"อนุทิน"ยินดี พท.ตั้งเป้ากวาด 310 ส.ส. ภท.รู้อยู่แล้วจะได้เท่าไหร่

2023-03-12 20:33:44

"อนุทิน"ยินดี พท.ตั้งเป้ากวาด 310  ส.ส. ภท.รู้อยู่แล้วจะได้เท่าไหร่

Advertisement


"อนุทิน"ยินดี พท.ตั้งเป้ากวาด 310  ส.ส.  แต่ ภท.ขออยู่กับความจริง ลั่นรู้อยู่แล้วจะได้เท่าไหร่ 

เมื่อเวลา 17.30น. วันที่ 12 มี.ค.66 ที่จ.นราธิวาส นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการตั้งเป้าคว้า ส.ส.ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าว่า ในช่วง 4 ปีที่พรรคภูมิใจไทยเป็นรัฐบาล เราให้ความสำคัญกับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มารับฟังปัญหา แก้ไขปัญหาให้ประชาชน ทั้งด้านสาธารณสุข คมนาคม และการท่องเที่ยวมั่นใจว่ารอบนี้ประชาชนในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้จะให้ความไว้วางใจพรรคภูมิใจไทยมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนกรณีที่ทางนิด้าโพลได้เปิดผลสำรวจประชาชนจังหวัดอุดรธานี ต่อความนิยมของพรรคการเมือง โดยเฉพาะความนิยมต่อส.ส. ที่ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย มาเป็นลำดับ5 ขณะที่ส.ส.เขต มาเป็นลำดับที่6นั้น ถือว่าเป็นไปได้ เพราะเราไม่ได้แข็งแรงทุกจังหวัด ต้องลองไปทำโพลที่ จ.บุรีรัมย์ สตูล อุทัยธานีพระนครศรีอยุธยาดู แล้วค่อยมาว่ากัน

เมื่อถามว่า ในพื้นที่ที่ดูแล้วผลโพลยังไม่ดี จะมีมาตรการเพิ่มเติมอย่างไร นายอนุทินกล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยมีการทำโพลของพรรคเอง ทุกสัปดาห์จะมีการเชิญผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคมาหารือเพื่อปรับกลยุทธ์ในการทำโพลให้กับเขาจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง

เมื่อถามว่าหลายพรรคเริ่มตั้งเป้าที่จะคว้าจำนวน ส.ส. อย่างพรรคเพื่อไทย ตั้งเป้าคว้าส.ส.310ที่นั่ง นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยรู้อยู่แล้ว ว่าจะได้เท่าไหร่ ที่พรรคเพื่อไทยประกาศคว้า 310 เสียง ก็ยินดีด้วย

เมื่อถามว่าการตั้งเป้าของพรรคเพื่อไทยดูจะเกินจริงไปหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวย้ำอีกว่า ก็ขอแสดงความยินดีด้วย ทุกคนต้องมีความหวัง แต่พรรคภูมิใจไทย เราทำวิสัยทัศน์ให้เป็นความจริง เราทำเรื่องจริง อยู่กับความจริง เราก็อยู่ของเราแบบนี้ ไม่วิจารณ์ใคร ถ้าเป็นไปได้คนอื่นก็ต้องไม่มาวิจารณ์พรรคภูมิใจไทย ตนไปปราศรัยหลายพื้นที่ไม่เคยพูดถึงพรรคอื่น ไม่เคยเอ่ยชื่อพรรคใด ไม่เคยว่าบ้านใหญ่ที่ไหนไม่ดีอย่างไร ไม่เคยไล่ ไม่เคยเสียดสีใคร เพราะมันไม่เกี่ยวข้องกับประชาชน พูดไปเสร็จแล้วบอกว่านโยบายพรรคเหล่านั้น ต้องการทำให้ประเทศไทยสามัคคี สงบสุข ยังไม่ทันเลือกตั้ง ขึ้นเวทีก็ระเบิดแล้ว มันก็โกหกตั้งแต่คำแรกแล้ว พรรคภูมิใจไทยไม่โกหกประชาชน หน้าที่ตนคือรับผิดชอบต่อประชาชนในนามพรรคภูมิใจไทย ต้องให้เกียรติกัน ไม่วิจารณ์กันประชาชนคือผู้ตัดสินใจ ไม่ใช่ได้มาเพราะการด้อยค่า หรือด่าทอนโยบายพรรคภูมิใจไทย