"นฤมล"ลุย กทม.ขอคะแนนให้ "กานต์" ลั่น พปชร.พร้อมดูแลประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

2023-05-08 12:10:40

 "นฤมล"ลุย กทม.ขอคะแนนให้ "กานต์"  ลั่น พปชร.พร้อมดูแลประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

Advertisement

"นฤมล"ลุย กทม.ขอคะแนนให้ "กานต์"  ลั่น พปชร.พร้อมดูแลประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ลดค่าน้ำมัน ค่าแก๊ส ค่าไฟฟ้า 

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.66  พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดยนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.พร้อมด้วยนายกานต์ กิตติอำพน ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตห้วยขวาง วังทองหลาง หมายเลข 4 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่พบปะประชาชนและผู้ค้าตลาดสายหยุด ซอยลาดพร้าว 112 ซอยรามคำแหง 53 และตลาดเช้าทาวน์อินทาวน์ เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะต่าง  ๆ

ทั้งนี้นางนฤมล และนายกานต์ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการค้าขายภายในตลาดสายหยุด ซึ่งทางพ่อค้า แม่ค้า เล่าถึงปัญหาในเรื่องการพิจารณาสิทธิบัตรประชารัฐครั้งล่าสุดว่า มีประชาชนจำนวนมากไม่ได้รับสิทธิ เนื่องจากถูกพิจารณาว่าไม่เข้าเกณฑ์การประเมินของภาครัฐ ทั้งที่ความเป็นอยู่น่าจะเข้าตามหลักเกณฑ์ทุกข้อ จึงขอเรียกร้องให้ทันทีที่พรรคพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาล ขอให้มีการพิจารณาใหม่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ตกหล่นอยู่ เพราะบัตรประชารัฐถือว่าแบ่งเบาภาระของประชาชนคนรากหญ้าได้มาก และหากว่ามีการเพิ่มเงินสวัสดิการจาก 300 เป็น 700 บาท ก็จะยิ่งช่วยเหลือทุกคนในสถานการณ์ค่าครองชีพได้ ทำให้ชาวบ้านหลายคนอยากจะได้

นางนฤมล ได้กล่าวกับประชาชนว่า  พปชร.พร้อมจะเข้ามาดูแลประชาชนทั่วประเทศให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อย่างเช่นเรื่องบัตรประชารัฐตนก็ได้แนะนำให้ประชาชนไปยื่นเรื่องอุทธรณ์ที่กระทรวงการคลังในเบื้องต้นไว้ก่อน นอกจากนี้พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีนโยบายแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น เบี้ยผู้สูงอายุ การลดค่าน้ำมันค่าแก๊สและค่าไฟฟ้า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นปัจจัยที่ห้าที่มีความสำคัญอย่างมากต่อประชาชนซึ่งพรรคพลังประชารัฐจะดำเนินการตามที่ประกาศเอาไว้ทันทีที่เป็นรัฐบาล

ด้านนายกานต์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในช่วงที่ผ่านมาก็ถือว่าได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี จึงไม่มีความกังวลในส่วนของ ส.ส.คนเก่าในพื้นที่เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการแบ่งพื้นที่ใหม่ทั้งหมด ตนจึงมองว่าทุกคนก็ใหม่ด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีใครเป็นเจ้าของพื้นที่ ถือว่าทุกคนเริ่มต้นนับหนึ่งกันใหม่ ส่วนตนก็ลงพื้นที่อย่างหนักเพื่อประชาสัมพันธ์ถึงนโยบายของพรรคโดยประชาชนในพื้นที่ก็ตอบถามถึงนโยบายในเรื่องการรักษาพยาบาล เพราะประชาชนอยากให้มีการปรับปรุงในเรื่องนี้

"เรายังมีนโยบายด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะสุขภาพของผู้สูงอายุ จะต้องเข้าถึงบริการทางการแพทย์ด้วยการใช้เทคโนโลยี นโยบาย "ลุงป้อมพาหมอไปหา เอายาไปส่ง"พรรคพลังประชารัฐจะนำระบบ Telelmed หรือการแพทย์ทางไกลมาใช้ ไม่ว่าประชาชนอยู่ที่ไหน ก็สามารถพบแพทย์ได้ สุดท้ายนี้ ผมขอโอกาสที่จะมารับใช้พี่น้องประชาชน ได้เข้ามาพัฒนาพื้นที่ให้กับชาว ห้วยขวาง วังทองหลาง เลือกเบอร์ 4 บัตรสีม่วง และขอฝากเบอร์ 37 บัตรเขียว พรรคพลังประชารัฐไว้ด้วย"นายกานต์ กล่าว