"อนุทิน" อ้อนพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ขอ ส.ส.มากกว่าเดิม (มีคลิป)

2023-03-12 22:51:03

"อนุทิน" อ้อนพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ขอ ส.ส.มากกว่าเดิม (มีคลิป)

Advertisement

"อนุทิน" อ้อนพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ให้โอกาส ภท.รับใช้ หวังรอบนี้ได้ ส.ส. มากกว่าเดิม

เมื่อวันที่  12 มี.ค.66 ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ (สวน ร.5) ต.บางนาค อ.เมืองนราธิวาส ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และคณะผู้บริหาร นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย  นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค นายสิรภพ ดวงสอดศรี ผอ.พรรค ดร.นาที รัชกิจประการ พบปะประชาชน นำเสนอนโยบาย และเปิดตัวผู้สมัครพรรค ระบบเขต ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ปัตตานี และยะลา  ประกอบไปด้วย จ.ยะลา เขต 1 นายเกษมสันต์ สาแม เขต 2 ดร.อับดุลฮาฟิซ หิเล และ เขต 3 นายมะรุดิน กาโฮง จ.นราธิวาส เขต 1 นายลุตฟี หะยีอิแต เขต 2 นายราชวัตร เด่นตุลาการ เขต 3 นท.สุกรี ศรีริกานนท์ เขต 4 ดร.ซาการิยา สะอิ และ เขต 5 นายสุกรี มะเต๊ะ จ.ปัตตานี เขต 1 พญ.เพชรดาว โต๊ะมีนา เขต 2 นายอับดุลบาซิม อาบู เขต 3 นายอับดุลกอฮาร์ อะแวปูเตะ และ เขต 4 นายฟรีดี เบญอิบรอน


ขณะที่ผู้สมัครระบบบัญชีรายชื่อ อาทิ นายนัจมูดดีน อูมา, นายวรรณะ นะเด่นอาหมัด, นางปาตีเมาะ เปาะอิแตดาโอะ, นายดาโต๊ะ สรี, ดร.สุธิพันธ์ ศรีริกานนท์ , ศ.(พิเศษ) ดร. ณัฐกฤตย์ ณ ชุมพร, นายฟุรกร คอลอราแม, นายญะฟาร์ นววาณิช มีประชาชนต้อนรับกว่า 15,000 คน โดยช่วงหนึ่งตัวแทน อสม.ประกอบไปด้วยนายแวอุเซ็ม มะยูโซ๊ะ, นายปาติเมาะ ลาเซ็ง, นายสาเรี๊ยะ สะนอ ตัวแทน อสม.ได้กล่าวขอบคุณนายอนุทิน ที่ช่วยผลักดันการขึ้นค่าตอบแทน อสม. เป็น 2,000 บาท จนผ่านการพิจารณาของ ครม.

นายอนุทิน กล่าวว่า การเลือกตั้งปี 2562 เสียงของท่านทำให้เราได้ ส.ส.จาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ 2 ท่าน ซึ่งทั้ง 2 ท่านเป็นหนึ่งใน 11 ส.ส.ภาคใต้ของพรรค รวมพลังกับ ส.ส.ภูมิใจไทยทุกคน พัฒนาประเทศไทย ผลงานมีให้เห็นแล้ว กับจังหวัดภาคใต้ เราดูแลถนนหนทาง อำนวยความสะดวกในการเดินทาง พัฒนาระบบสาธารณสุข ให้เข้มแข็ง เรามีนโยบาย 30 บาทรักษาทุกที่ เราให้การฟอกไตฟรี เรามีนโยบายมะเร็งรักษาทุกที่ เราจัดหาเครื่องฉายรังสีมาเพิ่มให้ อีกหลายเครื่อง เราขยายศักยภาพการท่องเที่ยว ในส่วนของ อสม. เราผลักดันเพิ่มค่าตอบแทนเป็น 2,000 บาท ยิ่งกว่านั้น เรายังทำสิ่งที่ท่านรอคอย ให้เกิดความสำเร็จ เราสร้างอะไรใหม่ๆ มากมาย ในพื้นที่ที่เราเข้าไปทำงาน อาทิ สะพาน เชื่อมพัทลุง-สงขลา สะพานข้ามเกาะลันตา จ.กระบี่


“มาครั้งนี้ หวังว่า ท่านจะไว้วางใจเรามากขึ้น จากที่เคยให้ ส.ส.3 จังหวัดเรา 2 คน การเลือกตั้งที่น่าจะเกิดขึ้นในเดือน พ.ค.นี้ หวังว่าเราจะได้มีตัวแทนเพิ่มขึ้น เพื่อรับใช้ท่านได้มากขึ้น มาถึงจุดนี้ เรามีนโยบายที่จะเปลี่ยนภาคใต้ของท่าน จากด้ามขวานไทย ให้เป็นด้ามขวานทอง ด้วยนโยบายแลนด์บริดจ์ ขอฝากพรรคภูมิใจไทย ไว้ในอ้อมอกของพวกท่าน ขอให้เราได้มีเกียรติได้รับใช้พี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ หากเราได้มีโอกาสกลับไปทำงาน พื้นที่ของท่าน จะได้รับการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมภายใน 5 ปี”นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน อธิบายว่า ประเทศไทย ต้องเดินหน้าโครงการแลนด์บริดจ์ เชื่อมอ่าวไทย กับอันดามัน เปลี่ยนจากขนอม กระบี่ มาเป็นชุมพร ระนอง เปลี่ยนจากพอร์ตเอกเทศ ต่างคนต่างทำงาน ให้มาเป็นระบบเดียวกันหมด ถ้าใครจะใช้แลนด์บริดจ์นี้ เวลาซื้อระวางเรือคอนเทนอนเนอร์ ต้องรู้ว่า ถ้าซื้อของ ตะวันตก จะออกทาง ตะวันออก ต้องซื้อแพ็กเกจคู่กัน ของมาถึง ยกตู้สินค้าขึ้นรางได้เลย ขนส่ง 90 กิโลเมตร จาก ตะวันตก ไป ตะวันออก ทั้งหมดใช้ระบบเดียวกัน ประหยัดไปอีก 4 วัน ไทยจะยึดความเป็นผู้เล่นหลักด้านการคมนาคมขนส่งของภูมิภาคนี้