พท.จัดงานใหญ่ "แล่นสไลด์ ไปเปลี่ยนชีวิตคนเมือง" (มีคลิป)

2023-05-02 13:35:38

พท.จัดงานใหญ่ "แล่นสไลด์ ไปเปลี่ยนชีวิตคนเมือง" (มีคลิป)

Advertisement

พท.จัดงานใหญ่ "แล่นสไลด์ ไปเปลี่ยนชีวิตคนเมือง" 5 พ.ค.  ชูรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.66  นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้ง ส.ส.พรรคเพื่อไทย และ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 20 ลาดกระบัง (ยกเว้นแขวงลำปลาทิว) พรรคเพื่อไทย แถลงการจัดงาน  "แล่นสไลด์ ไปเปลี่ยนชีวิตคนเมือง : จาก "การเดินทาง" สู่การสร้างมหานครเพื่อคนไทย"  ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 5 พ.ค.66 ตั้งแต่เวลา 15.30 น. ณ ลานพาร์คพารากอน เขตปทุมวัน  กทม. 

นายประเสริฐ  กล่าวว่า เพื่อปักธงนโยบายคมนาคมของพรรคเพื่อไทย ซึ่งจะเป็นนโยบายยกระดับชีวิตคนเมือง จาก กทม. พื้นที่ปริมณฑล สู่การกระจายอำนาจทางเศรษฐกิจในระดับประเทศ พรรคเพื่อไทยจึงจัดงานดังกล่าวขึ้น โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ คือ "ภารกิจ" และ "งานเสวนา"  กิจกรรมนี้ เป็นการจัดงานครั้งใหญ่อีกหนึ่งครั้ง ก่อนปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายของพรรคเพื่อไทยจะจัดขึ้น เพื่อสื่อสารกับคนเมือง คน กทม. และปริมณฑลโดยเฉพาะ ทั้งนี้ เป้าหมายสำคัญของพรรคเพื่อไทยที่มีนโยบายคิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตของคนไทยทุกคน ผ่านการเข้าใจ และเข้าถึงพื้นที่จริงของผู้สมัคร ส.ส. ทุกเขต

ด้าน น.ส.ธีรรัตน์   กล่าวว่า กิจกรรมมี 2 ส่วนดังนี้ 1.ส่วนของ "ภารกิจ" ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ทั้ง 33 คน 33 เขต ต้องเดินทางจากบ้านหรือพื้นที่ทำงานของตัวเอง มายังลานพาร์คพารากอน เขตปทุมวัน เพื่อเข้าร่วมงานเสวนาให้ได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 29 นาที โดยจะมีการถ่ายทอดสดการเดินทางของผู้เข้าร่วมตลอดเวลาการเดินทาง ย้ำว่าผู้สมัคร ส.ส. กทม. ทั้ง 33 คน จะเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะเท่านั้น

2.การพูดคุยถึงปัญหาการเดินทางของเมืองใหญ่อย่าง กทม.  เมืองที่คนจากหลากหลายพื้นที่เดินทางเข้ามาทำงาน ใช้ชีวิต และสร้างเนื้อสร้างตัว ว่าวันนี้ระบบขนส่งมวลชนสร้างปัญหาอะไรกับผู้คนบ้าง และพรรคเพื่อไทย จะ "ลดรายจ่าย" ส่วนนี้ได้อย่างไร และนโยบายคมนาคม โดยเฉพาะนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย จะแก้ปัญหาให้คนเมืองได้อย่างไร

สำหรับผู้ร่วมสนทนาประกอบด้วย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย,นายดนุพร ปุณณกันต์ ประธานคณะรณรงค์หาเสียง กทม. พรรคเพื่อไทย น.ส.ธีรรัตน์ สําเร็จวาณิชย์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 20 พรรคเพื่อไทย  น.ส.จิราพร สินธุไพร ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 5 พรรคเพื่อไทย นายวิพุธ ศรีวะอุไร สมาชิกสภากรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย และคณะกรรมการจราจรและขนส่ง กทม.

นอกจากนี้ น.ส.ธีรรัตน์ ประชาสัมพันธ์งานปราศรัยใหญ่ฝั่งธน ภาค กทม. ณ ลานตรงข้ามตลาดบางแค (ห้างองค์วิศิษฐ์เดิม) เขตบางแค กทม.