"ทิพานัน"ยันชาวราชบุรีน่ารักต้อนรับนายกฯอบอุ่น

2023-03-14 01:00:45

"ทิพานัน"ยันชาวราชบุรีน่ารักต้อนรับนายกฯอบอุ่น

Advertisement

"ทิพานัน"ยันชาวราชบุรีน่ารัก ต้อนรับนายกฯ อบอุ่น เบรก พท.ไม่ต้องรีบโยงบิดเบือนเหตุชุลมุนดิสเครดิต ยันพร้อมรับฟังความเห็นต่าง กำชับผู้เกี่ยวข้องดูแลสถานการณ์ให้เหมาะสม

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.66 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ติดตามกรณีเหตุชุลมุนที่เกิดระหว่างลงพื้นที่ จ.ราชบุรีของท่านนายกฯ โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้แสดงความห่วงใย และได้กำชับสั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลประชาชนแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองใดๆ พร้อมรับฟังความเห็นต่าง ทั้งนี้ได้กำชับหากเป็นการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ให้เน้นใช้วิธีการเจรจาโดยสันติ เพื่อคลี่คลายปัญหาให้เหมาะสม


ส่วนกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์เสพติดความรุนแรงนั้น น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า เป็นคำกล่าวที่เกินความจริงไปมาก ทั้งที่เป็นเรื่องการปฏิบัติหน้าที่เผชิญเหตุหน้างานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ และไม่ได้เป็นช่วงเหตุการณ์ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ในบริเวณนั้น ดังนั้นนายอนุสรณ์ควรอ่านข่าวให้แตกก่อนที่จะวิจารณ์จับโยงและบิดเบือนสถานการณ์เพื่อให้ร้ายหรือดิสเครดิตทางการเมือง ซึ่งเชื่อว่าพี่น้องประชาชนที่ติดตามข่าวสามารถแยกแยะข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นได้

“ชาวราชบุรีน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์เดินทางไปจังหวัดราชบุรีหลายครั้ง ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชนอย่างอบอุ่นเสมอมา ซึ่งหากมีผู้เห็นต่าง ท่านก็รับฟังและเข้าใจทุกฝ่าย” น.ส.ทิพานัน กล่าว