"นพดล" ป้อง "เศรษฐา" ยัน พท.ไม่เอากัญชาเสรี

2023-05-02 13:35:10

"นพดล" ป้อง "เศรษฐา"  ยัน  พท.ไม่เอากัญชาเสรี

Advertisement

"นพดล" ป้อง "เศรษฐา"  มีวุฒิภาวะ ยันจุดยืน พท.ไม่เอากัญชาเสรี

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.66  นายนพดล ปัทมะ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการที่นายอนุทิน ชาญวีระกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวตอบโต้นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ค่อนข้างแรงว่า เป็นสิทธิของนายอนุทินที่จะตอบโต้ แต่ตนได้ฟังการปราศรัยของนายเศรษฐาแล้วไม่มีข้อความที่ผิดกฎหมาย เป็นการวิเคราะห์การเมืองบนเวทีปราศรัยว่าถ้าไม่เลือกพรรคเพื่อไทยทั้ง 2 ใบและแบ่งคะแนนไปหลายพรรค จะไม่สามารถเอาชนะลุงได้และเปลี่ยนรัฐบาลไม่ได้ ต้องเลือกเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ทั้งคนทั้งพรรคเท่านั้น ตนไม่เห็นว่านายเศรษฐาขาดวุฒิภาวะตรงไหน และเท่าที่ตนฟังการให้สัมภาษณ์และปราศรัยในเวทีต่างๆแคนดิเดทนายกฯพรรคท่านนี้ก็เป็นคนสุภาพ มีวุฒิภาวะ มีความรู้ มีความเป็นผู้นำสูง และที่สำคัญที่สุดคือมีคุณสมบัติที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดีได้ เพราะเห็นความมุ่งมั่นและพลังที่จะทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้นในทุกมิติ

นายนพดล กล่าวต่อว่า  พรรคเพื่อไทยเชื่อมั่นในตัวนายเศรษฐา เพราะเข้าสู่การเมืองไม่กี่สัปดาห์ แต่ความนิยมพุ่งขึ้นรวดเร็ว มากกว่านักการเมืองหลายคนที่อยู่การเมืองมาหลายปี และที่ประกาศว่าไม่เอากัญชาเสรีแต่เอากัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ก็เป็นจุดยืนของพรรคเพื่อไทยที่ตระหนักในพิษภัยยาเสพติดและนโยบายปราบปรามยาเสพติดให้เห็นผลภายใน 1 ปี และไม่เอาการพี้กัญชาในที่ส่วนบุคคล เนื่องจากพรรคเพื่อไทยไม่เอากัญชาเพื่อสันทนาการชัดเจน ส่วนพรรคอื่นจะมีนโยบายอย่างไรก็เป็นสิทธิ นอกจากนั้นที่มีการกล่าวหาว่าการที่พรรคเพื่อไทยโหวตไม่เอาร่างกฎหมายกัญชา กัญชง จึงทำให้ขาดเครื่องมือควบคุมกัญชานั้นจริงหรือ เนื่องจากการพี้กัญชาในบ้านและพื้นที่ส่วนตัวนั้นยังทำได้ใช่หรือไม่ ปัญหากัญชาเพื่อสันทนาการยังคงอยู่ใช่หรือไม่

"โค้งสุดท้ายพรรคเพื่อไทยยังมุ่งเดินหน้าบอกพี่น้องประชาชนให้เลือกเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ เลือกเพื่อไทยไปเปลี่ยนรัฐบาล เพื่อไทยคือคำตอบ และจะรณรงค์เข้มข้นจนถึงวันสุดท้ายตามที่กฎหมายกำหนด"นายนพดล กล่าว