"สุวัจน์"เดินหน้าหาเสียง คนโคราชฝากการบ้านแก้ของแพง

2023-05-06 18:12:11

"สุวัจน์"เดินหน้าหาเสียง คนโคราชฝากการบ้านแก้ของแพง

Advertisement

"สุวัจน์"เดินหน้าหาเสียงโค้งสุดท้าย  คนโคราชฝากการบ้านแก้ของแพง หวังหลังเลือกตั้งเศรษฐกิจจะดีขึ้น  "โคราชโนมิกส์"โดนใจทั่วเมือง

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 66 ที่ จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า  และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 เบอร์ 5 ลงพื้นที่หาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนชาวโคราช เริ่มตั้งแต่ถนนสุรนารี ถนนโพธิ์กลาง ชุมชนหนองไผ่ล้อม ชุมชนพานิชเจริญ ชุมชนเดชอุดม เพื่อนำเสนอนโยบายโคราชโนมิกส์  โคราชระเบียงเศรษฐกิจ โคราชเมืองท่องเที่ยวอินเตอร์ โคราชเมือผลิตอาหารป้อนโลก โคราชเมืองคมนาคมทันสมัย โคราชน้ำไม่ท่วม น้ำไม่แล้ง น้ำประปาพอใช้ และปรับโครงสร้างค่าไฟ เพื่อแก้ปัญหาค่าไฟแพง  งานดี มีเงิน ของไม่แพง


นายสุวัจน์ กล่าวว่าโค้งสุดท้ายทุกคนต้องมีแผนงานอะไรที่ชัดเจนเช่นเดียวกับพรรคชาติพัฒนากล้า เราจะมีปราศรัยแทบจะทุกวันช่วงนี้ จนถึงวันสุดท้ายตามที่กฎหมายกําหนด เพราะการปราศรัยสําคัญมาก เราจะขายนโยบายที่เราจะมาทํางานให้กับคนโคราช ซึ่งนโยบายโคราชโนมิกส์ของเราตอนนี้ก็โดนใจได้รับการขานรับและเชื่อมั่นว่านโยบายของพรรคจะเป็นนโยบายที่เอาเศรษฐกิจดีๆ กลับมาเมืองโคราชเท่าที่เราเดินหาเสียงส่วนใหญ่จะบอกว่าหวังว่าหลังเลือกตั้งแล้วเศรษฐกิจจะดีขึ้น พี่น้องประชาชนก็ฝากการบ้านไว้ให้ล่วงหน้า คือ เรื่องของแพง ช่วยแก้ของแพง และกลับมาสร้างเมืองให้คึกคักก็เป็นเรื่องที่ดี เราก็บอกกับเขาว่านโยบายโคราชโนมิกซ์นั้น จะเอาการลงทุนกลับมาอย่างไร จะเอาการท่องเที่ยวกลับมาอย่างไร จะมาพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อให้เมืองทันสมัยอย่างไร

“มาถึงวันนี้ มั่นใจมากที่โคราช ในวันจที่ 8 พ.ค.นี้ ก็จะปราศรัยอีกครั้งหนึ่ง ในเขตเลือกตั้งที่ 3 ของผู้สมัครส.ส.กำนันเบ้า-สมศักดิ์ กาญจนวัฒนา เบอร์ 1 เป็นเขตที่เรามีความคาดหวังสูง ส่วนในเมืองก็จะใช้วิธีเดินแล้วช่วงโค้งสุดท้ายก็คงจะขึ้นรถแห่และปราศรัยย่อยไปเรื่อยๆ จนถึงเวลาที่กฎหมายกําหนด” นายสุวัจน์ กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่าโพลต่างๆ ออกมามีตัวเลขที่แตกต่างกันไป  มองอย่างไร นายสุวัจน์ กล่าวว่า โพลมีหลายโพล บรรทัดฐานของการทำหรือความถี่ของจํานวนตัวอย่าง และวิธีสุ่มตัวอย่าง วิธีตั้งคําถาม ฉะนั้น พื้นฐานของการทําโพลก็ต่างกันมีความแตกต่างกันเยอะก็ต้องรอของจริงวันที่ 14 พ.ป นี้ พี่น้องประชาชนคงคิดเรื่องการเมืองไว้ในใจแล้ว คงคิดเรื่องเศรษฐกิจ คงคิดว่าใครจะมาแก้ไขปัญหา นโยบายอะไรที่ชอบ ผู้สมัครคนไหนที่คิดเอาไว้อยู่ในใจแล้ว

สำหรับจุดยืนทางการเมืองในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคชาติพัฒนากล้านั้น นายสุวัจน์ กล่าวยืนยันว่า พรรคชาติพัฒนากล้าอยากที่จะสร้างบรรยากาศของการเมืองให้เป็นการเมืองที่พี่น้องประชาชนสบายใจ ตามกติกาการเมืองไม่ขัดแย้ง เคารพเสียงข้างมากให้เกียรติพรรคที่หนึ่งก็จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศทางการเมืองได้ดีฉะนั้น พรรคชาติพัฒนากล้าจะอยู่บนพื้นฐานนี้ พรรคไหนมาอันดับหนึ่งก็ควรที่จะเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล การจะแก้วิกฤติเศรษฐกิจมันต้องเสริมสร้างความเชื่อมั่นที่มีต่อรัฐบาลใหม่ นโยบายของรัฐบาลใหม่ที่มีเสียงข้างมากก็จะเป็นการเมืองที่มีเสถียรภาพ แต่ถ้าเราเริ่มต้นด้วยรัฐบาลเสียงข้างน้อย ความเชื่อมั่นในนโยบายของรัฐบาลใหม่แทบจะไม่มีเลย รัฐบาลเสียงข้างน้อยจะอยู่ได้ไม่กี่เดือนอันนี้ยกตัวอย่าง

“การเลือกตั้งครั้งนี้ ตนคิดว่ามีความคาดหวังจากพี่น้องประชาชนสูง มีเดิมพันของประเทศชาติสูง เพราะมีวิกฤตเศรษฐกิจเกิดขึ้นก็อยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามทํานองคลองธรรม เป็นไปในวิถีทางที่ควรจะถูกต้องประเพณีทางการเมืองประชาธิปไตยเสียงข้างมาก รัฐบาลมีเสถียรภาพ มันถึงจะแก้ไขปัญหาของประเทศได้” นายสุวัจน์ กล่าว