"บิ๊กป้อม" อ้อนชาวสงขลาเลือกผู้สมัคร ส.ส. พปชร. 9 เขต หนุนนั่งนายกฯคนที่ 30

2023-05-10 00:05:55

 "บิ๊กป้อม" อ้อนชาวสงขลาเลือกผู้สมัคร ส.ส. พปชร. 9 เขต หนุนนั่งนายกฯคนที่ 30

Advertisement

"บิ๊กป้อม" อ้อนชาวสงขลาเลือกผู้สมัคร ส.ส. พปชร.ทั้ง 9 เขต หนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 โชว์ผลงานก้าวข้ามความขัดแย้ง ประคองรัฐบาลมาครบ 4 ปี ก่อนเวทีเจอฝนถล่ม

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 พ.ค.66 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ภาคใต้ ณ โรงเรียนในเมือง อ.สทิงพระ จ.สงขลานำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และคณะกรรมการบริหารพรรค ประกอบด้วย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.,ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐ และนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ พร้อมด้วย ผู้สมัคร ส.ส. จ.สงขลา ทั้ง 9 เขต ได้แก่ นายภวัต นิตย์โชติ เขต 1 เบอร์ 7 นายอดิสัณห์ ชัยวิวัฒน์พงศ์ เขต 2 เบอร์ 6 นายอาทิตย์ สุวิทย์ เขต 3 เบอร์ 5 นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว เขต 4 เบอร์ 1 นายญาณพง เพชรบูรณ์ เขต 5 เบอร์ 6 นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ เขต 6 เบอร์ 5 นายธเนศ ล่องนาวา เขต 7 เบอร์ 7 นายธีรพงศ์ ดนสวี เขต 8 เบอร์ 3 และ นายล่องหิ้น ทิพย์แก้ว เขต 9 เบอร์ 2 โดยมีประชาชนมาร่วมฟัง2.5 หมื่นคน


พล.อ.ประวิตร กล่าวปราศรัยว่า ตนและพรรคพลังประชารัฐพร้อมจะรับใช้ชาวจังหวัดสงขลา เราเลือกคนดีและคนเก่งมาเป็นผู้แทนของประชาชน จึงขอให้เลือกผู้สมัครของพลังประชารัฐทั้ง 9 เขต และเลือกพรรคพลังประชารัฐเบอร์ 37 บัตรสีเขียว วันนี้ตนอยากให้คนไทยรักกัน เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อที่จะก้าวข้ามความขัดแย้ง และความยากจนไปด้วยกัน

"พี่น้อง รู้หรือไม่ว่าการก้าวข้ามความขัดแย้งคืออะไร ผมจะบอกว่า การประสานงานของผมทำให้รัฐบาลอยู่มาครบ 4 ปี นี่คือการก้าวข้ามความขัดแย้งที่ผมทำมาโดยตลอด ผมอยากให้ชาวสงขลารักกัน เพื่อที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่จังหวัดสงขลา และประชาชนทุกคนจะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแน่นอน ถ้าทุกคนอยากได้ ก็ขอให้เลือก ส.ส.ของพรรค พปชร.เพื่อสนับสนุนผมเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทยด้วยครับ"พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราจะมาช่วยกันเพื่อพัฒนาประเทศ โดยมีเป้าหมายให้ชาวจังหวัดสงขลาได้อยู่ดีกินดี ตามนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ เราต้องการให้คนไทยทุกคนมีความสุขวันที่ 14 พ.ค.นี้เป็นขอให้ชาวสงขลาทุกคน กาเบอร์ 37 รวมถึงผู้สมัครทั้ง 9 เขตของพรรคพลังประชารัฐ แล้วเราจะดูแลประชาชนให้มีความเจริญรุ่งเรือง ให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี อยู่ดีกินดี และมีความสุขตลอดไป

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตอนนี้มีกระแสโจมตีจากพรรคการเมืองบางพรรค ว่าผมไม่ชอบคนใต้ ซึ่งผมขอยืนยันว่า ถึงแม้ว่าผมจะเกิดที่จังหวัดพะเยา ภาคเหนือของประเทศไทย แต่ตนก็ใช้ชีวิตเติบโตมาในจ.นราธิวาส อ.ตากใบ เพราะฉะนั้นหัวใจของผมคือคนใต้ ผมรักคนใต้ และผมรักใครรักจริง เหมือนคนใต้ทุกคน ซึ่งน้องชายของผม นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว หรือน้องกฤต ผู้สมัครคนนี้ก็ถูกกลั่นแกล้งสารพัด แต่ผมรักน้องชายคนนี้ เพราะรู้ดีว่าเขามีใจที่รัก และอยากทำเพื่อชาวสงขลาอย่างแท้จริง จึงขอโอกาสให้ได้เข้ามารับใช้ประชาชนด้วย และทุกนโยบายของพรรค พปชร.ล้วนแต่ต้องการเข้ามาช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระให้กับพี่น้องประชาชน อย่างเช่น บัตรประชารัฐ ที่พล.อ.ประวิตร ก็ตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่า เราจะต้องเข้ามาให้คนไทยทั้งประเทศหลุดพ้นจากความยากจน

นางนฤมล กล่าวปราศรัยว่า ขอบคุณพี่น้องชาวสงขลาทุกคนที่มาหาพวกเราอย่างมืดฟ้ามัวดิน เป็นการต้อนรับที่อบอุ่นอย่างมาก น้องกฤตถูกกลั่นแกล้งมาอย่างหนักตั้งแต่มารับสมัครเลือกตั้ง แต่ก็มีจิตใจที่แน่วแน่ มั่นคงที่จะมาทำงานเพื่อให้เขต 4 ของจังหวัดสงขลาได้พัฒนาและประชาชนอยู่กันอย่างมีความสุข น้องกฤตเป็นห่วงพี่น้องเกษตรกรอย่างมาก จึงได้มาบอกกับกรรมการบริหารพรรค พปชร.ซึ่ง พล.อ.ประวิตร บอกว่าจะจัดการเรื่องที่ดินทำกินให้กับพี่น้องสงขลาทุกคน มี พปชร.ไม่มีแล้ง ไม่มีจนแน่นอน นอกจากนี้ เรายังจะมีทุนให้เกษตรกรครอบครัวละ 30,000 บาท เพื่อนำไปต่อทุนในการทำเกษตรกรรมด้วย

"พล.อ.ประวิตร แก้ปัญหาน้ำมาตลอด 4 ปี และเราจะเข้าไปพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับประชาชน ซึ่งถ้าทุกคนอยากได้วันที่ 14 พ.ค.นี้ ขอให้เลือกพรรคพลังประชารัฐ บัตรเขียว เบอร์ 37 เลือกให้ลุงป้อมเป็นนายกรัฐมนตรี และบัตรสีม่วง ขอให้เลือกผู้สมัครของเรา แล้วเราจะมาก้าวข้ามความยากจนไปด้วยกัน"นางนฤมล กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังปราศรัยเสร็จสิ้นลง ฝนถล่มเวที จนปิดเวทีปราศรัยในเวลา 18.40น.