"ใบเตย" เครียด นอนไม่หลับ ยังไม่รับประทานอาหาร

2023-05-10 10:38:01

"ใบเตย" เครียด นอนไม่หลับ ยังไม่รับประทานอาหาร

Advertisement

โฆษกกรมราชทัณฑ์เผยคืนแรก  "ใบเตย" เครียด นอนไม่หลับ ยังไม่รับประทานอาหาร  ส่วน "ดีเจแมน"  รับประทานอาหาร นอนหลับพักผ่อนได้ ไม่มีสภาวะความเครียด ปฏิบัติตามระเบียบของเรือนจำตามปกติ 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 พ.ค. 66  นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์  และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้องคดีร่วมกันฉ้อโกงแชร์ Forex-3D นายพัฒนพล กุญชร หรือ "ดีเจแมน"  และ น.ส.สุธีวัน กุญชร หรือ "ใบเตย"  พร้อมพวก รวม 6 ราย ซึ่งเป็นชาย   5 ราย และหญิง  1 ราย ในคดีหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง โดยศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว นั้น   กรมราชทัณฑ์ได้รับรายงานจากทัณฑสถานหญิงกลางและเรือนจำพิเศษกกรุงเทพมหานครว่า  เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ได้รับตัวทั้ง 6 ราย ไว้ในการควบคุมเรียบร้อยแล้ว โดยได้ดำเนินการตรวจสอบจัดทำทะเบียนประวัติ ประเมินสุขภาพเบื้องต้น และส่งตัวเข้าสู่ห้อง แยกกักโรคผู้ต้องขังรับใหม่จากภายนอกตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อครบกำหนดจะส่งตัวเข้าแดนแรกรับต่อไป

นายสิทธิ กล่าวต่อว่า เช้านี้ได้รับรายงานว่า ใบเตย มีอาการเครียดเล็กน้อย นอนไม่หลับ และยังไม่รับประทานอาหาร ซึ่งใบเตยให้ความร่วมมือ กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติตัวตามระเบียบของทัณฑสถานเป็นอย่างดี ในส่วนของนายพัฒนพล หรือ  ดีเจแมน รับประทานอาหารได้ นอนหลับพักผ่อนได้ ไม่มีสภาวะความเครียด และปฏิบัติตามระเบียบของเรือนจำตามปกติ กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า การปฏิบัติต่อใบเตย ดีเจแมนและพวก เป็นไปตามมาตรการรับตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่จากภายนอกตามปกติ และมีนโยบายปฏิบัติต่อผู้ต้องขังด้วยความเท่าเทียมเสมอภาค พร้อมดูแลผู้ต้องขังตามหลักสิทธิมนุษยชน