"อนุทิน" มั่นใจ "พรชัย"รักษาแชมป์ ส.ส.โคราช

2023-05-05 14:08:10

 "อนุทิน" มั่นใจ "พรชัย"รักษาแชมป์ ส.ส.โคราช

Advertisement

"อนุทิน" มั่นใจ "พรชัย"รักษาแชมป์ ส.ส.โคราช ชี้อยู่ติดพื้นที่ ผลงานเป็นที่ประจักษ์ ประชาชนยอมรับฝีมือ

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.66 ณ โรงเรียนหนองบุญมากประสงค์วิทยา ต.หนองหัวแรด  อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค เดินทางลงพื้นที่ ช่วย นายพรชัย อำนวยทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส.นครราขสีมา เขต 11 เบอร์ 7 หาเสียงท่ามกลางประชาชน 4,000 คน

นายอนุทิน กล่าวว่า สำหรับนายพรชัย มีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเจะสามารถรักษาแชมป์ ได้เนื่องจากทางพรรคภูมิใจไทยเห็นการทำงานของท่านมาโดยตลอด หลัง จากท่านได้เป็นตัวแทนปวงชน นายพรชัยไม่เคยทิ้งพื้นที่ เจอหน้าตน ทุกครั้งพูดแต่ว่าพื้นที่ต้องการอะไรบ้าง เป็นคนที่หายใจเข้าออกนึกถึงประชาชน นายพรชัยทำงานชนิดที่หัวหน้าพรรค ยังต้องเกรงใจ เรื่องความทุ่มเท นายพรชัยไม่เป็นสองรองใคร ขอให้คำมั่นสัญญาว่าเลือกนายพรชัยไปทำงาน รับรองไม่มีคำว่าผิดหวัง


"ที่ผ่านมา มีสำนักโพลต่างๆ รายงานผลออกมา ส่วนตัว ผมดูไว้เป็นข้อมูล แต่ที่ผมเชื่อที่สุด คือ ผมเชื่อในการทำงานของผู้สมัครพรรค นายพรชัย ทำงานดี มีความมุ่งมั่น ตอนที่โควิด-19 ระบาด หรือตอนที่มีปัญหาต่างๆ ท่านโทรหาผมแทบทุกวัน เพื่อให้ลงไปช่วยแก้ปัญหา ไปทำในสิ่งที่ประชาชนต้องการให้หน่อย มาถึงวันนี้จากผู้คนที่มาฟังนายพรชัยปราศรัยจำนวนมากมายหลายพันคน สิ่งที่ผมเห็น ผมว่า มันมีความหมายมากกว่าผลโพล เพราะนี่คือคะแนนความนิยมจากชาวบ้านในพื้นที่จริงๆ"นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน ได้นำเสนอนโยบายของพรรคภูมิใจไทย อาทิ การพักหนี้ 3 ปี ไม่เกิน 1 ล้านบาท หยุดต้น หยุดดอกเบี้ยง เงินกู้ฉุกเฉิน 50,000 บาท กรมธรรม์ผู้สูงวัย 60 ปีขึันไป การเพิ่มค่าตอบแทนอสม 2,000 บาทต่อเดือน การจัดหา เครื่องฉายรังรักษามะเร็งสีติดตั้งทุกจังหวัด นโยบาย 1 ตำบล 1 ศูนย์ไตเทียม ฟรีติดตั้งโซลาร์รูฟบนหลังคา ลดค่าใช้จ่าย 450 บาทต่อหัวเรือนและการให้สิทธิ์ซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผ่อนเดือนละ 100 บาท 60 งวด นโยบายเกษตรร่ำรวย รู้ราคาก่อนขายเสียหายมีประกัน เป็นต้น

"ผมขอให้พี่น้องคนไทยออกมาเลือกตั้งกันเยอะๆ แล้วเรื่องพรรคที่มีผลงานสามารถทำงานให้ประชาชนได้จริงๆ สำหรับพรรคภูมิใจไทยเรายังยึดถือสโลแกนของเรา พูดแล้วทำ สิ่งที่เราพูดสามารถปฏิบัติได้เพื่อประโยชน์สูงสุดของพี่น้องประชาชน"นายอนุทิน กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในจ.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย ส่งผู้สมัครจำนวน 16 เขตเลือกตั้ง ประกอบไปด้วย

เขต 1 น.ส.เดือนดารา อินทรกำแหง เบอร์ 4

เขต 2 นายชูชาติ ประสาทไทย เบอร์ 2

เขต 3 นายพงศ์พัฒน์ จิตตานุรักษ์ เบอร์ 5

เขต 4 นายมนัส ศรีบงกช เบอร์ 2

เขต 5 นายจักรกฤช ผาสุขมูล เบอร์ 5

เขต 6 นายสมชาย ภิญโญ เบอร์ 2

เขต 7 นายสหรัฐ ชัยพัฒนปรีดากูล เบอร์ 2

เขต 8 นายยตนะ เตียรวัฒนศรี เบอร์ 2

เขต 9 นายพลพีร์ สุวรรณฉวี เบอร์ 1

เขต 10 นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ เบอร์ 2

เขต 11 นายพรชัย อำนวยทรัพย์ เบอร์ 7

เขต 12 นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม เบอร์ 5

เขต 13 น.ส.ตติญารัต ใจสูงเนิน เบอร์เบอร์ 4

เขต 14 นายมานิธ จันทรวราภร เบอร์ 3

เขต 15 นายวิสิทธิ์ พิทยาภรณ์ เบอร์ 2

เขต 16 นายสุชาติ ภิญโญ เบอร์ 6