"แพทองธาร" ปล่อยสารคดี The Candidate Paetongtarn

2023-05-07 18:00:38

"แพทองธาร" ปล่อยสารคดี  The Candidate Paetongtarn

Advertisement

"แพทองธาร" ปล่อยสารคดี  The Candidate Paetongtarn การเดินทางบนเส้นทางการเมืองสู้ศึกเลือกตั้งปี 66

เมื่อวันที่ 7  พ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย (พท.) และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์คลิปสารคดี The Candidate Paetongtarn  เล่าการเดินทางบนเส้นทางการเมืองตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ในยูทูบแชลแนลส่วนตัว  https://www.youtube.com/@ingshinawatra

โดยเนื้อหานั้น ผู้ร่วมเล่าเรื่องราวคือทีมที่ปรึกษาที่เคยทำงานร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร ในรัฐบาลไทยรักไทย (ทรท.) คือ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรค นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช และนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค และทีมที่เคยทำงานกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในรัฐบาล  พท. ที่ทั้งหมดนี้สะท้อนว่า ทีมงานทั้งนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับมาร่วมงานการเมืองกับ น.ส.แพทองธารทั้งสิ้น ผนึกกำลังสู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงนี้

โดยเนื้อหาสารคดีกล่าวถึง น.ส.แพทองธารในฐานะลูกสาวอดีตนายกฯ และผู้นำ  พท. ในปัจจุบันว่า น.ส.แพทองธารไม่ได้เพิ่งเดินบนเส้นทางการเมืองในช่วงเกือบ 2 ปีนี้เท่านั้น แต่อยู่บนเส้นทางการเมืองมาแล้วตั้งแต่สมัย  ทรท. ผ่านทั้งวันคืนที่ดีและร้าย และในตอนสุดท้าย เป็นคำถามสำคัญที่ว่า ถ้าประเทศไทยมีน.ส.แพทองธาร เป็นนายกฯ จะเป็นอย่างไร โดยน.ส.แพทองธาร ตอบพร้อมรอยยิ้มว่า ประเทศไทยจะมีสีสัน ประเทศไทยจะมีนายกฯ ที่จริงใจ รักประชาชน และ มีทีมที่ดี เพราะน.ส.แพทองธาร ทำคนเดียวไม่ได้ แต่น.ส.แพทองธารมีทีมมาช่วยทำงานเพื่อประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยหลังสารคดีจบ น.ส.แพทองธารได้ไลฟ์พูดคุยสดๆ กับพี่น้องประชาชนผ่านทางไลฟ์อินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก ด้วย