ชิงตำแหน่งเซ็มบัตซึ พร้อมเซ็นเตอร์เพลงใหม่

2023-04-12 06:00:14

ชิงตำแหน่งเซ็มบัตซึ พร้อมเซ็นเตอร์เพลงใหม่

Advertisement

ชิงตำแหน่งเซ็มบัตซึ พร้อมเซ็นเตอร์เพลงใหม่จบไปอย่างอบอุ่น สำหรับ “BNK48 JANKEN TOURNAMENT 2023” กิจกรรมที่แฟนคลับรอคอยมานาน ในการรวมตัวของสมาชิกครั้งใหญ่ “BNK48” และ “CGM48”ทั้งหมด 74 คน ในสังกัด iAM บนเวทีวัดดวงด้วยการเป่ายิ้งฉุบเพื่อค้นหาเซ็มบัตสึ 16 คนในซิงเกิลใหม่ โดยสุดยอดผู้ชนะเท่านั้นที่จะได้เป็น JANKEN QUEEN พร้อมรับตำแหน่งเซ็นเตอร์ไปครอง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2566 ณ ยูเนี่ยน ฮอลล์ ชั้น 6 ศูนย์การค้า ยูเนี่ยน มอลล์


เปิดตัวออกมาด้วยความสนุกสนานท่ามกลางบรรยากาศของแฟนคลับที่มาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลามโดยพิธีกร “กันต์ กันตถาวร” พร้อมด้วย อดีตสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 1 “ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร” และ “น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน” ร่วมเป็นพิธีกร โดยความสนุกสนานเริ่มจากแฟชั่นโชว์สุดอลังการเปิดตัวเมมเบอร์ทั้งหมดที่มาในธีม ก.ไก่ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบชุดกันเองซึ่งเป็นการประชันความน่ารักกันแบบไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว จากนั้นจึงเข้าสู่การแข่งขันเปิดศึกวัดดวงครั้งใหญ่ด้วยการ “เป่ายิ้งฉุบ” เพื่อชิงตำแหน่งเซ็มบัตสึ และชิงตำแหน่งเซ็นเตอร์เพลงใหม่กันอย่างดุเดือด การแข่งขันจะเป็นในรูปแบบแพ้คัดออก

เหล่าบรรดาแฟนคลับต่างส่งเสียงเชียร์กันมาจนถึงรอบสุดท้าย ซึ่งสุดยอดผู้ชนะทุกรอบที่มากับดวงจนได้ครองตำแหน่ง "Janken Queen" พร้อมกับคว้าตำแหน่ง “เซ็นเตอร์” คือ “แองเจิ้ล-นภัสนันท์ ธรรมบัวชา” CGM48 Team C ซึ่งเป็นครั้งแรกของการที่จะได้อยู่ในตำแหน่งเซ็นเตอร์เพลงหลัก

โดยรายชื่อสมาชิก 16 คนสุดท้ายทั้งหมด พร้อมการันตีตำแหน่งเซ็มบัตสึในอัลบั้มที่ 4 ของ BNK48 มีดังนี้

1.มิโอริ-มิโอริ โอคุโบะ BNK48 Team BIII (ทีมบีทรี)
2.วี-วีรยา จาง BNK48 Team BIII (ทีมบีทรี)
3.ยาหยี-ณัฏฐธิดา อาสนานิ BNK48 Team BIII (ทีมบีทรี)
4.ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา BNK48 Team NV (ทีมเอ็นไฟว์)
5.จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล BNK48 Team NV (ทีมเอ็นไฟว์)


6.ผักขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ BNK48 Team NV (ทีมเอ็นไฟว์)
7.พาขวัญ-พาขวัญ น้อยใจบุญ BNK48 Trainee (สมาชิกฝึกหัด)
8.แพท-ภัทรา ธีระวาส BNK48 Trainee(สมาชิกฝึกหัด)9.แองเจิ้ล-นภัสนันท์ ธรรมบัวชา CGM48 Team C (ทีมซี)
10.แชมพู-กชพร ลีละทีป CGM48 Team C (ทีมซี)


11.ไข่หวาน-มานิตา จันทร์ฉาย CGM48 Team C (ทีมซี)
12.นีนี่-พิชญาภา สุปัญญา CGM48 Team C (ทีมซี)
13.เคียล่า-เคียล่า ซื่อหยุน คู CGM48 Trainee (สมาชิกฝึกหัด)
14.มีน-พิชญธิดา สนธิศักดิ์วรรณะ CGM48 Trainee (สมาชิกฝึกหัด)
15.มิลค์-ชญานันท์ เจ็ดพี่น้องร่วมใจ CGM48 Trainee (สมาชิกฝึกหัด)
16.นานา-เพ็ญพิชญา บุญเสนอ CGM48 Trainee (สมาชิกฝึกหัด)ปิดท้ายด้วยเซอร์ไพรส์สุดเศร้าเมื่อ “เฌอปราง อารีย์กุล” BNK48 ออกมาประกาศจบการศึกษา โดยจะสิ้นสุดการทำกิจกรรมในฐานะสมาชิกวงกับ BNK48 ในเดือนตุลาคม 2566 แต่จะยังคงทำหน้าที่ในฐานะชิไฮนิน (ผู้จัดการวง) ต่อไป พร้อมทั้งขอบคุณแฟนคลับที่คอยซัพพอร์ตและดูแลกันมาตลอด งานนี้ทำเอาแฟนๆ ถึงกับใจหายส่งเสียงให้กำลังใจกันอย่างลั่นฮอลล์กันเลยทีเดียว