"เอกนัฏ" ช่วย "ฐิติภัสร์"หาเสียง ลั่นถ้า "บิ๊กตู่" ไม่ได้เป็นนายกฯการพัฒนาจะขาดตอน

2023-03-12 22:01:26

"เอกนัฏ" ช่วย "ฐิติภัสร์"หาเสียง ลั่นถ้า "บิ๊กตู่" ไม่ได้เป็นนายกฯการพัฒนาจะขาดตอน

Advertisement

"เอกนัฏ" ช่วย "ฐิติภัสร์"หาเสียงบ้านเอื้ออาทรหัวหมาก ระบุถ้า "บิ๊กตู่" ไม่ได้เป็นนายกฯการพัฒนาจะขาดตอน ไม่ต่อเนื่อง ชู 5 นโยบายเด่นแก้ปัญหาปากท้องประชาชน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 มี.ค.66 ที่บ้านเอื้ออาทรหัวหมาก เขตบางกระปิ กทม. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเกรียงยศ สุดลาภา นายทะเบียนพรรค ได้ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงช่วย น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ อดีตส.ส.กทม. ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เขตบางกะปิ-วังทองหลาง โดยมี แกนนำและผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านเอื้ออาทรหัวหมาก ร่วมรับฟังนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติจำนวนมาก


นายเอกนัฏ กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติได้ออกนโยบายมาหลายข้อ เพื่อสานต่อนโนบาย “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ อาทิ 5 นโยบายเด่นในการแก้ปัญหาปากท้องประชาชน การเพิ่มสิทธิบัตรสวัสดิการพลัสเป็น 1,000 บาทต่อเดือน และใช้สิทธิฉุกเฉินเบิกได้อีก 10,000 บาท การตั้งกองทุนฉุกเฉินประชาชนวงเงิน 30,000 ล้านบาท คืนเงิน 30% โครงการปลดหนี้ด้วยงาน’ โครงการคนละครึ่งจะทำต่อ และจะเข้าไปแก้กฎหมายที่รังแกประชาชนและเป็นอุปสรรคการทำกิน นโยบายเหล่านี้จะสามารถทำได้แน่นอน หากพรรครวมไทยสร้างชาติได้เป็นรัฐบาลและ พล.อ.ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯ ดังนั้นจะต้องเลือกผู้สมัครของพรรคเพื่อให้เข้าไปเป็นส.ส.เพื่อเลือกพล.อ.ประยุทธ์ไปเป็นนายกฯอีกต่อหนึ่ง


นายเอกนัฏ กล่าวว่า การเขียนนโยบายพรรคเรารู้ว่าอะไรทำได้อะไรทำไม่ได้ นโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นนโยบายต่อเนื่อง ทำต่อจากผลงานของพล.อ.ประยุทธ์ จึงรู้ว่าจะมีงบประมาณมาดำเนินการหรือไม่ ดังนั้นทุกนโยบายพิจารณาอย่างดีแล้วว่าทำได้จริงและมีงบประมาณให้ทำ

เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ขอฝากทุกคนถ้าอยากได้ลุงตู่กลับมาเป็นนายกฯต้องเลือกบัตรทั้ง 2 ใบการรวมไทยสร้างชาติและเลือกน.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ อดีตส.ส.ที่ทำงานเกาะติดพื้นที่มาตลอด การคัดเลือกผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติแม้จะเป็นพรรคใหม่แต่เราเลือกคนที่มีคุณภาพมาให้ประชาชนเลือก เหมือนกับที่เลือก น.ส.ฐิติภัสร์ พรรครวมไทยสร้างชาติเราเลือกคนที่มีจิตวิญญาณในการทำหน้าที่ ตั้งใจลงพื้นที่เพื่อรับฟังและแก้ปัญหาให้ประชาชน


“หลังเลือกตั้งถ้าพรรครวมไทยสร้างชาติได้ส.ส.น้อยลุงตู่ก็ไม่ได้เป็นนายกฯดังนั้นต้องเลือกส.ส.เขตและเลือกพรรครวมไทยสร้างชาติเพื่อให้ลุงตู่ได้เข้าไปทำงานต่อ สานต่อนโยบายที่ทำมาแล้ว ที่ ทำอยู่ และจะทำต่อ ถ้าลุงตู่ไม่ได้เป็นนายกฯการทำงานจะขาดตอน การพัฒนาก็ไม่ต่อเนื่อง เขตบางกะปิได้ 2 เด้งใครที่รักและชอบลุงตู่อยู่แล้วก็เลือกให้กลับมาใหม่ ได้ทั้งลุงตู่ และจะได้ส.สโอ๋ มาทำงานให้ด้วย” นายเอกนัฏกล่าว

เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติย้ำว่า พรรครวมไทยสร้างชาติไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ เราเป็นพรรคที่มีจุดยืนเป็นของตัวเอง มีผู้นำที่คนยอมรับ พล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้นำที่สร้างความปรองดอง ทำให้ประเทศชาติเกิดความสงบสุข คนไทยทุกฝ่ายต้องมาช่วยกัน อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่รัฐบาลกำลังจะหมดวาระ เศรษฐกิจประเทศกำลังฟื้นจากผลกระทบของโควิด ประชาชนจะรับรู้รายได้เพิ่มขึ้น และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การจับจ่ายใช้สอยจะกระตุ้นให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และกำลังจะมีเม็ดเงินจากการลุงทุนไหลเข้ามาสุ่ประเทศเป็นจำนวนมาก ถือเป็นผลงานชิ้นสำคัญของรัฐบาล