พปชร. เปิดนโยบาย "ลุงป้อมพาหมอไปหา เอายาไปส่ง"

2023-05-03 10:40:42

พปชร. เปิดนโยบาย "ลุงป้อมพาหมอไปหา เอายาไปส่ง"

Advertisement

พปชร. เปิดนโยบาย "ลุงป้อมพาหมอไปหา เอายาไปส่ง" พัฒนาระบบสาธารณสุขให้คนไทยมีสุขภาพที่ดี ใกล้ชิดหมอด้วยปลายนิ้ว ด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับการพัฒนาระบบสาธารณสุขของประเทศไทยด้วย นโยบาย "ลุงป้อมพาหมอไปหา เอายาไปส่ง" มีเนื้อหาระบุว่า  "จะหาหมอทั้งทีต้องเดินทาง ต้องรอคิว เข้าถึงการรักษายากลำบาก แต่วันนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะพรรคพลังประชารัฐจะนำระบบ Telelmed หรือการแพทย์ทางไกลมาใช้ โดยจะทำให้ไม่ว่าประชาชนอยู่ที่ไหน ก็สามารถพบแพทย์ได้ ซึ่งนโยบายนี้ คือสิ่งที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะทำให้เกิดขึ้นทันทีที่เข้ามาเป็นรัฐบาลบริหารประเทศภายหลังการเลือกตั้ง โดยคนไทยทุกคนจะต้องมีสุขภาพที่ดี ด้วยเทคโนโลยีสาธารณสุขใหม่ ไม่ว่าอยู่ไกลแค่ไหน คนไทยก็ใกล้หมอกว่าที่เคย"

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวว่า จากนี้ไปไม่ว่าจะพบแพทย์จ่ายยา หรือดูแลรักษา จะสามารถเข้าถึงที่บ้านของคนไทยทั่วประเทศ แม้ในพื้นที่ห่างไกล เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพที่ดี ได้ใกล้ชิดหมอมากกว่าเดิม พรรคพลังประชารัฐจะใช้เทคโนโลยีทางไกล เชื่อมต่อทุกบริการทางการแพทย์ คนไทยจะใกล้หมอแค่ปลายนิ้ว เจ็บป่วยจะจัดการได้ด้วยโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว