กมธ.ตำรวจ ลงพื้นที่ 3 ชายแดนใต้รับฟังปัญหาอุปสรรค ตชด.

2023-03-14 11:31:12

กมธ.ตำรวจ ลงพื้นที่ 3 ชายแดนใต้รับฟังปัญหาอุปสรรค ตชด.

Advertisement

"ตั๊น จิตภัสร์" นำ กมธ.ตำรวจ ลงพื้นที่ 3 ชายแดนใต้ เยี่ยม  ตชด.  รับฟังปัญหาอุปสรรคแลในการปฏิบ้ติหน้าที่

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มี.ค. 66 น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมรับฟังปัญหาอุปสรรคแลข้อเสนอแนะในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้ง จ.นราธิวาส ปัตตานี และยะลา รวม 4 จุด โดยมี พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ รอง ผบช.ตชด. พล.ต.ต.สมกูล กาญจนอุดมการ ผบก.ตชด.ภาค 4 และ พ.ต.อ.มานิต นาโควงศ์ ผกก.ตชด.44 ร่วมคณะ

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า ช่วงสุดท้ายของการทำงานในฐานะสภาชิกสภาผู้แทนราษฏร ชุดที่ 25 ก่อนที่จะครบวาระ จึงได้เลือกลงพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งภารกิจของเรา 4 ปีที่ผ่านมาคือการลงพื้นที่เพื่อที่จะเข้าใจ เข้าถึงปัญหาที่แท้จริงจะไม่นั่งอยู่ที่สภาเท่านั้น แต่จะลงมาสัมผัสปัญหาด้วยตัวเอง เพื่อที่จะหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา และพร้อมที่จะยืนเคียงข้างพี่น้องข้าราชการตำรวจ ในการผลักดันและสนับสนุนนโยบายเหล่านี้ให้ไปถึงผู้บังคับบัญชาซึ่งจากการได้รับฟังสรุปผลการดำเนินงานและปัญหาทราบว่า มีการขาดแคลนในเรื่องเรือยาง โดรนลาดตระเวนทางอากาศ เครื่องปั่นไฟ ยานพาหนะ รถกระบะ และที่สำคัญคือเรื่องการขาดแคลนกำลังพลในพื้นที่ ซึ่งถ้าตนได้มีโอกาสกลับเข้ามาทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรอีกครั้ง ก็จะเร่งรัด รับฟัง ติดตามปัญหาของหน่วยปฏิบัติในพื้นที่และประสานงานเพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาให้ดีขึ้นต่อไป

“ในนาม กมธ.ตำรวจขอขอบคุณพี่น้องข้าราชการทุกท่าน โดยเฉพาะตำรวจ และตำรวจตระเวนชายแดน ในพื้นที่ 3 ชายแดนใต้ที่เสียสละ ทำงานเพื่อรักษาความสงบสุข และปกป้องอธิปไตยของชาติ ทั้งนี้ ตนขอเป็นกำลังใจในการปฏิบัติงานอย่างรอบคอบ เข้มแข็ง มั่นคง และขอให้ปลอดภัยทุกๆคน” น.ส.จิตภัสร กล่าว