คุมเข้มขบวนรถขนบัตรเลือกตั้ง ส.ส. 14 พ.ค.

2023-05-05 00:30:23

คุมเข้มขบวนรถขนบัตรเลือกตั้ง ส.ส. 14 พ.ค.

Advertisement

ศลต.ตร.เผยตำรวจคุมเข้มขบวนรถขนบัตรเลือกตั้ง ส.ส.  14 พ.ค.  ออกจากไปรษณีย์ไทยลงใต้  19 คัน  

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.66 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มอบหมายศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศลต.ตร.) ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. ผอ.ศลต.ตร. ร่วมในภารกิจการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นการทั่วไป พ.ศ.2566 ในด้านการรักษาความปลอดภัย การรักษาความสงบเรียบร้อย และการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร.  โฆษก ศลต.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าภารกิจขนส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าไปยังหน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 1 – 4 พ.ค.66 ว่า ขบวนรถขนบัตรเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้า ได้ออกจากศูนย์ประสานงาน การขนส่งบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นการทั่วไป พ.ศ.2566 บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด เขตหลักสี่ กทม. ไปยังหน่วยเลือกตั้ง 400 หน่วย ทั่วประเทศแล้ว เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของตำรวจตลอดเส้นทาง


โฆษก ศลต.ตร. กล่าวว่า สำหรับภารกิจในการขนส่งบัตรเลือกตั้ง ส.ส. เพื่อใช้เลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 14 พ.ค.66 นั้น สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด และศลต.ตร.กำหนดการดำเนินการระหว่างวันที่ 4 – 10 พ.ค.66 โดยเวลา 07.00 น. วันนี้ (4 พ.ค.66) รถขนบัตรเลือกตั้งทั่วไป ขบวนที่ 1 และ 2 รวม 19 คัน ได้ออกจากศูนย์ที่ กทม.แล้ว มุ่งหน้าปลายทางยังหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ โดยมีกำลังตำรวจคุ้มกันอย่างรัดกุม ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ศลต.ตร.ได้ส่งกำลังตำรวจ ประกอบด้วย ตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจนครบาล ตำรวจภูธรภาค 1–9 และตำรวจทางหลวง ดูแลความปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อยตลอดเส้นทาง โดยรถไปรษณีย์ขนบัตรเลือกตั้งทุกคันมีตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมอาวุธ และเสื้อเกราะทำหน้าที่ดูแลคุ้มกัน มีรถตำรวจทางหลวงนำ และปิดท้ายขบวน มีกำลังตำรวจท้องที่คอยดูแลระหว่างจอดพัก และคอยดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง และยังควบคุมการเดินทางโดยระบบ GPS ติดตาม แจ้งพิกัดแบบเรียลไทม์ เช่นเดิมตามแผนการปฏิบัติที่ได้กำหนดไว้ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีแผนเผชิญเหตุรองรับทุกสถานการณ์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่พี่น้องประชาชน อย่างไรก็ตาม หากพี่น้องประชาชนหรือพบเห็นการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือ 1599 (สำนักงานตำรวจแห่งชาติ) หรือ สถานีตำรวจในพื้นที่ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติพร้อมที่จะดูแลอยู่เคียงข้าง บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับประชาชนในทุกภารกิจ