“เอ็ม” ปลดล็อกปมใจในจะ 37 ปี เพิ่งได้สนุกโดยไม่ต้องหลีกหนีจากการเป็นลูก “หม่ำ” อีกแล้ว

2023-05-10 15:50:53

“เอ็ม” ปลดล็อกปมใจในจะ 37 ปี เพิ่งได้สนุกโดยไม่ต้องหลีกหนีจากการเป็นลูก “หม่ำ” อีกแล้ว

Advertisement

 
ปลดล็อกปมในใจ “เอ็ม บาราคัม” ร่ายยาวจะอายุครบ 37 ปี เพิ่งได้สนุกโดยไม่ต้องหลีกหนีจากการเป็นลูก “หม่ำ จ๊กมก” อีกแล้ว

เรียกได้ว่าเพียงเพราะมีพ่อเป็นคนดัง เลยพลอยทำให้คุณแม่ลูก 2 อย่าง “เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา” ลูกสาวคนเก่งของ “หม่ำ จ๊กมก” ต้องเผชิญคำดูถูกและว่าแซะมากมาย ซึ่งก็มักจะเห็นสาวเจ้าออกมาพ้อบ่นปนระบายและฟาดกลับถึงคนที่ตามว่าแซะให้ได้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

“เอ็ม บุษราคัม” งัดภาพอวดพัฒนาการความสวย กว่าจะปังอัพดั้งถึง 4 ซีรีส์

อื้อหือ “วิว วรรณรท” ปล่อยชอตอวดไฟหน้าสะบึ้ม-ผิวขาวออร่า สวย แซ่บ ซ่อนรูปเวอร์

เกาหลีไฟลุก “ใหม่ ดาวิกา” โชว์หวิวท่อนล่าง ช่างเป็นลุคแซ่บลืมที่แท้ทรู
ล่าสุด (10 พ.ค. 2566) เอ็มก็ได้เผยภาพเบื้องหลังการทำงานกับพ่อลงอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งภาพดังกล่าวก็มีข้อความระบุว่า... “การที่ฉันทำรายการหม่ำกับหม่ำขึ้นมา ฉันได้เจอพ่อบ่อยขึ้น ได้กอดพ่อบ่อยขึ้น ได้เอาใจพ่อ ป้อนข้าวพ่อ ได้เล่นกับพ่อ ได้ขำด้วยกัน ฉันได้หอมพ่อ ได้นั่งตักพ่อ ได้จับมือคนที่รู้จักฉันดีที่สุดในฐานะเอ็ม บุษราคัม จริงๆ

อีกไม่กี่วันก็จะครบ 37 ปีแล้ว ฉันเพิ่งได้สนุกกับการได้เป็น “ลูกของหม่ำ จ๊กมก” ได้อย่างแท้จริงโดยไม่ต้องหลีกหนีจากการเป็นลูกพ่ออีกแล้ว”

พร้อมกับพรั่งพรูปลดล็อกปมการเป็นลูกหม่ำผ่านแคปชั่นว่า “ช่วงชีวิตที่ลำบากกายที่สุดของเอ็ม คือช่วง แรกเกิด -6 ขวบ ช่วงชีวิตที่ลำบากใจที่สุดของเอ็ม คือช่วง 7 ขวบ -15 ขวบ ตลอดระยะเวลา 17 ปีแรก ของการเป็นลูกของหม่ำ จ๊กม๊ก มันก็ค่อนข้างหนักหนา ไม่ว่าจะโดนด่าทอ ล้อเลียน เหยียด บูลลี่ อาจจะไม่ถึงกับโดนกระทำทางร่างกาย แต่มันเกิดขึ้นจากทางวาจาที่สร้างปมในใจที่ฝังอยู่ลึกมากที่สุด หลังจากที่ตัดสินใจไปเรียนแคนาดาและอเมริกา ในช่วงอายุ 17-24 ปี เป็นช่วงที่เอ็มได้เป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ที่สุด เพราะความเท่าเทียมมันมีอยู่จริงในประเทศที่เอ็มได้ไปอยู่

