ชทพ. ปราศรัย กทม. 6 พ.ค. ชูไม่แบ่งขั้วแบ่งฝ่าย

2023-05-03 16:49:50

ชทพ. ปราศรัย กทม. 6 พ.ค. ชูไม่แบ่งขั้วแบ่งฝ่าย

Advertisement

"สันติ"  เผย  ชทพ. เตรียมปราศรัย กทม. 6 พ.ค. สามย่านมิตรทาวน์ สื่อสาร ปชช. ไม่แบ่งขั้วแบ่งฝ่าย เพราะไม่เกิดประโยชน์

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 66  นายสันติ กีระนันทน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงการจัดเวทีหาเสียงในพื้นที่  กทม.ที่สามย่านมิตรทาวน์ วันที่ 6 พ.ค.นี้ ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง 14 พ.ค.ว่า พรรคต้องการประกาศนโยบายของพรรคและเปิดตัวแคมเปญใหม่ของ ชทพ. ในช่วงโค้งสุดท้ายให้ประชาชนได้รับทราบเพื่อตัดสินใจในการเลือกตั้ง และสิ่งที่ต้องการสื่อสารคือ ไม่อยากให้แบ่งขั้ว แบ่งฝ่าย เพราะไม่เกิดประโยชน์

นายสันติ กล่าวว่า ขณะนี้มีคนที่อยู่ซ้ายสุด เสนอให้ล้มล้างระบบ เพราะเชื่อว่าจะนำมาสู่สิ่งที่ดีกว่า แต่การล้มล้างนั้นมีต้นทุน เกิดซากปรักหักพัง ที่ไม่รู้จะขนไปทิ้งที่ไหน ส่วนอีกข้างอนุรักษ์ไม่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ทำให้จมอยู่กับของเก่าที่ไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้น หากจะปรับเปลี่ยนต้องเก็บสิ่งที่ดีไว้ ประเด็นใดต่อยอดได้ ต้องต่อยอด โดยไม่ต้องล้มล้าง ก็สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

“ผมเชื่อว่าคนอยากได้การเปลี่ยนแปลง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสื่อสารให้สังคมรับทราบ และตื่นจากกระแสขั้วต่างๆ ที่ห้ำหั่นกันไม่จบสิ้น เพื่อหวังเอาชนะคะคานกัน โดยท้ายสุดคนที่แพ้คือประเทศ ดังนั้นแคมเปญของพรรคชาติไทยพัฒนา คือ ต้องการให้ประชาชนเห็นตำแหน่งทางการเมืองที่ชัดเจนของพรรคที่เสนอตัวให้ประชาชนตัดสินใจ ตามอุดมการณ์ของพรรคที่ไม่ทะเลาะกับใคร ซึ่งไม่ได้แปลว่าเราเป็นพรรคพร้อมเสียบทุกฝ่าย แต่คือเราพร้อมทำงานกับคนที่คิดสร้างสรรค์ เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหา และทำให้เกิดประโยชน์สาธารณะ” นายสันติ กล่าว

นายสันติ กล่าวด้วยว่า ในเวทีปราศรัยของพรรค ยังมีกิจกรรมเพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ร่วมแสดงความคิดเห็นเพื่อทำให้เห็นแนวคิดของคนรุ่นใหม่ต่อการอยากเห็นประเทศไทยเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต เพราะตนมมองว่าแนวคิดของคนรุ่นใหม่ ที่ผสมกับประสบการณ์ของคนรุ่นใหญ่ จะทำให้ประเทศถูกวางตำแหน่งในทิศทางที่เหมาะสม นอกจากนั้นแล้วจะนำเสนอนโยบายว้าวไทยแลนด์ ภายใต้ธีมงานว่า เปลี่ยนวิธีคิด เปลี่ยนวิธีทำ ให้คนเก่งนำประเทศไปสู่ยุคใหม่ และจะเปิดตัวท็อปแอนด์ทีม ที่ผสมผสานคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นใหญ่ เพื่อนำประเทศไปสู่ยุคใหม่ เมื่อถามว่ากิจกรรรมเลือกตั้งดังกล่าวจะเปลี่ยนเป็นคะแนนเลือกตั้งได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า คะแนนเสียงใครก็อยากได้ แต่สิ่งที่อยากได้มากกว่า คือ คนทั้งหมดร่วมใจกันทำงาน แม้จะเลือกหรือไม่เลือกเราก็ตาม ทั้งนี้การเปิดเวทีที่สามย่านมิตรทาวน์ ไม่มุ่งเน้นของเสียงคนรุ่นใหม่เท่านั้น ตามประวัติศาสตร์ของพื้นที่คือ การผสมผสานของวัฒนธรรมดั้งเดิม จากตลาดสามย่าน ไปสู่สามย่านมิตรทาวน์ในปัจจุบัน

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่าเวทีดังกล่าวจะถูกเปรียบเทียบกับพรรคก้าวไกลที่สร้างกระแสกทม.เยอะ นายสันติ กล่าวว่า ตนไม่คิดว่าจะถูกเปรียบเทียบ เพราะพรรค ชทพ. นั้นทำงานแข่งกับตัวเอง นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุด จากประสบการณ์คนรุ่นใหญ่ และแนวคิดของคนรุ่นใหม่ทีผสมผสานกัน โดยไม่เสนอพลังงานทางลบ มุ่งเสนอพลังงานทางบวก เหมือนเวลามีละครตบกันมักจะดัง ขณะที่ละครที่สร้างสรรค์ไม่ดัง ดังนั้นสิ่งที่เราต้องการพิสูจน์คือ หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน เมื่อคนเห็นถึงความตั้งใจทำงานของพรรค ชทพ. แล้ว จะให้ความไว้วางใจ