"อนุทิน" มั่นใจตอกเสาเข็มนนทุบรี ชู ภท.เป็นผู้นำ ความขัดแย้งหายหมด

2023-05-02 02:00:51

"อนุทิน" มั่นใจตอกเสาเข็มนนทุบรี  ชู ภท.เป็นผู้นำ ความขัดแย้งหายหมด

Advertisement

"อนุทิน" มั่นใจตอกเสาเข็มนนทุบรี  ชู ภท.เป็นผู้นำ ความขัดแย้งหายหมด 

เมื่อวันที่  1 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)  พร้อมด้วยผู้บริหาร และแกนนำพรรค  อาทิ นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรค ภูมิใจไทย  น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย เดินทางมาปราศรัยหาเสียงที่ ตลาดสมบัติบุรี อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ช่วย ดร.วิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ เบอ9 เขต 7 และนายวันชัย เจริญนนทสิทธิ์ เบอร์ 6 เขต 8 มีประชาชนเข้ารับฟังปราศัยหลายพันคน

นายอนุทิน ปราศรัยว่า พรรคภูมิใจไทย ที่ผมเป็นหัวหน้าพรรค ยังไม่มีโอกาสแจ้งเกิดใน จ.นนทบุรี ครั้งนี้ สู้เต็มที่ หวังทำให้ได้ และมั่นใจว่าทำจะสำเร็จ จะตอกเสาเข็มได้ เพราะส่งคนเก่ง คนที่ประชาชนนิยมลงมาขอความไว้วางใจจากพี่น้อง ท่านวิเชียร ทำงานการเมืองมานาน พี่น้องรู้จักคุ้นเคย ถามว่าจะไม่เอาหรือ พี่วันชัย เบอร์ 6 น้องวิเชียร เบอร์ 9 และอย่าลืมกาเบอร์ 7 พรรคภูมิใจไทย พี่น้องจะได้นายกรัฐมนตรี ควบอีกตำแหน่ง ใช้พวกเราให้เต็มที่ พลังในการขับเคลื่อนทางการเมือง ถึงขนาดย้ายภูเขา ซึ่งจากการลงพื้นที่มา ได้เห็นพี่น้องประชาชน ที่ให้การต้อนรับอบอุ่น มั่นใจว่า จ.นนทบุรีเราจะตอกเสาเข็มได้แน่นอน 

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า นโยบายของพรรคภูมิใจไทย เราเอามาจากความต้องการของพี่น้องประชาชน ประเทศไทย อสม.ทำคุณประโยชน์ใหญ่หลวง ช่วงโควิด-19 ระบาดก็ได้ อสม.เป็นนักรบด่านหน้าเข้าไปสกัดโรค ทั้งทุ่มเททั้งเสียสละ พรรคภูมิใจไทยพร้อมเพิ่มค่าตอบแทนให้เป็น 2,000 บาท ต่อเดือน และฌาปณกิจสงเคราะห์ อสม.เราหยอดกระปุก 50 สตางค์ไปเรื่อยๆ เมื่อเสียชีวิตทายาทได้ 500,000 บาท ทิ้งมรดกไว้ให้ลูกหลาน ในส่วนผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป จะมีกองทุนประกันชีวิต เมื่อท่านเสียชีวิต ทายาท ลูกหลานจะได้ 100,000 บาท ซึ่งผู้สูงอายุจะไม่ใช่ภาระลูกหลานอีกต่อไป ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดี หากผู้สูงอายุ60ปีเป็น อสม.ด้วย จะมีมรดกให้ลูกหลานรวมกัน 600,000 บาท และให้ผู้สูงอายุ หากต้องการใช้จ่าย เงินจากกรมธรรม์ 20,000 บาท เอามาใช้ก่อน ถ้ามี อสม.เข้มแข็ง คนจะไปหาหมอลดลง ค่าใช้จ่ายลดลง เงินที่ประหยัดได้ รัฐบาลก็เอามาให้เป็นเบี้ยประกัน

"โควิดทำให้ตกงาน ทำมาหากินไม่ขึ้น โดยเฉพาะการท่องเที่ยว ทำเรามา3 ปี จึงให้พักหนี้ 3 ปี หยุดต้น ปลอดดอกเบี้ย 3 ปี วงเงินไม่เกินคนละ 1 ล้านบาท นโยบายพรรคภูมิใจไทย เป็นการเอามาเฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุข ผมทำตามคำสั่งของพ่อแม่พี่น้องประชาชนเท่านั้น ดูตอนทำดีกว่าครับ พูดแล้วทำ ไม่ใช่บัญญัติขึ้นมาเอง ประชาชนได้บอกว่าคุณทำทุกอย่างที่คุณพูดผมจะเลือกพรรคคุณตลอดไป จึงเป็น ที่มาของสโลแกนพูดแล้วทำ"ายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า ถ้าพรรคภูมิใจไทยเป็นผู้นำ ความขัดแย้งจะหายหมด พรรคภูมิใจไทยไม่มีปัญหากับการทำงาน กับทั้งนักการเมือง กับทั้งข้าราชการประจำ ในส่วนงานที่พรรคภูมิใจไทยได้กำกับดูแลมีแต่ประสิทธิภาพ มีแต่ความร่วมมือที่ดี เพราะเรามีเป้าหมายเดียวกัน ก็คือ สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพี่น้องประชาชน ทำให้การขับเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกัน เกิดประโยชน์มหาศาล พรรคภูมิใจไทย จะนำให้มี ศูนย์ฟอกไตฟรีทุกอำเภอ และเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งทุกจังหวัด ส่วนปัญหาฝุ่นควันได้ทำโครงการรถเมล์ไฟฟ้าติดแอร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้ทำแล้ว เราหวังพึ่งพาคะแนนจากพี่น้องประชาชน


สำหรับผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ประกอบไปด้วย

เขต 1 นางเจริญ เรี่ยวแรง หมายเลขเบอร์ 1

เขต 3 นายอิทธิพล คงพสิษฐ์พร หมายเลขเบอร์ 2

เขต 4 นายฉลอง เรี่ยวแรง หมายเลขเบอร์ 7

เขต 5 น.ส.ปารมี เรี่ยวแรง หมายเลขเบอร์ 7

เขต 6 นายกฤษณะ แจ่มจันทร์ หมายเลขเบอร์ 7

เขต 7 นายวิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ หมายเลขเบอร์ 9

เขต 8 นายวันชัย เจริญนนทสิทธิ์ หมายเลขเบอร์ 6