"บิ๊กตู่" อ้อนคนใต้อย่าทิ้งลุงตู่ รักลุงตู่น้อย ๆแต่ขอให้รักนานๆ

2023-05-04 01:00:15

"บิ๊กตู่" อ้อนคนใต้อย่าทิ้งลุงตู่  รักลุงตู่น้อย ๆแต่ขอให้รักนานๆ

Advertisement

"บิ๊กตู่" พร้อมแกนนำ รทสช.ปราศรัยใหญ่สุราษฎร์ธานี   อ้อนคนใต้อย่าทิ้งลุงตู่  รักลุงตู่น้อย ๆ แต่ขอให้รักนาน ๆ

เมื่อวัน 3 พ.ค.66  ที่ลานปราศรัยข้างโรงแรมวังใต้  จ.สุราษฎร์ธานี พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรค นายอนุชา บูรพชัยผศรี รองหัวหน้าพรรค นายชุมพล กาญจนะ อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานีหลายสมัย นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกอบจ.สุราษฎร์ธานี และคณะผู้บริหารพรรคขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรกใน จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางประชาชนมารอฟังปราศรัยกว่าหมื่นคน


พล.อ.ประยุทธ์ ปราศรัยว่า วันนี้ใครจะเรียกตนอะไรก็ได้อยากเรียกลุงเรียกพี่เรียกอาเรียกได้ แต่ขอเรียกให้ดีๆหน่อยต้องให้เกียรติกันทุกคน วันที่ 14 พฤษภาคมขอให้เลือกผู้สมัครส.ส. ทั้ง 7 เขต ตนมาภาคใต้มีคนเข้ามาชื่นชม เข้ามาขอบคุณว่าดูแลภาคใต้ ได้เป็นอย่างดี งบประมาณจำนวนมากมาลงภาคใต้โดยเฉพาะจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตนอยากให้ภาคใต้เป็นขวานทองที่มีคุณภาพรักและสามัคคีกัน ประเทศไทยจะต้องไม่ขัดแย้งอีกต่อไป เพราะเราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลก แต่จะต้องมองไปทุกประเทศทั่วโลก นี่คือสิ่งที่ตนทำมาโดยตลอด ทั้งนี้ ขอบคุณในกำลังใจ ที่ตนได้รับ เราอย่าลืมว่า นี่คือประเทศไทย นโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติทำแล้วทำอยู่ทำต่อและประเทศไทยต้องไปต่อ หลังจากนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาไทยอีกเป็นจำนวนมาก อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากเราเปิดประเทศหลังวิกฤติโควิด เป็นสิ่งที่ตนได้ตัดสินใจเพื่อให้ประเทศไทยต้องไปต่อ ดังนั้นขอให้พวกเราต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยรอยยิ้มสยาม ในภาคใต้กำลังจะมีรถไฟรางคู่รถไฟความเร็วสูง เชื่อมไปสงขลาไปมาเลเซีย ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่รัฐบาลสมัยตนได้ผลักดันจนสำเร็จ


พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า พรรคมีนโยบายจะทำปุ๋ยราคาถูก เพราะมีวัตถุดิบจำนวนมากอยู่ในภาคอีสาน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ปัญหาประมงพื้นบ้านที่หยุดจับปลา จะต้องหางานให้เขาทำ แต่ต้องเป็นแรงงานที่มีฝีมือ การที่บ้านเรามีค่าแรงงานที่สูงทำให้นักลงทุนย้ายฐานการผลิตไปอยู่ที่อื่น แต่ที่ผ่านมามีปัญหาต่างๆมากมาย แต่ตนก็ยังแข็งแรงสามารถยืนอยู่ได้ เพื่อเดินหน้าประเทศไทย ตนไม่เป็นศัตรูกับใคร อย่างไรก็ตามขอแรงคนสุราษฎร์เมืองคนดีเลือกผู้สมัครส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติทั้ง 7 เขต ให้ยกจังหวัด รวมถึงจังหวัดอื่นๆในภาคใต้ตนก็ต้องการได้ส.ส.ทุกจังหวัดยกทีมได้ยิ่งดี ทำให้ดูเสียทีว่านี่คือความรักความสามัคคี เพื่อให้ตนเข้าไปเป็นนายกฯบริหารประเทศต่อ ขออย่างเดียวคนใต้อย่าทิ้งลุงตู่ รักลุงตู่น้อยๆแต่ขอให้รักนานๆ ขอยืมคำของสายัณห์ สัญญามาใช้หน่อย