โสมแดงจัดแข่งขันปรุงอาหารแห่งชาติ

2018-02-15 16:35:20

โสมแดงจัดแข่งขันปรุงอาหารแห่งชาติ

เกาหลีเหนือจัดการแข่งขันปรุงอาหารแห่งชาติครั้งที่ 8 เพื่อรำลึกครบรอบวันเกิด 76 ปีของนายคิม จอง อิล ผู้นำรุ่นที่ 2 ของเกาหลีเหนือ


ภาพ KIM Won-Jin / AFP

Advertisementเมื่อวันที่ 14 ก.พ. เกาหลีเหนือจัดการแข่งขันปรุงอาหารแห่งชาติครั้งที่ 8 ที่อาคารเปียงยาง นูเดิล เฮ้าส์ เพื่อรำลึกครบรอบวันเกิดปีที่ 76 ของนายคิม จอง อิล ผู้นำที่ล่วงลับ โดยในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่โดยสำนักข่าวเคซีเอ็นเอ เป็นภาพของบรรดาพ่อครัวแม่ครัว หรือกุ๊ก กำลังจัดเตรียมทำอาหารพื้นเมืองด้วยปลาและเนื้อ บนโต๊ะที่ทางเจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้เป็นอย่างดี ซึ่งการแข่งขันปรุงอาหารครั้งนี้ มีกุ๊ก และบริกรชาย-หญิง รวมกว่า 300 คน เข้าร่วม เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาAdvertisement
ภาพ KIM Won-Jin / AFP

เกาหลีเหนือจะฉลองครบรอบวันเกิดของคิม จอง อิล ผู้นำรุ่นที่ 2 บิดาของคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือคนปัจจุบัน ในวันที่ 16 ก.พ. ที่ถือเป็นวันหยุดแห่งชาติ ซึ่งเรียกกันว่า "วันดาวจรัสแสง" (Day of the Shining Star) หรือรู้จักกันในเกาหลีเหนือว่า เป็นวัน "ผู้นำที่ยิ่งใหญ่" ที่ปกครองเกาหลีเหนือจากปี 2537-2554 และถึงแก่อสัญกรรมด้วยโรคหัวใจล้มเหลวเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2554ภาพ WTN / AFP

Advertisement