"ชัยวุฒิ" มั่นใจ พปชร.กวาด ส.ส.กทม.หลายเขต (มีคลิป)

2023-05-08 14:18:19

"ชัยวุฒิ" มั่นใจ พปชร.กวาด ส.ส.กทม.หลายเขต (มีคลิป)

Advertisement

"ชัยวุฒิ" มั่นใจ พปชร.กวาด ส.ส.กทม.หลายเขต  โวคนกรุงเชียร์ "บิ๊กป้อม" มาดูแลบ้านเมือง ก้าวข้ามขัดแย้ง  

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.66   นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมกับนายพณิชย์ วิทยาภัทร์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต2 เบอร์11 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่ชุมชนบ้านครัวเหนือ เขตราชเทวี รับฟังปัญหาพี่น้องในชุมชน พร้อมบอกเล่านโยบายของพรรคพลังประชารัฐให้กับพี่น้องในพื้นที่ได้รับฟัง นอกจากนี้ยังได้พบชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในชุมชนได้สอบถามถึงนโยบายของการหาเสียงของพรรคพลังประชาชน โดยนายชัยวุฒิได้ตอบคำถามของชาวต่างชาติเรื่องนโยบายให้นักท่องเที่ยวฟังเมื่อตอบคำถามเรียบร้อย ก็นำทีมหาเสียงในชุมชนต่อและได้เห็นวิถีชีวิตของพี่น้องชุมชนชาวครองแสนและยังได้เข้าไปเยี่ยมชมร้านลุงอู๊ดบ้านครัวผ้าไหมไทย ซึ่งเปิดมากว่า 100 ปี ได้เห็นการทอผ้าใหม่และสอบถามถึงเรื่องของเส้นไหมที่นำมาทอ ประวัติความเป็นมาของร้านและความเป็นมาของชุมชนมุสลิมที่คลองแสนแสบนี้

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เมื่อก่อนตอนตนอยู่เตรียมอุดมศึกษา ต้องมาเรียนพิเศษที่กิ่งเพชร กิ่งเพชรเป็นย่านชุมชนที่อยู่กันหนาแน่นพอสมควร และก็มีตึกเก่า ๆ เยอะ 8 ปี ไม่มีอะไรเลยครับมีร้านกาแฟขึ้นมาอีกร้านนึง ซึ่งก็เป็นความสามารถของนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ที่มาปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติเยอะนะเดินมาในซอยไม่น่าเชื่อว่าคนต่างชาติจะเยอะ ตนคิดว่าต่างชาติน่าจะชอบวิถีคนไทย คือ เรียบง่าย ค่าครองชีพไม่สูง คนไทยใจดี เที่ยวไหนก็ไม่มีปัญหา ไม่มีอันตรายเหมือนอยู่ประเทศอื่น คนก็เลยมาเที่ยวกันเยอะ

นายชัยวุฒิ กล่าวต่อว่า กทม. เป็นพื้นที่ฐานเสียงเก่าของพรรค ประชาชนคุ้นเคยอยู่แล้ว ตนเชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้รับการเลือกตั้งในหลายเขต อย่างการมาลงพื้นที่วันนี้ได้ทำความเข้าใจกับประชาชนในหลาย ๆ เรื่องที่ประชาชนสงสัย สุดท้ายตอนนี้ชาวบ้านเข้าใจแล้ว ต่างก็เชียร์ลุงป้อม อยากให้ลุงป้อมมาดูแลบ้านเมือง ก้าวข้ามความขัดแย้ง ทำให้ กทม.  อยู่ในความสงบสุข ที่มาเดินในย่านราชเทวี เป็นแหล่งท่องเที่ยว มีคนมาท่องเที่ยว ช็อปปิ้งเต็มไปหมด มีธุรกิจใหม่ ๆ เกิดขึ้น สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะเดินหน้าต่อไปได้ บ้านเมืองต้องสงบสุข เราต้องไม่ทะเลาะกัน เพราะความขัดแย้ง ความรุนแรง จะทำให้นักท่องเที่ยวหรือการพัฒนาต่าง ๆ มีปัญหาอย่างแน่นอน นี่คือสิ่งที่คน กทม.  ต้องการ อย่างไรก็ตามการลงพื้นที่ในวันนี้ มีประชาชนออกมาเเสดงให้กำลังใจนายชัยวุฒิตลอดการลงพื้นที่ ส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมการดีเบต เเละบอกว่า ลุงๆป้าๆ ไม่ได้เล่นโซเชี่ยลเเต่เห็นในทีวี ชอบมากขอบคุณที่ออกมาปกป้องประเทศของเรา ซึ่งคุณป้า บางคน ชอบในนโยบาย พปชร.  เเละ บอกด้วยว่า ถ้าให้ป้าไปรบ ป้าไม่ไปนะ ป้าจะขายของ เเละบอกว่า อยากให้พาลุงป้อม มาด้วย อยากเจอตัวจริง