ผบ.ตร.สั่งตั้ง กก.สอบ พ.ต.ท.เมาซิ่งรถชนท้ายกระบะ-เสาไฟฟ้า ทำไฟดับ 20 กม.

2023-05-06 17:23:56

ผบ.ตร.สั่งตั้ง กก.สอบ พ.ต.ท.เมาซิ่งรถชนท้ายกระบะ-เสาไฟฟ้า ทำไฟดับ  20 กม.

Advertisement

ผบ.ตร.สั่งตั้งคณะกรรมการสอบกรณีตำรวจเมาชนท้ายกระบะ พุ่งชนเสาไฟฟ้า ส่งผลให้ไฟฟ้าดับระยะทาง 20  กม. กำชับดำเนินการอย่างเด็ดขาด ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.66 พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้า กรณีเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 4 พ.ค.66  ที่ผ่านมา เกิดเหตุรถชนกันบริเวณถนนสายสุรินทร์-ศีรขรภูมิ กม.7 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน มีผู้โดยสารเป็นคนงานก่อสร้างนั่งมาในรถ 3 คน อาการปลอดภัย ห่างกันประมาณ 10 เมตร พบรถที่ชนรถกระบะคันดังกล่าว เป็นรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียนสุรินทร์ สภาพพุ่งชนเสาไฟฟ้า ส่งผลให้ไฟฟ้าดับเป็นระยะทางเกือบ 20 กิโลเมตร ตรวจสอบภายในรถ พบคนขับติดอยู่ 1 ราย สภาพเมาไม่ได้สติพูดจาไม่รู้เรื่อง ทราบชื่อต่อมาคือ พ.ต.ท.ถาวร นั้น  ล่าสุด พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์  ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว หากตรวจสอบพบการกระทำความผิดข้อหาใด ให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดทุกกรณี รวมถึงดำเนินการด้านวินัยเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ข้าราชการตำรวจรายอื่นๆ นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำชับผู้บังคับบัญชาระดับ ผู้กำกับการ หัวหน้าสถานี และผู้บังคับการตำรวจทุกจังหวัด ไม่ให้ปล่อยปละละเลย ให้ควบคุม กำกับ ดูแล ผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่ให้มีการกระทำที่ผิดกฎหมาย หรือสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน อย่างเคร่งครัดในทุกมิติ

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ รายงานว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจเลือดของ พ.ต.ท.ถาวร เพื่อวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และย้าย พ.ต.ท.ถาวร  ออกจากตำแหน่งเดิม จนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