FOOL STEP กลับมาแบบเจ็บ ๆ กับซิงเกิลใหม่ ‘ใจร้ายไปไหม’ ได้ ‘แพท KLEAR’ ร่วมถ่ายทอดความรักที่แตกสลายเพราะคำหลอกลวง

2023-05-07 15:15:11

FOOL STEP กลับมาแบบเจ็บ ๆ กับซิงเกิลใหม่ ‘ใจร้ายไปไหม’ ได้ ‘แพท KLEAR’ ร่วมถ่ายทอดความรักที่แตกสลายเพราะคำหลอกลวง

Advertisement

เป็นอีกวงดนตรีที่เห็นการพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่องสำหรับ 5 หนุ่มวง FOOL STEP (ฟูล สเต็ป) มาร์ค - ศิวปีติ์ มาไพศาลกิจ (ร้องนำ), มิค - เสฏฐนันท์ พรวรวาณิช (กีต้าร์), ฟร้อนท์ - สิทธวีร์ บุรพธานินทร์ (กีต้าร์), ตัง - ไชยกร อมรรัตนานุเคราะห์ (เบส) และ แมค - สุภณัฐ พรวรวาณิช (กลอง) จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ผ่านผลงานเพลงที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกัน อย่างเพลง Friendไม่ได้แปลว่าแฟน, ฟิลเตอร์, นี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่, ได้ยัง, ไอฟาย (I’m fine) ที่ได้ HYE (ธันวา เกตุสุวรรณ หรือ ฮาย นักร้องนำวง Paper Planes) มาร่วมฟีเจอริง และ ฉันโกหก ล่าสุดพวกเค้ากลับมาพร้อมอีกก้าวของการทำเพลงเศร้าที่ถ่ายทอดความรู้สึกแบบลึกซึ้งขึ้นทั้งเนื้อหาและพาร์ทดนตรีในเพลง ‘ใจร้ายไปไหม’ ที่ได้รุ่นพี่ร่วมค่าย ‘แพท วง KLEAR’ มาร่วมงานในมาฐานะ Lyrics Director อีกด้วย

ซึ่งเพลงนี้คนฟังจะรู้สึกถึงเอกลักษณ์ทางซาวด์ดนตรีของ FOOL STEP ที่ชัดเจนมากขึ้น ด้วยการใช้เสียงกีต้าร์โปร่งเป็นตัวนำของเพลง ลดเสียงสังเคราะห์ลง เพื่อเพิ่มอารมณ์ของความจริงจังเข้าไป ทำให้พาร์ทดนตรีให้ดูโตขึ้น มีความเข้มมากขึ้น กับเนื้อหาเพลงที่เป็นเหมือนการตั้งคำถามของความเจ็บปวดจากการกระทำของอีกฝ่ายว่ามันใจร้ายไปไหม ที่มาหลอกให้รักด้วยการแต่งเติมคำพูดให้หลงเชื่อใจ สุดท้ายก็ไม่มีวันได้ครอบครอง โดยมาร์ค นักร้องนำ เป็นตัวแทนเพื่อน ๆ เล่าถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ แพท KLEAR รุ่นพี่ร่วมค่ายว่า… “การได้ร่วมงานกับพี่แพทช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ในการแต่งเพลงของผมมากขึ้นครับ
ทำให้ผมได้เรียนรู้วิธีการคิดของพี่แพทที่มีประสบการณ์ในการเขียนเพลงเข้าถึงอารมณ์คนฟังว่าเค้าคิดยังไงกับการแต่งเพลงในแต่ละท่อนของผม ซึ่งพี่แพทก็ให้อิสระในการแต่งเพลงกับผมอย่างเต็มที่ คอยช่วยให้คำแนะนำและช่วยปรับเนื้อเพลงให้ออกมาลงตัวมากที่สุดเป็นอีกหนึ่งเพลงที่อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกันครับ”นอกจากตัวเพลงที่ทำให้เราได้เห็นมุมมองที่โตขึ้นของวง FOOL STEPแล้ว มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ก็ยังถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบใหม่ มีการทำ Visual ทางภาพและแสงสีออกมาได้แตกต่างจากมิวสิกวิดีโอที่ผ่านมาของวง กับเรื่องราวความสัมพันธ์ที่คลุมเครือ ทำให้อีกฝ่ายอยู่ในวังวนของความเศร้าซ้ำแล้วซ้ำเล่า สุดท้ายเค้าจะก้าวผ่าน LOOP RELATIONSHIP นี้ไปได้หรือไม่ ติดตามได้ใน MV ใจร้ายไปไหม จาก FOOL STEP