"ชัยวุฒิ" มั่นใจ "ฟิลม์ รัฐภูมิ" ปักธง ส.ส.กทม.

2023-05-01 14:57:23

"ชัยวุฒิ"  มั่นใจ "ฟิลม์ รัฐภูมิ" ปักธง ส.ส.กทม.

Advertisement

"ชัยวุฒิ"  มั่นใจ "ฟิลม์ รัฐภูมิ" ปักธง ส.ส.กทม. เขตสวนหลวง พปชร.ชูนโยบายเพิ่มฝีมือแรงงานด้านเทคโนโลยีดิจิทัล สู่ตลาดแรงงาน 

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 66  นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่หาเสียง ช่วย นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์  หรือ ฟิล์ม ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 22 หมายเลข 1 บริเวณตลาดบุญเรือง เขตสวนหลวง ประเวศ ( เฉพาะเเขวงหนองบอน )

นายชัยวุฒิ ได้กล่าว อวยพรพี่น้องประชาชน ในโอกาสวันแรงงาน วันนี้ ว่า ขอส่งกำลังให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้แรงงานทุกคนมีความสุข มีชีวิตที่มีคุณภาพดีขึ้น ร่ำรวยขึ้น ทำงานได้อย่างมีความสุขมากขึ้น ส่วนปัญหาใหญ่ในเรื่องแรงงาน คือ การขาดแคลนแรงงาน โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ กทม. ที่จำเป็นต้องมีการใช้แรงงานต่างด้าว ซึ่งจากสถิติ มีแรงงานที่ได้รับค่าแรงขั้นต่ำ ประมาณ 2 ล้านกว่าราย แบ่งเป็นแรงงานต่างด้าว 1 ล้าน และแรงงานไทย 1 ล้านโดยประมาณ ดังนั้นการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำจะมีผลกระทบต่อผู้ประกอบการจำนวนมาก ที่จะต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าจ้างแรงงานที่สูงขึ้น จึงต้องวิเคราะห์และแบ่งให้สมดุลของการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ เพื่อให้แรงงานสามารถอยู่ได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะหากมีการขึ้นค่าแรงที่สูงจนเกินไป ก็จะทำให้ต้นทุนค่าใช้จ่ายของพ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบการสูงขึ้นตามไปด้วย ส่งผลต่อเนื่องให้สินค้าต่าง ๆ ราคาแพงขึ้น และเกิดเงินเฟ้อ ประชาชนก็จะเดือนร้อน  แต่สำหรับแรงงานไทย รัฐบาลมีโครงการฝึกพัฒนาฝีมือ และทักษะการประกอบอาชีพ รวมถึงในอนาคตภายหลังการเลือกตั้ง 2566 พรรคพลังประชารัฐ มีนโยบายพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยการ Upskill Reskill เพื่อให้มีฝีมือแรงงานที่ดีขึ้น จะได้มีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นตามคุณภาพฝีมือและทักษะ ไม่ใช่แค่เพียงรายแรงงานได้ขึ้นต่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและคอมพิวเตอร์ ที่ตลาดแรงงานขณะนี้มีความต้องการเป็นอย่างมาก

นายชัยวุฒิ กล่าวมั่นใจ “ฟิล์ม รัฐภูมิ" ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 22 หมายเลข 1 ของพรรคพลังประชารัฐ เพราะเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ ประชาชน ให้การยอมรับ จากการลงพื้นที่ในวันนี้ ประชาชนให้การตอบรับดี หลายๆ คนถามถึงหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เเละฝากบอกถึงท่านหัวหน้า ว่าอยากให้ท่านมาเดินตลาดนี้บ้าง มี FC คิดถึง 

นายชัยวุฒิ  ปฏิเสธที่จะเเสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการพูดดีเบต ข้อมูล คลาดเคลื่อน เรื่อง สถานการปกครอง กทม. ของนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โดยระบุ เพียงว่า กรุงเทพมหานคร เป็นการบริหารราชการ ส่วนท้องถิ่นตาม พ.ร.บ.กรุงเทพมหานคร มาตรา 6 กรุงเทพมหานคร ส่วนการบริหารจัดการส่วนกลางก็จะเป็นของรัฐบาลในการดูแล หน่วยงานราชการต่างๆที่สังกัดกระทรวง ทบวง กรม ไม่ได้กระจายอํานาจในเรื่องนี้ ให้เฉพาะเรื่องการพัฒนาท้องที่ ซึ่งก็ถือว่าทําได้ดีพื้นที่นี้ก็เป็นระเบียบเรียบร้อยดีในการพัฒนาความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ซึ่งทํางานร่วมกับรัฐบาลด้วยดี