"หญิงหน่อย"ชูจุดแข็ง "ไทยสร้างไทย" กล้าคิด คิดต่างเพื่อคนตัวเล็ก

2023-03-13 17:23:50

"หญิงหน่อย"ชูจุดแข็ง "ไทยสร้างไทย" กล้าคิด  คิดต่างเพื่อคนตัวเล็ก

Advertisement

"หญิงหน่อย"ชูจุดแข็ง "ไทยสร้างไทย" ทางรอดของประเทศไทย ยุติการเมือง 2 ขั้ว กล้าคิด  คิดต่างเพื่อคนตัวเล็ก คิดแล้วทำทันที  ประกาศกำจัดการสืบทอดอำนาจเผด็จการ คอร์รัปชัน อำนาจนิยมที่กดหัวคนไทย เพื่อสร้างให้คนไทยชนะ 

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.66 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ร่วมเสวนาในหัวข้อ "ย้ำจุดยืน ชูจุดขาย ประกาศจุดแข็ง" โดยระบุว่า จุดแข็งของไทยสร้างไทย มีดังนี้

1.คิดต่าง พรรคไทยสร้างไทย เรามาคิดเพื่อที่จะสร้างให้ประชาชนชนะเพราะ 17 ปีที่ผ่านมาประชาชนพ่ายแพ้มาโดยตลอดการเมืองวนลูปความขัดแย้ง 17 ปีตั้งแต่มีการรัฐประหารเลือกตั้งครั้งนี้จึงสำคัญเพราะจะเป็นสงครามครั้งสุดท้ายหรือ Last War ของทั้งสองขั้วการเมืองซึ่งตนไม่อยากเห็นว่าหลังการเลือกตั้งคือจุดเริ่มต้นใหม่ของวิกฤตชาติ ตนอยากเห็นประเทศเดินหน้า ไทยสร้างไทยไม่คิดเป็น Last war แต่เราคือจุดเริ่มต้นของอนาคตประเทศและเราจะทุ่มเทใช้ประสบการณ์ของผู้ก่อตั้งพรรค มาสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุดเพื่อส่งมอบให้กับคนรุ่นต่อไป ยืนยันว่าเราพร้อมเสียสละและคิดแบบคนเป็นแม่ที่ห่วงอนาคตของลูกหลานเราขอสร้างให้ประชาชนชนะ เพราะประชาชนแพ้มาตลอดคนไทยต้องอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี อยู่อย่างมั่นคงตั้งแต่เกิดจนแก่

2. คิดเพื่อคนตัวเล็ก เพราะคนตัวเล็กตั้งแต่ SMEs ไปจนถึงเกษตรกร คือคนส่วนใหญ่ของประเทศ คนตัวเล็กคือสเปคของพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งเราจะ Empower และ Liberate ให้คนเหล่านี้หายจนจะเปลี่ยนทิศทางของเศรษฐกิจ จากรูปร่างสามเหลี่ยมที่รวยกระจุกจนกระจายให้เป็นลูกรักบี้รวยไม่มากจนไม่มาก ที่เหลือทั้งหมดพอมีพอกิน

3.กล้าคิด โดยเราจะทำให้ประเทศไทยยืนหนึ่งบนแผนที่โลก เพราะที่ผ่านมาเศรษฐกิจของประเทศเติบโตช้ากว่าประเทศอื่นๆ และยังหมดเสน่ห์ในด้านการลงทุน เราจึงต้องสร้าง New Engine ใหม่เพื่อมารีสตาร์ทเครื่องยนต์ ซึ่ง โปรเจ็กต์แรกที่เราจะดำเนินการ คือ Global Gateway เพื่อทำให้ไทยเป็นศูนย์กลางการเดินทางและขนส่งของภูมิภาคและของโลก รวมถึงการสร้างแรงดึงดูดด้านการลงทุนจากคนทั่วโลกให้มาลงทุนจะต้องพลิกวิกฤตโลกให้เป็นโอกาส

4.สุจริต โมเดลการปราบโกง พรรคไทยสร้างไทยจะทำสงครามกับคอร์รัปชั่น ลากคนโกงทั้งนักการเมืองและข้าราชการ ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่เพียงใดให้มาติดคุก

5.พรรคไทยสร้างไทย คิดแล้วเราทำทันที แม้พรรคยังไม่มี ส.ส.ในสภา แต่พรรคได้เสนอกฎหมายเข้าสภาไปแล้ว 4 ฉบับที่เกี่ยวกับการสร้างแต้มต่อและการสร้างพลังให้กับประชาชน

“วันนี้ไทยสร้างไทยขอเป็นทางรอดของประเทศไทย ยุติความขัดแย้งทางการเมือง 2 ขั้ว เรามาช่วยกันจุดไม้ขีดคนละก้านเพื่อแสงสว่าง เผาไล่ความมืดมิด กำจัดการสืบทอดอำนาจเผด็จการ คอร์รัปชั่น อำนาจนิยมที่กดหัวคนไทย มาสร้างให้คนไทยชนะ และเรามั่นใจว่าเราทำได้แน่นอน” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว