ตร.รุดอำนวยความสะดวก ปชช.แห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า

2023-05-07 13:55:39

 ตร.รุดอำนวยความสะดวก ปชช.แห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า

Advertisement

 ผอ.ศลต.ตร. ตรวจศูนย์เลือกตั้งล่วงหน้า ประชาชนทยอยใช้สิทธิจำนวนมาก  ทำการจราจรติดขัด รุดอำนวยความสะดวกที่จอดรถให้กับประชาชน

เมื่อช่วงเช้าวันที่  7 พ.ค.66 พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( รอง ผบ.ตร. ) ในฐานะ  ผอ.ศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( ผอ.ศลต.ตร. ) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร. ทำหน้าที่ โฆษก ศลต.ตร. นำตรวจความพร้อมสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า ณ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ( ไทย - ญี่ปุ่น ) ดินแดง โดยจุดนี้มีหน่วยเลือกตั้ง 51 หน่วย มีประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า 25,383 คน จากนั้นเวลา 10.00 น.เดินทางไปตรวจความเรียบร้อย ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จุดนี้มีหน่วยเลือกตั้ง 83 หน่วย มีประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า 40,787 คน


พล.ต.อ.รอย กล่าวว่า ในวันนี้ได้ตรวจสอบความเรียบร้อยการปฏิบัติด้านการดูแลรักษาความปลอดภัย การรักษาความสงบ และการอำนวยการจราจรในหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า โดยเน้นสถานที่ที่มีประชาชนแจ้งไปใช้สิทธิจำนวนมาก มากกว่า 20,000 คน โดยในกทม.มีทั้งสิ้น 11 จุด ซึ่งสถานการณ์โดยรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ประชาชนทยอยเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้า จากการตรวจสอบสถานที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้า มีความห่วงใยเรื่องการจราจร เนื่องจากประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิจำนวนมากทำให้การจราจรหนาแน่นกว่าปกติ หลายจุดรับแจ้งการจราจรติดขัด ขณะที่หลายจุดมีที่จอดรถค่อนข้างจำกัด ซึ่ง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้สั่งการกำชับให้ผู้กำกับการ หัวหน้าสถานี ในพื้นที่ที่เป็นสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้าเร่งเข้าอำนวยการ บริหารจัดการการจราจรให้มีประสิทธิภาพ และดูแลอำนวยความสะดวกเรื่องที่จอดรถให้กับประชาชนด้วย


พล.ต.อ.รอย กล่าวด้วยว่า ในจุดเลือกตั้งล่วงหน้าห้างสยามพารากอน นั้นตำรวจได้จัดที่จอดรถบริการประชาชน 4 จุด คือ 1.สนามกีฬาแห่งชาติ 2.สยามเซ็นเตอร์ 3.สยามสแควร์ และ4.โรงแรมสยามเคมปินสกี้ อย่างไรก็ตาม ศลต.ตร.ยังไม่ได้รับรายงานการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งที่ผ่านมา ศลต.ตร.เน้นการประชาสัมพันธ์เชิงรุกให้ประชาชนรับรู้ถึงข้อปฏิบัติ และข้อห้ามต่าง ๆ  ทั้งนี้ท่านสามารถสอบถามเส้นทางจราจร ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑลได้ที่ โทร.1197 กองบังคับการตำรวจจราจร  ต่างจังหวัด โทร. 191 ทั่วประเทศ และกรณีพบเห็นการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง สามารถแจ้งตำรวจได้ที่สถานีตำรวจนครบาล สถานีตำรวจภูธร ทุกแห่ง หรือ โทร.191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชม. หรือ แจ้งสายด่วน กกต. 1444