ช่วงอายุ 24-36 ปี หลังจากกลับมาจาก ตปท คำว่าเด็กนอกก็แปะอยู่กลางหน้าผาก พร้อมกับคำว่า กระแDะ ไฮโซ พอทำงาน หยิบจับทำอะไร ก็มีคำตำหนิ ติ วิจารณ์ทุกเรื่อง!!!! กดดันมากจริงๆ หลายครั้งที่ร้องไห้กับคำด่าจากคนที่ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยแม่แต่จะเจอเราเลย แต่ตัดสินเราเหมือนเป็น คนเHี้ยแล้วหนึ่งคน ทั้งๆ ที่เราก็ใช้ชีวิตปกติ จนระแวงกับการเป็นลูกหม่ำ จนต้องพยายามไม่เป็นตัวเอง เพราะเป็นแล้วใช้ชีวิตลำบากจัง

จน 2-3 ปีที่แล้ว ตัดสินใจมาเริ่มทำ Youtube ก็กลัวคนจะด่าว่าเกาะพ่อดัง! พ่อตายไปจะทำยังไง? ช่องบารมีพ่อ! ถ้าไม่มีพ่อก็ไม่มีใครดู ! บอกเลยนะ ว่าแรกๆ จับจิต จิตตก พยายามทำคอนเทนต์อะไรก็ได้ที่ไม่เกี่ยวกับพ่อ แต่แล้ววันหนึ่งที่เราเห็นใครๆ ดาราหลายๆ ท่านที่ขอมาถ่ายกับคุณพ่อ เอ็มก็มีคำถามในหัวเหมือนกันว่า ทำไมเค้าไม่โดนด่าว่าเกาะพี่หม่ำดังบ้าง เพราะถ้าพูดถึงความเป็นจริงเค้าคือคนนอก คนอื่น แต่เอ็มเป็นลูกสาวแท้ๆ ทำไมถึงต้องโดนด่า ว่าเกาะพ่อดังหลังๆ มานี้ก็เลย ถ่ายกับพ่อเยอะๆ แม่Jเลยค่ะ เอาให้สะใจไปเลย เพราะ หม่ำ จ๊กมก คือพ่อของเอ็มค่ะ การที่เอ็มได้ทำงานร่วมกันกับคุณพ่อ ใจของเอ็มมันฟูมาก ได้รับแรงสนับสนุนที่ดีจากคุณพ่อ แล้ววันนี้ก็เพิ่งเข้าใจคอมเม้นแย่ๆนั้นแล้วว่าแปลว่าอะไร

เกาะพ่อดัง= ไม่มีพ่อแม่คอยสนับสนุนในสิ่งที่ทำ

ทำหน้ามาไม่เห็นสวย = อยากทำบ้างแต่ไม่ได้ทำ

อวดรวย = ตัวเองไม่มี ตอนนี้เอ็มมีความสุข สนุกกับการได้เป็น เอ็ม บุษราคัม

เอ็มได้เข้าใจแล้วว่า การเป็นลูกของหม่ำ จ๊กมก มันสนุกและมีความสุขมากมายขนาดไหน …. ไม่จำเป็นที่จะต้องหลีกหนีความเป็นลูกพ่ออีกต่อไปแล้ว ไม่ต้องพยายามออกจากเงาของพ่ออีกแล้ว เงาพ่อช่างยิ่งใหญ่นัก บังแดดบังฝนให้เอ็มมาตลอดชีวิตและเอ็มโชคดีที่ได้เกิดมาเป็น “ลูกหม่ำจ๊กม๊ก” หรือ “ไอ้ลูกตลก”

ขอบคุณพ่อที่ทำตัวน่ารักและเป็นที่รักที่เคารพของหลายๆคน ขอบคุณ FC พ่อหม่ำ ที่รัก สนับสนุนพ่อ และก็ส่งต่อความรัก แรงสนับสนุนมาถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน”

ขอบคุณอินสตาแกรม :  emmeemm