ดีเอสไอชี้ยาเสพติดตัวใหม่ Happy Water "ภาคภูมิ" เจ้าของสูตร

2023-05-10 11:48:46

ดีเอสไอชี้ยาเสพติดตัวใหม่  Happy Water  "ภาคภูมิ" เจ้าของสูตร

Advertisement

ดีเอสไอชี้ยาเสพติดตัวใหม่  Happy Water  "ภาคภูมิ" เจ้าของเว็บพนันออนไลน์เพิ่งผูกคอตายเจ้าของสูตร

เมื่อวันที่  9 พ.ค.66 พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)   ได้มอบหมายให้ นายพงษธร อินอำนวย  ผอ.กองคดียาเสพติด และนางพิชญา ธารากรสันติ โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน กรณี การแพร่กระจายของยาเสพติดตัวใหม่ ชื่อ Happy Water ที่ส่งผลอันตรายต่อชีวิตผู้เสพยาเสพติด ซึ่งมีความเกี่ยวพันกับกรณีที่ผู้ต้องหาในคดีพิเศษ ที่เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 พ.ค.66 ที่ผ่านมา

ผอ.กองคดียาเสพติด เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวคือ นายภาคภูมิ แสงนิล ผู้ต้องหา ในคดีพิเศษที่ 36/2566 ซึ่งเป็นคดีต่อเนื่องกับคดีพิเศษที่ 288/2565 กรณี กลุ่มโบรกเกอร์บัญชีม้าของกลุ่มนายสุทิน ใจสนุก ที่ถูกจับกุมดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ โดยในการสอบสวนคดีพิเศษที่ 288/2565 พบว่า นายภาคภูมิ  มีความเกี่ยวข้องในลักษณะการซื้อบัญชีม้าจากนายสุทินมาใช้กับธุรกิจผิดกฎหมายของตนเอง มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการนำเข้าและจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มขบวนการเว็บไซต์พนันออนไลน์และกลุ่มผู้ใช้บริการสถานบันเทิง กองคดียาเสพติด ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พบว่านายภาคภูมิ เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ อาทิ lucabet666.com , newclear999, spinix234 และอื่นๆ จำนวน 28 เว็บไซต์ และจากการสืบสวนขยายผลพบข้อมูลว่านายภาคภูมิ ได้นำยาเสพติดไปใช้กับกลุ่มเครือข่ายเพื่อน เพื่อกระทำชำเราและมีผู้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 มี.ค.66 ในพื้นที่เขตลาดพร้าว กทม. ซึ่งในวันที่ 2 พ.ค. 66 ญาติผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวได้ติดต่อขอความช่วยเหลือมายัง ผอ.กองคดียาเสพติด จนได้มีการประสานไปยังประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเพื่อให้ความช่วยเหลือกรณีดังกล่าวตามที่เป็นข่าวไปก่อนนี้

ต่อมาในวันที่ 3 พ.ค.66 คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ขออนุมัติหมายจับนายภาคภูมิ กับพวก รวม 5 ราย ในข้อหาฟอกเงินและจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์  เกี่ยวกับเว็บไซต์ ทั้ง 28 เว็บไซต์ และทำการยึดอายัดเงินในบัญชีเครือข่ายเว็บไซต์ไว้ จำนวน 83 บัญชี มูลค่ารวมกว่า 27 ล้านบาท และประสานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ กอ.รมน. ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวนายภาคภูมิ กับพวก ซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จังหวัดปอยเปต ประเทศกัมพูชา และในวันที่ 7 พ.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.สระแก้ว ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายภาคภูมิ ตามหมายจับในคดีพิเศษและควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจภูธรคลองลึก จ.สระแก้ว เพื่อเตรียมนำตัวมาส่งให้กองคดียาเสพติดในวันที่ 8 พ.ค.66 แต่ในช่วงเช้ามืดของวัน พบว่านายภาคภูมิ ได้เสียชีวิตในห้องขัง ซึ่งเชื่อว่าเป็นการผูกคอตัวเอง

ผอ.กองคดียาเสพติด เผยว่า นายภาคภูมิ ยังไม่ถูกแจ้งข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด เนื่องจากอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติแจ้งข้อหาสมคบกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ไปยังสำนักงาน ป.ป.ส. ตามกฎหมาย โดยพฤติการณ์ของนายภาคภูมิเกี่ยวกับยาเสพติด คือ มีการนำเข้าและหาซื้อยาเสพติดหลายชนิดมาผสมเอง เป็นสูตรของตัวเอง ซึ่งในวงการเรียกว่า Happy Water ลักษณะออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทในหลายรูปแบบ ทั้งกระตุ้นประสาท หลอนประสาท กล่อมประสาทและกดประสาท แล้วแต่จะเลือกว่าจะใส่ตัวยาตัวใดเป็นตัวหลัก ผู้ใช้ยาตัวนี้มักเป็นกลุ่มบุคคลมีฐานะทางสังคมสูง ผู้เที่ยวสถานบันเทิง หรือกลุ่มปาร์ตี้ในพื้นที่ส่วนบุคคล จะมีการผสมยาตัวนี้ในเครื่องดื่ม ออกฤทธิ์ต่อความต้องการทางเพศของผู้หญิง หากใส่เกินขนาดหรือเกินกว่าที่ร่างกายรับได้ จะทำให้ระบบหัวใจล้มเหลว  กรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอแจ้งเตือนถึงการแพร่กระจายของยาเสพติด Happy Water ซึ่งผู้ใช้ยาเสพติดนี้อาจได้รับอันตรายต่อชีวิต และอาจเป็นความผิดต่อกฎหมาย หากประชาชนผู้ใดพบข้อมูลหรือเบาะแสเกี่ยวกับผู้นำเข้าหรือจำหน่ายยาเสพติดดังกล่าว สามารถแจ้งมาที่กองคดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ โทรสายด่วน 1202 โดยจะเก็บรักษาข้อมูลผู้แจ้งเบาะแสไว้เป็นความลับ