"เพื่อชาติ"ชวนนำป้ายหาเสียงมาทำที่พักพิงให้สุนัขจรจัดหลังเลือกตั้ง

2023-05-10 17:30:46

"เพื่อชาติ"ชวนนำป้ายหาเสียงมาทำที่พักพิงให้สุนัขจรจัดหลังเลือกตั้ง

Advertisement

หัวหน้าพรรคเพื่อชาติชวนนำป้ายหาเสียงมาทำที่พักพิงให้สุนัขจรจัดหลัง ลต. ช่วยบังแดดบังฝน

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.66  น.ส.ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และ น.ส.ศณิศา จิรเสวีนุประพันธ์ ผู้สมัครส.ส.เขต 4 คลองเตย วัฒนา พรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่ สน.ท่าเรือ เพื่อรณรงค์ให้พรรคการเมืองนำป้ายหาเสียงมาใช้ประโยชน์ต่อหลังจบการเลือกตั้งโดยไม่ต้องนำป้ายออกแต่เปลี่ยนวัตถุประสงค์นำไปประโยชน์ ต่อดีกว่านำไปทิ้ง

น.ส.ศณิศา กล่าวว่า ที่มาของเรื่องนี้คือตนเสนอกับทางพรรคเพื่อชาติว่าอยากจะได้ป้ายหาเสียงที่เป็นรูปแบบใหม่ที่เมื่อจบการเลือกตั้งแล้วสามารถนำมาใช้ประโยชน์ต่อได้ ซึ่งป้ายนี้เป็นป้ายที่ทางจรจัดสรรหลังจากที่จบการเลือกตั้งแล้วจะเป็นประโยชน์กับสุนัขให้สามารถใช้หลบฝนหลบแดดหรือว่าเป็นที่พักพิงระหว่างเกิดภาวะน้ำท่วมเพื่อให้สุนัขจรจัดสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้นส่วนคนที่ต้องการจะมาให้อาหารก็สามารถทำได้และเป็นที่เป็นทางมากขึ้นทำให้สุนัขจรจัดสามารถอยู่ในสังคมได้โดยไม่สร้างความเดือดร้อน ซึ่งป้ายเหล่านี้เกิดขึ้นมาจากผลงานวิจัยที่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของสุนัขจรจัดและเพื่อช่วยจัดระเบียบสังคมให้กับคนที่รักในสัตว์ก็สามารถมาช่วยดูแลได้ในพื้นที่เฉพาะ

น.ส.ปวิศรัฐฐ์ กล่าวว่า แนวคิดนี้ทางพรรคเพื่อชาติเห็นด้วยเนื่องจากในช่วงการเลือกตั้งซึ่งก็ต้องมีการติดตั้งป้ายหาเสียงกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วแล้วพอหมดเทศกาลการเลือกตั้งป้ายพาเสียงพวกนี้ก็จะกลายเป็นขยะพรรคเพื่อชาติจึงมองว่าหากป้ายหาเสียงเหล่านี้สามารถเป็นประโยชน์และนำไปทำอย่างอื่นต่อได้ก็ควรสนับสนุนเพื่อไม่ต้องทิ้งให้เป็นขยะ และเมื่อมีสมาชิกของพรรคมาเสนอแนวคิดแบบนี้ ส่วนตัวและทางพรรคเพื่อชาติก็เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ ซึ่งเรื่องนี้ก็อยากสนับสนุนให้ทุกพรรคการเมืองมีแนวคิดว่าจะนำไปหาเสียงที่ไม่ได้ใช้งานแล้วไปทำประโยชน์มากกว่าทิ้งให้เป็นขยะ