่ค่อยได้ดูดวงเลยมีที่ไหนมั้ย เค้าก็บอกลองให้หน่อย ก็พาไปเจอแต่ไม่ได้ดูเรื่องความรักนะ

ไม่อยากแต่งงานเพราะไม่อยากมีลูก ?
วุ้นเส้น : ถ้าแต่งงานแล้วไม่มีลูกก็ไม่เป็นไร แต่สำหรับวุ้นคิดว่าแต่งงานต้องมีลูกเลยหรืออะไร แต่อายุถ้าแต่งงานก็ต้องมีแล้ว ถ้าไม่มีคือไม่มีเลย วุ้นยังไม่ได้ตัดสินใจตรงนั้น ว่าจะมีหรือไม่มี แต่งก่อนค่อยคิด เราแพลนไว้ 2 แบบ ถ้าไม่มีลูกเรามีความสุขมากๆ เหมือนกัน ถ้าไม่มีลูกเรามีความสุขอีกแบบนึง ได้หมด รอตกลงกับคน 2 ก่อน

มีลูกกลัวหุ่นเสีย ?
วุ้นเส้น : ได้ยินเรื่องนี้เยอะมาก วุ้นเป็นคนออกกำลังกาย วิธีลดน้ำหนักทำยังไง เรื่องนั้นเป็นเรื่องเล็กมากสำหรับวุ้น แค่การมีลูกรายละเอียดมันเยอะ วุ้นเป็นคนละเอียดในเรื่องนี้ ถ้าไม่พร้อมจริงๆ เรายังทำดีที่สุดไม่ได้วุ้นไม่มีดีกว่า

คนมองว่าแรง ?
วุ้นเส้น : ไม่เคยไปคิดว่าคนอื่นจะตัดสินยังไง แต่งตัวบ้าง มีแฟนแล้วเลิกบ้าง ตอนนี้เราไม่คิดแล้ว คนที่ไม่รู้จักเราเค้ามีสิทธิคิด คนรอบข้างเราแคร์ที่สุด คนอื่นไม่รู้จะทำยังไงให้เค้าเข้าใจเรามากขึ้น บุคลิกเหมือนกับมั่นใจแต่จริงๆ คิดเยอะ

เจอข่าวเยอะถึงขั้นอยากจะออกจากวงการ
วุ้นเส้น : มีค่ะ เมื่อก่อนเราก็ชิลอยู่แล้ว แต่มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆ และเราเป็นวัยรุ่นด้วย เรามีแพลนบีอยู่แล้ว เราจะไปเรียนต่อในใจก็คิดจะเลือกทางไหนดี ใจก็เสียดายมันมีโอกาสเข้ามาเยอะ ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ยังไม่ได้ไปเรียนเลยยุคนั้นฮอตมาก มีข่าวตลอด ?
วุ้นเส้น : วุ้นโชคดีเรื่องเพื่อนมาก เป็นคนคิดด้วยตัวเองเรา ไม่ฟูมฟายนาน แป๊บเดียวก็ลืมแล้ว มันคือวิธีคิด คนเราไม่ควรอยู่ในจุดแย่ๆ นานมันเลือกได้ เราตัดได้มันอยู่ที่ตัวเราเราตัดเร็ว เลือกทางมีความสุขสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตมากกว่า

อะไรที่แย่ที่สุดตอนนั้น ?
วุ้นเส้น : เรื่องข่าวแล้ววิจารณ์แรงเกินเรื่อง ไม่ได้ว่าตรงจุด กระจายไปเรื่อยๆ มันกระทบจิตใจเราเหมือนกันเราไม่ชอบ

ระวังตัวมากขึ้นในวันนี้ ?
วุ้นเส้น : ว่าอะไรวุ้นก็ได้แล้ว แต่วุ้นไม่ได้อยู่ในวงการเยอะหรือมีข่าวเยอะแล้ว เป็นเมื่อก่อนถ้ามีความคิดแบบปัจจุบันวุ้นจะไม่คิดออกจากวงการ วุ้นจะอยู่ วุ้นจะสู้ หาอะไรทำที่มันแฮปปี้

สายมู ?
วุ้นเส้น : พระแม่ลักษณี วุ้นมูตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ มีคนมาทักนับถือองค์นี้นะองค์นี้ดูแลเราดีมาก พอเข้าวงการเหมือนโชคดีเรื่องงานตลอด วุ้นไม่ค่อยกล้าขอเท่าไหร่ กลัวใช้โควตาหมด วันนั้นต้องทำงานแล้วปวดท้องมากแบบเดินไม่ไหว ให้หายปวดเราก็ขอ ก็ดีขึ้น ตั้งแต่เด็กเรานับถือเราจะเช่ามาไว้ที่บ้าน ช่วงนึงเราอยากจะสร้างท่านให้คนมาสักการะเยอะๆ แต่เหมือนยังไม่ถึงเวลา ไปหาทุกวัดไม่มีใครให้สร้างเลย จนปีที่แล้วไปคุยกับวัดนึงเค้าเปิดโอกาสให้เราสร้าง ก้ย้อนไปดูช่วงชีวิตนั้นดราทำอะไรบ้าง ทำบุญเยอะ สวดมนต์เยอะ มีความสงบในชีวิตมากขึ้น อาจเป็นแบบนี้ก็ได้ที่ทำให้เรามีบุญได้สร้างท่าน

หลายคนอยากเห็นกลับมารับงานในวงการบันเทิง ?
วุ้นเส้น : ตอนนี้เน้นธุรกิจมากกว่า มีรับบ้างละคร แต่ไม่ได้เยอะมาก เราอยากเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จต้องใช้เวลาเยอะมากจริงๆ เล่นละครรับเชิญได้ สั้นๆ ได้คลิปสัมภาษณ์ วุ้นเส้น วิริฒิพา
https://youtu.be/6uN-l-_1oTQ