"สุวัจน์" มั่นใจ "โคราชโนมิกส์" โดนใจคนโคราช

2023-05-04 17:53:53

"สุวัจน์" มั่นใจ "โคราชโนมิกส์" โดนใจคนโคราช

Advertisement


"สุวัจน์" นำ "เทวัญ" ลุยหาเสียง มั่นใจนโยบาย "โคราชโนมิกส์" โดนใจคนโคราช หนุนพรรคอันดับ 1 จัดตั้งรัฐบาล

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.66 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) และแคนดิเดตนายกฯ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 เบอร์ 5 ลงพื้นที่หาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนชาวโคราช  เริ่มตั้งแต่ตลาดเช้า ตลาดหัวรถไฟ และเดินทางต่อไปตามเส้นทางถนนราชดำเนิน ถนนชุมพล ถนนจอมพล ถนนหัวมังกร ถนนเศรษฐกิจหลักของโคราช พบปะกับพ่อค้าแม่ค้า เพื่อนำเสนอนโยบาย "โคราชโนมิกส์" โคราชระเบียงเศรษฐกิจ โคราชเมืองท่องเที่ยวอินเตอร์ โคราชเมือผลิตอาหารป้อนโลก โคราชเมืองคมนาคมทันสมัย โคราชน้ำไม่ท่วม น้ำไม่แล้ง น้ำประปาพอใช้ และปรับโครงสร้างค่าไฟ เพื่อแก้ปัญหาค่าไฟแพง "งานดี มีเงิน ของไม่แพง"

นายสุวัจน์ กล่าวว่า จากการเปิดเวทีปราศรัยได้พบพี่น้องประชาชนมารับฟังการปราศรัยจํานวนมากทุกท่านมีความมั่นใจและชอบนโยบายของพรรคชาติพัฒนากล้า เป็นพรรคการเมืองที่มีนโยบายเพื่อชาวโคราชโดยเฉพาะ ทําให้มีความรู้สึกว่าเป็นพรรคการเมืองที่เข้าใจและทํางานกับชาวโคราชมาอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้เราใช้ยุทธศาสตร์การเดินเข้าหาพี่น้องประชาชน เน้นเรื่องนโยบายต่างๆ วันนี้การเมืองพี่น้องประชาชนอยากฟังนโยบาย โดยเฉพาะนโยบายในการแก้ไขปัญหา

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ฉะนั้น ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งเราต้องใช้ยุทธศาสตร์ในการที่จะเข้าหาพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด เน้นนโยบายโดยเฉพาะอย่างยิ่งพรรคมีนโยบายทั้งสองอย่าง คือ นโยบายเศรษฐกิจ ในการแก้ไขปัญหา "งานดี มีเงิน ของไม่แพง" และนโยบายให้กับพี่น้องประชาชนชาวโคราช "โคราชโนมิกส์" เอาเศรษฐกิจยุคทองกลับมา เอาการลงทุนกลับมา โคราชเป็นเมืองท่องเที่ยวอินเตอร์ โคราชผลิตอาหารป้อนโลก โคราชเมืองคมนาคมทันสมัย สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทําให้เรามั่นใจ ยิ่งเดินเท่าไหร่ ยิ่งพบพี่น้องประชาชนเท่าไหร่ การตอบรับดีมากๆ ทําให้เรามั่นใจว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคชาติพัฒนากล้าน่าที่จะ come back ได้กลับมารับใช้พี่น้องชาวโคราชด้วยเสียงที่ดีกว่าเดิม


ผู้สื่อข่าวถามว่า หลายฝ่ายเป็นห่วงเรื่องการใช้กระสุนดินดํา นายสุวัจน์ กล่าวว่า ทุกคนก็กังวลเรื่องนั้น กรรมการที่ดูแลการเลือกตั้ง คือ กกต. คงจะต้องทํางานกันหนักหน่อยฝากทางกกต. ด้วยเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกพรรคการเมืองในการที่จะทําให้การแข่งขันเป็นไปได้ด้วยความเป็นธรรม เรื่อง money politice การใช้เงินต่างๆ ก็ไม่ควรที่จะมี  วันนี้ การเมืองถือว่าสําคัญถ้าการเมืองขัดแย้งก็เหมือนกับมีก้อนกรวดในรองเท้าเวลาเดินก็ไม่สะดวก การเมืองคือ เครื่องมือในการพัฒนา เครื่องมือในการบริหารที่รับผิดชอบประชาชนเลือกเข้ามาก็เพื่อจะให้แก้ไขปัญหา การเมืองขัดแย้งทําให้เดินไม่ค่อยสะดวกก็เหมือนการเมืองไม่มีเสถียรภาพฉะนั้น ถ้าเราช่วยกันลดบรรยากาศการเมืองให้เป็นการเมืองที่พี่น้องประชาชนเห็นแล้วสบายใจ แบ่งกันทําหน้าที่ ไม่ขัดแย้งเท่านั้น หมายความว่าการเมืองเข้มแข็ง ไม่ขัดแย้ง ปัญหาเศรษฐกิจต่างๆ พวกเราได้สบายใจ และพี่น้องก็สบายใจ 

นายสุวัจน์ กล่าวว่า พรรคชาติพัฒนากล้าอยู่ที่จุดสนับสนุนพรรคการเมืองที่ได้รับเสียงข้างมาก ได้รับการเลือกตั้งมาที่หนึ่ง เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล อันนี้เป็นหลักการไม่ได้เกี่ยวกับตัวบุคคล ไม่ได้เกี่ยวกับผู้อื่นผู้ใด แต่เป็นหลักการของการเมือง เป็นประเพณีปฏิบัติ ที่เรามักจะทํากันอย่างนี้มาตลอด คือ ถ้าทําอย่างนี้ได้ จะรู้สึกว่าเหมือนกับทุกอย่างถูกทำนองคลองธรรม มีความชอบธรรม ถ้าการเมืองเริ่มต้นด้วยความชอบธรรมมันก็จะเข้มแข็ง มีเสถียรภาพก็จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้