"แยม ธมลพรรณ์" และสามี ถูกอัยการยื่นฟ้อง คดีทำเว็บพนันออนไลน์ - เว็บโป๊-ฟอกเงิน

2023-03-13 11:50:07

"แยม ธมลพรรณ์" และสามี ถูกอัยการยื่นฟ้อง คดีทำเว็บพนันออนไลน์ - เว็บโป๊-ฟอกเงิน

Advertisement

"แยม ธมลพรรณ์" และสามี ถูกอัยการยื่นฟ้อง คดีทำเว็บพนันออนไลน์ - เว็บโป๊-ฟอกเงิน และฟอกเงินหลายร้อยล้านบาทรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง เผย ความคืบหน้า คดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปราม มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม อายุ 42 ปี พร้อมภรรยา คือ น.ส.ธมลพรรณ์ หรือ แยม อายุ 40 ปี อดีตดารานักแสดง
ในความผิดฐานพนันออนไลน์และสำนวนฟอกเงิน ความว่า ภายหลังจากกองปราบส่งสำนวนคดีมาให้พนักงานอัยการคดีพิเศษพิจารณาตั้งแต่ วันที่ 28 ก.พ. 2566 โดย กล่าวหา นายสุด ภูวสิษฐ์ กับพวกรวม 16 คน ผู้ต้องหา ข้อหาร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้าทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางลื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน, ร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง เป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต

ต่อมาในวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมาพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 ได้ยื่นฟ้องคดีนี้โดยมีนายภูมิพัฒน์ เป็นจำเลยที่ 2 และน.ส.ธมลพรรณ์ เป็นจำเลยที่ 7 ต่อศาลอาญา เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ. 669/2566 กับพวกรวม 12 คน ในความผิดฐานร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้า ทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพ โฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนัน ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 คน ก็ได้มีความเห็นควรสั่งไว้เช่นกัน เเต่อยู่ระหว่างหลบหนีในส่วนข้อหาร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลังเป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้มีคำสั่งให้แยกสำนวนการสอบสวนเป็นอีกคดีต่างหาก

สำหรับคดีนี้จำเลยส่วนใหญ่ อย่างเช่น แยม ธมลพรรณ์ เเละ นายภูมิพัฒน์ สามี ก่อนหน้านี้ ศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในชั้นสอบสวน ทำให้จำเลยส่วนมาก ยังถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ศาลจะกำหนดวันนัดสอบคำให้การต่อไป